BÁO CÁO MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG IT & TÌNH HÌNH NHÂN LỰC IT VIỆT NAM

Ngày đăng: Thứ Năm, 14/03/2019

Thị trường lao động riêng ngành lập trình sẽ cần 350.000 nhân lực đến trước cuối năm 2021 trong khi với khả năng hiện tại chỉ có khoảng 200.000 lao động đáp ứng được nhu cầu công việc.

Với sự thay đổi chóng mặt của thị trường, TopDev – nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu thuộc Công ty Cổ phần Applancer vừa phát hành “Báo cáo thị trường IT & tình hình nhân sự IT Việt Nam” Quý 4 2018 với thông tin được thu thập từ hơn 100.000 dữ liệu việc làm trong năm 2018 và có trên 15.000 ứng viên tham gia, đã đúc kết được nhiều góc nhìn thú vị cho thị trường IT trong năm nay cũng như dự đoán những xu hướng mới cho năm 2019.

Với vai trò là đối tác của TopDev trong các hoạt động và công nghệ, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech xin gửi đến bạn đọc những thông tin và số liệu mới nhất về thị trường IT và tình hình nhân sự IT tại Việt Nam.

Dự đoán nhân lực IT tại Việt Nam 2018 – 2019

Thiếu hụt nhân sự luôn là một bài toán nan giải cho thị trường IT, dù xu hướng lương và phúc lợi đang tăng mạnh cho ngành này, nhưng nhiều chuyên gia dự báo năm 2019 Việt Nam vẫn sẽ thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 nhân sự IT.

Mức lương của Developer

Dựa trên thông tin lương cung cấp từ các ứng viên ngành IT cùng với dữ liệu từ các vị trí đăng tải, TopDev tiến hành phân tích và xác định những kỹ năng đang được trả lương cao nhất trên thị trường đặc thù của Việt Nam.

1,318 USD - Mức lương mà đa phần các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả cho Developer có kinh nghiệm

 16 – 27% -  Tỉ lệ tăng lương trong năm 2018

Sau 1 năm làm việc, mức lương của Developer thường sẽ tăng đến mức đáng kể. Các nhà tuyển dụng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn cho việc tuyển dụng những vị trí từ cấp quản lý trở lên do những đòi hỏi và yêu cầu gắt gao.

Tại Aptech, chúng tôi luôn cập nhật và đào tạo cho các học viên của mình những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được sử dụng tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hiện nay cũng như thường xuyên cập nhật các công nghệ mới. Học viên tại Aptech chỉ mất khoảng 2.5 năm học tại trường với phương châm "Học nhanh - Có việc làm ngay", đào tạo các lập trình viên với trình độ cao, bằng cấp quốc tế, giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành CNTT - phần mềm.

Xem thêm các thông tin khác về thị trường ngành IT: http://kenh14.vn/day-chinh-la-nganh-hoc-hot-nhat-trong-nhieu-nam-toi-voi-muc-luong-500-trieu-nam-20181228105214574.chn

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Hiện nay, Aptech Việt Nam đang triển khai 03 khóa học Lập trình cấp bằng Quốc tế với thời gian học và hình thức đóng học phí linh động giúp người học tiết kiệm chi phí nhưng được trau dồi kiến thức và kỹ năng theo trình độ Quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam. Chi tiết tại: 

 

Nguồn: Báo cáo của TopDev

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


5 BÀI TOÁN LẬP TRÌNH MÀ BẤT KỂ LẬP TRÌNH VIÊN NÀO CŨNG CẦN CÓ KHẢ NĂNG GIẢI QUYẾT TRONG VÒNG 1 GIỜ
5 bài toán lập trình mà bất kể lập trình viên nào cũng cần có khả năng giải quyết trong vòng 1 giờ
Thứ Hai, 18/03/2019 bởi Techtalk via Viblo

Viết 3 hàm tính tổng của các số trong 1 dãy cho trước sử dụng for-loop, while-loop, và để quy.


BÁO CÁO MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG IT & TÌNH HÌNH NHÂN LỰC IT VIỆT NAM
Báo cáo mới nhất về thị trường IT & tình hình nhân lực IT Việt Nam
Thứ Năm, 14/03/2019 bởi Nguồn: Báo cáo của TopDev

Thị trường lao động riêng ngành lập trình sẽ cần 350.000 nhân lực đến trước cuối năm 2021 trong khi với khả năng hiện tại chỉ có khoảng 200.000 lao động đáp ứng được nhu cầu công việc.


ARENA MULTIMEDIA: ĐÒN BẨY SÁNG TẠO CHO NGƯỜI TRẺ VIỆT
Arena Multimedia: Đòn bẩy sáng tạo cho người trẻ Việt
Thứ Năm, 14/03/2019 bởi Theo Kênh14

Sự chuyển mình của ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện Việt Nam (MTĐPT), với sự đồng hành của Arena Multimedia, không chỉ góp phần mang lại doanh thu tỷ đô mà còn tạo nên một thế hệ người trẻ đủ sức góp mặt trong những dự án đẳng cấp thế giới.


CODE CHALLENGE - SÂN CHƠI LẬP TRÌNH CHO SINH VIÊN MIỀN TRUNG
Code Challenge - Sân chơi lập trình cho sinh viên Miền Trung
Thứ Tư, 13/03/2019 bởi Softech Aptech

Code Challenge 2019 là một sân chơi công nghệ mới mẻ, mang đến loạt thử thách hấp dẫn cho các bạn sinh viên chuyên ngành IT. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức có quy mô hoành tráng hàng đầu Miền Trung (phạm vi thí sinh toàn miền Trung) và vòng chung kết diễn ra tại Đà Nẵng.


APTECH ĐỘT PHÁ: HỌC HAI NĂM NHẬN HAI BẰNG LẬP TRÌNH QUỐC TẾ
Aptech đột phá: Học hai năm nhận hai bằng lập trình quốc tế
Thứ Tư, 13/03/2019 bởi Theo 24h

Hàng năm, nước ta có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường, nhưng nhiều doanh nghiệp CNTT vẫn ca thán nhân sự ngành lập trình rất “thiếu và yếu”.Nên học lập trình ở đâu để ra trường làm được việc ngay? Đột phá với chương trình rút gọn, nhận song bằng quốc tế, đào tạo chú trọng nhu cầu doanh nghiệp, Aptech chính là lời giải cho bài toán nhân lực ngành CNTT.


SỬ DỤNG TRIGGER TRONG SQL QUA VÍ DỤ CƠ BẢN.
Sử dụng trigger trong SQL qua ví dụ cơ bản.
Thứ Hai, 11/03/2019 bởi Nguồn: Phạm Anh Tuấn/Viblo

Hiểu đơn giản thì Trigger là một stored procedure không có tham số. Trigger thực thi một cách tự động khi một trong ba câu lệnh Insert, Update, Delete làm thay đổi dữ liệu trên bảng có chứa trigger. 

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI