REACTJS, ANGULARJS, VUEJS – CUỘC CHIẾN VƯƠNG QUYỀN FRONTEND

Ngày đăng: Thứ Ba, 15/08/2017

Angular.js, React.js, Vue.js – Đâu là framework Javascript front-end tốt nhất? là câu hỏi khởi nguồn dẫn đến rất nhiều tranh cãi lớn trong cộng đồng Javascript nói riêng và cộng đồng dev nói chung. Đây chính là những bộ vũ khí mạnh mẽ giúp developer – đặc biệt là fullstack Javascript developer “chiến trên mọi mặt trận”

Rất hiếm người đã từng code trên nhiều nền tảng để đủ thông tin đưa ra những so sánh đáng giá giữa 2 nền tảng như anh Phạm Thanh Tú – CTO của AgileTech, người thông thạo cả 2 nền tảng ReactJS Và AngularJS. 

ReactJS: Nổi bật và dễ sử dụng

ReactJS, được sử dụng để xây dựng UI. Mặc dù không là tất cả mọi thứ, UI chiếm một vai trò rất quan trọng làm cho ứng dụng trở nên nổi bật.

Khi nói đến React chúng ta không thể không nhắc đến tính đa năng của nó, với tiêu chí: Learn One Write Everywhere. Bạn chỉ cần nắm rõ ngôn ngữ, tư duy, kiến trúc ta có thể áp dụng nó ở cả web và mobile. Với các ưu điểm vượt trội như bạn có thể biết được component của bạn sẽ sinh ra mã HTML như thế nào chỉ bằng việc nhìn vào một file source, thì công sức bỏ ra làm việc của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

AngularJS: Đa tính năng

Bạn vẫn cảm thấy quá tải vì code, cảm thấy mệt mỏi vì viết code quá nhiều, hãy đến với AngularJS

Với ưu điểm độc đáo “viết ít được nhiều” – tức là ít code và nhiều chức năng hơn, công sức của bạn sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra tính năng data binding tới html, người sử dụng sẽ có được cảm giác thân thiện, linh hoạt. AngularJS còn cung cấp khả năng tạo ra các Single Page Application dễ dàng nhất có thể.

VueJS: Đơn giản, dễ học

Theo tôi, Vue.js là phương tiện tuyệt vời và có thể giúp bạn tìm hiểu cấu trúc của React tốt hơn (chí ít là so với React.js).

Còn với Hướng Dẫn của Vue, các tên riêng, quá trình cài đặt,… rất thân thiện và thống nhất với các chuẩn chung như HTML, CSS, ES6,… Vue không yêu cầu Webpack, hay bất cứ yêu cầu tương tự nào khác. Bạn có thể viết ngay ứng dụng ES5, và thêm thư viện nhanh thông qua gói quản lý hoặc CDN ưa thích của mình. Như vậy, bạn có thể “đùa vọc” với Vue trong CodePen và các môi trường chia sẻ code ngay lập tức.

Và còn rất nhiều ưu điểm khác liên quan đến Documentation, khả năng hỗ trợ server-side rendering…

Hãy đến với hội thảo "ReactJS - xu thế mới trong lập trình Front-end" để nghe chuyên gia chia sẻ về ReactJS và sự kết hợp tuyệt vời của ReactJS với các công nghệ khác.

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


DESIGN SÁNG TẠO ỨNG DỤNG CHO TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN
DESIGN SÁNG TẠO ỨNG DỤNG CHO TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN
Thứ Hai, 19/03/2018 bởi Softech Arena

Nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết trong lĩnh vực truyền thông, các sinh viên đang theo học ngành Marketing và Truyền thông tại các trường Đại học mong muốn ứng dụng quy trình thiết kế sáng tạo chuẩn mực, giúp nâng cao hiệu suất công việc, tạo ưu thế vượt trội trước nhà tuyển dụng sau này, Softech Arena tổ chức Khóa học miễn phí “Design sáng tạo ứng dụng cho Truyền thông đa phương tiện”


DESIGNER NÊN CHẠY THEO XU HƯỚNG HAY SÁNG TẠO PHONG CÁCH RIÊNG
DESIGNER NÊN CHẠY THEO XU HƯỚNG HAY SÁNG TẠO PHONG CÁCH RIÊNG
Thứ Hai, 19/03/2018 bởi Sưu tầm

Bất cứ designer nào trong sự nghiệp thiết kế của mình luôn phải “đương đầu” với một câu hỏi… “mình nên đi theo trào lưu hay tự tạo ra xu hướng của chính mình?”. Điều này xảy ra bởi vì khi ta thiết kế, sẽ có rất nhiều lựa chọn để phải cân nhắc. Bạn có thể dùng tư duy thẩm mỹ của mình để sáng tạo ra tác phẩm theo ý riêng, hay cứ dựa theo phong cách thiết kế đang hịnh thành để làm việc.


10 LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN NGÀNH CNTT
10 lý do để bạn chọn ngành CNTT
Thứ Hai, 19/03/2018 bởi Softech Apech      

Dành cho những ai đang tìm hiểu nghề lập trình. Tất nhiên mỗi người sẽ có những lý do khác nhau thêm yêu công việc này, nhưng đây là 10 lý do phổ biến nhất mà giới trẻ chọn thiết kế làm hướng đi cho riêng mình...


HẤP DẪN MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN
Hấp dẫn mỹ thuật đa phương tiện
Thứ Hai, 19/03/2018 bởi Softech Arena

Ngành mỹ thuật đa phương tiện đã được hình thành và phát triển từ khá lâu tại các nước phát triển trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam, ngành này chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.


WORKSHOP "REACTNATIVE – XU THẾ MỚI CHO LẬP TRÌNH DI ĐỘNG"
WORKSHOP "ReactNative – Xu thế mới cho lập trình di động"
Thứ Năm, 15/03/2018 bởi Softech Apech      

Buổi workshop "React Native – Xu thế mới cho lập trình di động” do Softech Aptech tổ chức vào lúc 8h00’ ngày 24/03/2018 tại phòng họp Khu A - Đại học Bách khoa.


KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 53
KHAI GIẢNG LỚP MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN QUỐC TẾ BATCH 53
Thứ Ba, 13/03/2018 bởi Softech-Arena

Ngày 12/03/2018, Hệ thống đào tạo Softech Arena đã tổ chức buổi lễ khai giảng cho các tân sinh viên của lớp Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế Batch 53.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI