HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: XU HƯỚNG INTERNET OF THINGS TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG

Ngày đăng: Thứ Ba, 28/02/2017

Ngày 28/02/2017, Hệ thống đào tạo CNTT Softech Aptech đã tổ chức thành công Hội thảo "Xu hướng Internet of Things trong lĩnh vực CNTT” tại hội trường khu E Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Đến dự buổi hội thảo, về phía nhà trường có sự tham gia:

- PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

- Thạc sỹ Đặng Duy Thắng - Bí thư Liên chi khoa Công nghệ thông tin.

Về phía lãnh đạo trung tâm :

- Ông Ngô Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Softech, GĐ Hệ thông đào tạo Softech-Aptech-Arena.

- Ông Nguyễn Thái Hoàng - Kỹ sư CNTT, chuyên gia trong lĩnh vực IoT và Arduino.

- Bà Huỳnh Thị Thanh Tú - Trưởng phòng Marketing và Truyền thông của Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Softech-Aptech-Arena.

Hội thảo đã thu hút gần 100 sinh viên tham dự, hầu hết là sinh viên đến khoa CNTT của trường.  

PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi phát biểu trong buổi hội thảo

Có thể thấy trong những năm vừa qua, khái niệm “Internet of Things” không còn xa lạ và mới mẻ với chúng ta. Một thế giới mà mọi thứ trong cuộc sống được kết nối với Internet để truyền tải, trao đổi dữ liệu, từ đó người dùng có thể tương tác, điều khiển và kiểm soát mọi hoạt động trong cuộc sống thông qua những thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng.

Ông Ngô Thanh Tùng giới thiệu về các chương trình đào tạo tại Softech-Aptech

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề của Internet of Things. Theo đó, Internet of Things có tác động to lớn và rộng rãi tới cuộc sống của chúng ta, từ ứng dụng quản lý năng lượng thông minh được sử dụng trong các căn hộ, các tòa nhà cho phép chúng ta điều chỉnh nhiệt độ và hệ thống nước nóng ; hệ thống đèn được điều chỉnh độ sáng tối; tổ hợp đồ gia dụng thông minh; các thiết bị di động đang được dùng để quản lý danh tính...tới các phương tiện tự vận hành, máy bay không người lái, cơ sở hạ tầng kết nối và chia sẻ thông minh… Và bên cạnh những ứng dụng to lớn và thiết thực đó, Internet of Things cũng mang đến cho con người không ít cơ hội và thách thức  bởi lượng dữ liệu khổng lồ mà nó tạo ra.

Tham gia chia sẻ tại buổi hội thảo có diễn giả Ngô Thanh Tùng – Phó Tổng Giám Đốc công ty Cổ phần Softech. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành phần mềm, anh Tùng đã chia sẻ rất nhiều về hệ thống vận hành của IoT, cách thức vận hành, phần mềm cách xây dựng các webservice để tiếp nhận thông tin giữa phần mềm quản lý và phần cứng,… Những chia sẻ của anh được các sinh viên đón nhận rất nhiệt tình. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, diễn giả cũng như sinh viên cùng nhau thảo luận, trao đổi, từ đó đưa ra giải pháp cùng nhau giải quyết từng vấn đề.

Ông Ngô Thanh Tùng trình bày "Hệ thống vận hành của IoT, cách xây dựng các website để tiếp nhận thông tin giữa phần mềm quản lý và phần cứng".

Ngoài ra, cũng tại Hội thảo, diễn giả Nguyễn Thái Hoàng – một kỹ sư CNTT nhiều năm kinh nghiệm làm việc với phần cứng cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng một số ứng dụng của Internet of Things cho các lĩnh vực xậy dựng thành phố thông minh (smart cities), tòa nhà thông minh (smart buildings), hệ thống công nghệ thông tin,... Việc trực tiếp được trải nghiệm ứng dụng điều khiển các thiết bị điện giúp các bạn sinh viên có được cách tiếp cận mới mẻ, dễ dàng hình dung được cách vận hành cũng như kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Ông Nguyễn Thái Hoàng trình bày "Hệ thống các thiết bị đồ dùng được kết nối với nhau qua mạng Internet và trực tiếp thực nghiệm ứng dụng điều khiển các thiết bị điện".

Nhìn chung, buổi Hội thảo diễn ra trong không khí khá cởi mở. Các diễn giả không chỉ đem đến những cách nhìn mới hơn về lý thuyết, mà còn trực tiếp ứng dụng, thực nghiệm tại Hội trường để các bạn sinh viên tiếp cận vấn đề nhanh hơn.

Các bạn sinh viên trao đổi sôi nổi và đặt ra nhiều câu hỏi thú vị cho các diễn giả

Cuối chương trình luôn là phần thú vị nhất, nhiều bạn sinh viên đã nhận được các phần quà đặc biệt từ Softech-Aptech.

Bà Huỳnh Thị Thanh Tú trao các phần quà cho các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Kết thúc buổi hội thảo, Ông Ngô Thanh Tùng – Giám đốc Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Softech Aptech đã chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên.

Softech Aptech

CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC


WORKSHOP CÔNG NGHỆ: GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?
WORKSHOP CÔNG NGHỆ: GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?
Thứ Hai, 28/11/2022 bởi Softech Aptech

Sáng ngày 26/11/2022 Softech Aptech đã tổ chức thành công buổi Workshop công nghệ: "GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?" nhằm hỗ trợ cho các học viên tiếp cận với công nghệ mà đa số các Lập trình viên đang sử dụng hiện nay. Tiếp cận với GIT sớm giúp các bạn học viên thực hiện đồ án theo nhóm một cách hiệu quả, là kỹ năng cần thiết tạo được điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng.


KHAI GIẢNG KHÓA LẬP TRÌNH VIÊN - BATCH 179
Khai Giảng Khóa Lập Trình Viên - Batch 179
Thứ Bảy, 26/11/2022 bởi Softech Aptech

Chào mừng tất cả các tân học viên đến với chuyến bay batch 179 khởi hành tại Softech Aptech, cất cánh vào 18h00 ngày 25/11/2022. Để đảm bảo chuyến bay của các bạn được an toàn và thuận lợi đáp cánh, tại buổi khai giảng cũng là buổi học đầu tiên chúng tôi đã giới thiệu một số quy định, kỹ năng cần thiết trên suốt hành trình bay.


WORKSHOP GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?
WORKSHOP GIT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GIT?
Thứ Sáu, 25/11/2022 bởi Softech Aptech

WORKSHOP sẽ mang đến cho bạn về hệ thống quản lý phân tán (Git) cũng như tầm quan trọng của nó trong công việc của một lập trình viên. Các bạn sẽ được thực hành step by step các thao tác với Git để hiểu rõ hơn quy tắc vận hành của công cụ này, cũng như khám phá các repo GIT cực kỳ hữu ích rất cần thiết cho lập trình viên.


KHAI GIẢNG KHÓA LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ ADSE BATCH 178
KHAI GIẢNG KHÓA LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ ADSE BATCH 178
Thứ Hai, 24/10/2022 bởi Softech Aptech

Những hình ảnh "mới cóng" của tập thể batch 178 được ghi lại trong buổi khai giảng tối nay. Với tinh thần khởi động cho buổi học đầu tiên đầy sôi nổi và tâm huyết, mong muốn có được một công việc tốt hơn, thực hiện ước mơ trở thành một coder. Chúng tôi tin rằng đấy là động lực để các bạn chăm chỉ học tập, nổ lực thay đổi bản thân để sở hữu những "coding skills" thông qua các bài giảng và làm đồ án thực tế.


KHAI GIẢNG KHOÁ LẬP TRÌNH WEB VỚI REACT, NODEJS, MONGODB, EXPRESSJS - BATCH 27
KHAI GIẢNG KHOÁ LẬP TRÌNH WEB VỚI REACT, NODEJS, MONGODB, EXPRESSJS - BATCH 27
Thứ Hai, 24/10/2022 bởi Softech Aptech

Khóa học MERN đang làm mưa làm gió tại Softech Aptech và cũng là TOP 4 công nghệ xây dựng các ứng dụng website chiếm lĩnh thị trường lao động tại các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay với chế độ đãi ngộ và thu nhập hấp dẫn


KHAI GIẢNG BATCH 177 - KHOÁ LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ (ADVANCED DIPLOMA IN SOFTWARE ENGINEERING)
KHAI GIẢNG BATCH 177 - KHOÁ LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ (ADVANCED DIPLOMA IN SOFTWARE ENGINEERING)
Thứ Tư, 21/09/2022 bởi Softech Aptech

Tối qua, 20/09 Hệ thống đào tạo lập trình viên Quốc tế Softech - Aptech đã tổ chức khai giảng Batch 177. Hàng năm, mỗi khi mùa tuyển sinh tới, rất nhiều thí sinh đã tỏ ra lúng túng, lo lắng bởi không biết nên chọn ngành học nào cho phù hợp nhất. Thế nhưng, với sức nóng của ngành CNTT hiện nay thì các bạn đã giảm đi sự lo lắng đấy. Số lượng học viên đăng kí nhập học ngành lập trình viên quốc tế tại Softech Aptech ngày càng tăng. Hơn hết, để đảm bảo về chất lượng cũng như dịch vụ, chúng tôi chỉ giới hạn số lượng tuyển sinh mỗi lớp chỉ 15 - 20 học viên. Softech Aptech tuyển sinh hằng tháng, các bạn rất hào hứng về việc này. Vì có thể nhập học bất cứ lúc nào, mở lớp buổi tối học 3 buổi trên tuần nên rất tiện cho việc sắp xếp công việc cá nhân. Và điều khiến các bạn yên tâm hơn đó là sự cam kết việc làm bằng văn bản. Đảm bảo 100% có việc đúng ngành sau khi tốt nghiệp. Nhận bằng cấp quốc tế do Aptech Ấn Độ cấp.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI