HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: XU HƯỚNG INTERNET OF THINGS TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG

Ngày đăng: Thứ Ba, 28/02/2017

Ngày 28/02/2017, Hệ thống đào tạo CNTT Softech Aptech đã tổ chức thành công Hội thảo "Xu hướng Internet of Things trong lĩnh vực CNTT” tại hội trường khu E Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Đến dự buổi hội thảo, về phía nhà trường có sự tham gia:

- PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

- Thạc sỹ Đặng Duy Thắng - Bí thư Liên chi khoa Công nghệ thông tin.

Về phía lãnh đạo trung tâm :

- Ông Ngô Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Softech, GĐ Hệ thông đào tạo Softech-Aptech-Arena.

- Ông Nguyễn Thái Hoàng - Kỹ sư CNTT, chuyên gia trong lĩnh vực IoT và Arduino.

- Bà Huỳnh Thị Thanh Tú - Trưởng phòng Marketing và Truyền thông của Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Softech-Aptech-Arena.

Hội thảo đã thu hút gần 100 sinh viên tham dự, hầu hết là sinh viên đến khoa CNTT của trường.  

PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi phát biểu trong buổi hội thảo

Có thể thấy trong những năm vừa qua, khái niệm “Internet of Things” không còn xa lạ và mới mẻ với chúng ta. Một thế giới mà mọi thứ trong cuộc sống được kết nối với Internet để truyền tải, trao đổi dữ liệu, từ đó người dùng có thể tương tác, điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động trong cuộc sống thông qua những thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng.

Ông Ngô Thanh Tùng giới thiệu về các chương trình đào tạo tại Softech-Aptech

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề của Internet of Things. Theo đó, Internet of Things có tác động to lớn và rộng rãi tới cuộc sống của chúng ta, từ ứng dụng quản lý năng lượng thông minh được sử dụng trong các căn hộ, các tòa nhà cho phép chúng ta điều chỉnh nhiệt độ và hệ thống nước nóng ; hệ thống đèn được điều chỉnh độ sáng tối; tổ hợp đồ gia dụng thông minh; các thiết bị di động đang được dùng để quản lý danh tính...tới các phương tiện tự vận hành, máy bay không người lái, cơ sở hạ tầng kết nối và chia sẻ thông minh… Và bên cạnh những ứng dụng to lớn và thiết thực đó, Internet of Things cũng mang đến cho con người không ít cơ hội và thách thức  bởi lượng dữ liệu khổng lồ mà nó tạo ra.

Tham gia chia sẻ tại buổi hội thảo có diễn giả Ngô Thanh Tùng – Phó Tổng Giám Đốc công ty Cổ phần Softech. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành phần mềm, anh Tùng đã chia sẻ rất nhiều về hệ thống vận hành của IoT, cách thức vận hành, phần mềm cách xây dựng các webservice để tiếp nhận thông tin giữa phần mềm quản lý và phần cứng,… Những chia sẻ của anh được các sinh viên đón nhận rất nhiệt tình. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, diễn giả cũng như sinh viên cùng nhau thảo luận, trao đổi, từ đó đưa ra giải pháp cùng nhau giải quyết từng vấn đề.

Ông Ngô Thanh Tùng trình bày "Hệ thống vận hành của IoT, cách xây dựng các website để tiếp nhận thông tin giữa phần mềm quản lý và phần cứng".

Ngoài ra, cũng tại Hội thảo, diễn giả Nguyễn Thái Hoàng – một kỹ sư CNTT nhiều năm kinh nghiệm làm việc với phần cứng cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng một số ứng dụng của Internet of Things cho các lĩnh vực xậy dựng thành phố thông minh (smart cities), tòa nhà thông minh (smart buildings), hệ thống công nghệ thông tin,... Việc trực tiếp được trải nghiệm ứng dụng điều khiển các thiết bị điện giúp các bạn sinh viên có được cách tiếp cận mới mẻ, dễ dàng hình dung được cách vận hành cũng như kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Ông Nguyễn Thái Hoàng trình bày "Hệ thống các thiết bị đồ dùng được kết nối với nhau qua mạng Internet và trực tiếp thực nghiệm ứng dụng điều khiển các thiết bị điện".

Nhìn chung, buổi Hội thảo diễn ra trong không khí khá cởi mở. Các diễn giả không chỉ đem đến những cách nhìn mới hơn về lý thuyết, mà còn trực tiếp ứng dụng, thực nghiệm tại Hội trường để các bạn sinh viên tiếp cận vấn đề nhanh hơn.

Các bạn sinh viên trao đổi sôi nổi và đặt ra nhiều câu hỏi thú vị cho các diễn giả

Cuối chương trình luôn là phần thú vị nhất, nhiều bạn sinh viên đã nhận được các phần quà đặc biệt từ Softech-Aptech.

Bà Huỳnh Thị Thanh Tú trao các phần quà cho các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Kết thúc buổi hội thảo, Ông Ngô Thanh Tùng – Giám đốc Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Softech Aptech đã chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên.

Softech Aptech

CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC


[ĐN-05.01.2023] KHAI GIẢNG KHÓA LẬP TRÌNH VIÊN BATCH 180
[ĐN-05.01.2023] KHAI GIẢNG KHÓA LẬP TRÌNH VIÊN BATCH 180
Thứ Sáu, 06/01/2023 bởi Softech Aptech

Softech-Aptech vui mừng chào đón các tân học viên IT gia nhập Batch 180 và chọn cho mình chặng đường chinh phục công nghệ đầy hứa hẹn! Softech Aptech tổ chức khai giảng khóa học lập trình đầu tiên của năm 2023, Khai xuân cho 1 năm mới bức phá. Tại buổi khai giảng của các bạn, chúng tôi đã giới thiệu một số quy định, kỹ năng cần thiết trên suốt hành trình học tập.


BẢO VỆ ĐỒ ÁN KHÓA LẬP TRÌNH WEB VỚI REACT, NODEJS, MONGODB VÀ EXPRESSJS BATCH 22 -23
BẢO VỆ ĐỒ ÁN KHÓA LẬP TRÌNH WEB VỚI REACT, NODEJS, MONGODB VÀ EXPRESSJS BATCH 22 -23
Thứ Năm, 29/12/2022 bởi Softech Aptech

Chiều 27/12, các bạn lớp đã có buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, trình làng các sản phẩm độc đáo, được hội đồng đánh giá cao và khép lại hành trình 5 tháng học tập tại Softech-Aptech.


BẢO VỆ ĐỒ ÁN SEM 1 - BATCH 175
BẢO VỆ ĐỒ ÁN SEM 1 - BATCH 175
Thứ Bảy, 17/12/2022 bởi Softech Aptech

Chiều 16/12, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Softech Aptech đã diễn ra buổi bảo vệ đồ án Kỳ 1 đến từ các bạn học viên Batch 175. Sau 1 kỳ học lĩnh hội các kiến thức Lập trình và thời gian thực hiện đồ án với sự hướng dẫn của giảng viên, các bạn học viên Batch 175 đã trình bày những chức năng của dự án cùng hội đồng phản biện.


WORKSHOP CÔNG NGHỆ: GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?
WORKSHOP CÔNG NGHỆ: GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?
Thứ Hai, 28/11/2022 bởi Softech Aptech

Sáng ngày 26/11/2022 Softech Aptech đã tổ chức thành công buổi Workshop công nghệ: "GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?" nhằm hỗ trợ cho các học viên tiếp cận với công nghệ mà đa số các Lập trình viên đang sử dụng hiện nay. Tiếp cận với GIT sớm giúp các bạn học viên thực hiện đồ án theo nhóm một cách hiệu quả, là kỹ năng cần thiết tạo được điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng.


KHAI GIẢNG KHÓA LẬP TRÌNH VIÊN - BATCH 179
Khai Giảng Khóa Lập Trình Viên - Batch 179
Thứ Bảy, 26/11/2022 bởi Softech Aptech

Chào mừng tất cả các tân học viên đến với chuyến bay batch 179 khởi hành tại Softech Aptech, cất cánh vào 18h00 ngày 25/11/2022. Để đảm bảo chuyến bay của các bạn được an toàn và thuận lợi đáp cánh, tại buổi khai giảng cũng là buổi học đầu tiên chúng tôi đã giới thiệu một số quy định, kỹ năng cần thiết trên suốt hành trình bay.


WORKSHOP GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?
WORKSHOP GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?
Thứ Sáu, 25/11/2022 bởi Softech Aptech

WORKSHOP sẽ mang đến cho bạn về hệ thống quản lý phân tán (Git) cũng như tầm quan trọng của nó trong công việc của một lập trình viên. Các bạn sẽ được thực hành step by step các thao tác với Git để hiểu rõ hơn quy tắc vận hành của công cụ này, cũng như khám phá các repo GIT cực kỳ hữu ích rất cần thiết cho lập trình viên.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI