REACTJS, ANGULARJS, VUEJS – CUỘC CHIẾN VƯƠNG QUYỀN FRONTEND

Ngày đăng: Thứ Ba, 15/08/2017

Angular.js, React.js, Vue.js – Đâu là framework Javascript front-end tốt nhất? là câu hỏi khởi nguồn dẫn đến rất nhiều tranh cãi lớn trong cộng đồng Javascript nói riêng và cộng đồng dev nói chung. Đây chính là những bộ vũ khí mạnh mẽ giúp developer – đặc biệt là fullstack Javascript developer “chiến trên mọi mặt trận”

Rất hiếm người đã từng code trên nhiều nền tảng để đủ thông tin đưa ra những so sánh đáng giá giữa 2 nền tảng như anh Phạm Thanh Tú – CTO của AgileTech, người thông thạo cả 2 nền tảng ReactJS Và AngularJS. 

ReactJS: Nổi bật và dễ sử dụng

ReactJS, được sử dụng để xây dựng UI. Mặc dù không là tất cả mọi thứ, UI chiếm một vai trò rất quan trọng làm cho ứng dụng trở nên nổi bật.

Khi nói đến React chúng ta không thể không nhắc đến tính đa năng của nó, với tiêu chí: Learn One Write Everywhere. Bạn chỉ cần nắm rõ ngôn ngữ, tư duy, kiến trúc ta có thể áp dụng nó ở cả web và mobile. Với các ưu điểm vượt trội như bạn có thể biết được component của bạn sẽ sinh ra mã HTML như thế nào chỉ bằng việc nhìn vào một file source, thì công sức bỏ ra làm việc của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

AngularJS: Đa tính năng

Bạn vẫn cảm thấy quá tải vì code, cảm thấy mệt mỏi vì viết code quá nhiều, hãy đến với AngularJS

Với ưu điểm độc đáo “viết ít được nhiều” – tức là ít code và nhiều chức năng hơn, công sức của bạn sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra tính năng data binding tới html, người sử dụng sẽ có được cảm giác thân thiện, linh hoạt. AngularJS còn cung cấp khả năng tạo ra các Single Page Application dễ dàng nhất có thể.

VueJS: Đơn giản, dễ học

Theo tôi, Vue.js là phương tiện tuyệt vời và có thể giúp bạn tìm hiểu cấu trúc của React tốt hơn (chí ít là so với React.js).

Còn với Hướng Dẫn của Vue, các tên riêng, quá trình cài đặt,… rất thân thiện và thống nhất với các chuẩn chung như HTML, CSS, ES6,… Vue không yêu cầu Webpack, hay bất cứ yêu cầu tương tự nào khác. Bạn có thể viết ngay ứng dụng ES5, và thêm thư viện nhanh thông qua gói quản lý hoặc CDN ưa thích của mình. Như vậy, bạn có thể “đùa vọc” với Vue trong CodePen và các môi trường chia sẻ code ngay lập tức.

Và còn rất nhiều ưu điểm khác liên quan đến Documentation, khả năng hỗ trợ server-side rendering…

Hãy đến với hội thảo "ReactJS - xu thế mới trong lập trình Front-end" để nghe chuyên gia chia sẻ về ReactJS và sự kết hợp tuyệt vời của ReactJS với các công nghệ khác.

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


HỌC BỔNG CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI CHO TÂN SINH VIÊN KHOA CNTT & TRUYỀN THÔNG – ĐHĐN
Học bổng chắp cánh tương lai cho tân sinh viên khoa CNTT & Truyền thông – ĐHĐN
Thứ Bảy, 23/09/2017 bởi Softech Aptech

Sáng ngày 23/09/2017, trong không khí hân hoan chúc mừng buổi khai giảng đầu tiên của Khoa CNTT & Truyền thông (ĐH Đà Nẵng), Softech Aptech vinh dự trao 5 suất học bổng 20 triệu và 1 suất học bổng toàn phần cho tân sinh viên của Khoa.


SEMINAR: “HOW TO CREATE CHATBOT?”
Seminar: “How to create ChatBot?”
Thứ Sáu, 22/09/2017 bởi Softech Aptech

Hội thảo MIỄN PHÍ “How to create ChatBot?” với Facebook Messenger và Slack do Softech Aptech tổ chức


KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN BATCH 49
Khai giảng lớp Mỹ thuật đa phương tiện Batch 49
Thứ Ba, 19/09/2017 bởi Softech Aptech

Ngày 19/09/2017, Hệ thống đào tạo Softech Arena đã tổ chức buổi lễ khai giảng cho các tân sinh viên của lớp Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 49.


5 LÝ DO NÊN HỌC REACTJS TẠI SOFTECH APTECH
5 lý do nên học ReactJS tại Softech Aptech
Thứ Hai, 18/09/2017 bởi Sưu tầm

Chắc hẳn các bạn lập trình viên yêu thích công nghệ nói chung và javascript nói riêng đều đã nghe nói đến ReactJS, một framework được phát triển và sử dụng rất thành công bởi gã khổng lồ Facebook. Dưới đây là những bạn nên tìm hiểu về ReactJS:


KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 140
Khai giảng lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 140
Thứ Ba, 29/08/2017 bởi Softech Aptech

Ngày 28/08/2017, Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc Tế Softech-Aptech đã tổ chức khai giảng lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 140 - chương trình đào tạo ACCPi17 phiên bản mới nâng cấp của Aptech Worldwide. Buổi khai giảng với sự tham gia của Lãnh đạo trung tâm cùng 16 học viên.


ĐĂNG KÝ NGAY - ĐƯỢC HỌC KỸ THUẬT VẼ TAY MIỄN PHÍ
Đăng ký ngay - được học KỸ THUẬT VẼ TAY MIỄN PHÍ
Thứ Tư, 23/08/2017 bởi Softech Arena

Ngày nay với sự giúp sức phần mềm đồ họa và máy tính việc tạo ra một tác phẩm đồ họa không còn là một vấn đền quá khó khăn. Tuy nhiên việc phác thảo các ý tưởng ban đầu trên giấy lại đòi kỹ năng vẽ tay và phác thảo tốt. Ngoài ra bạn cần một óc thẩm mỹ và ý tưởng tốt để hiện thực hóa chúng trên các phầm mềm thiết kế.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI