VÌ SAO NGÀY CÀNG NHIỀU CÁC BẠN TRẺ TRÁI NGÀNH CHUYỂN SANG HỌC CNTT ?

Ngày đăng: Thứ Năm, 30/05/2019

CNTT là ngành học hot nhất trong cuộc CMCN 4.0. Trong khi ứng viên học cntt cứ than thở lương thấp thì ngày càng nhiều bạn trẻ thuộc ngành học từ nông nghiệp, xây dựng đến kinh tế...chuyển hướng sang học ngành này. Cùng giải mã lí do vì sao nhé!


Nhiều ngành học ra trường không có việc làm

Trong kỷ nguyên số 4.0 này, nghề nghiệp thường có nhiều khúc quanh, nhiều ngã rẽ và tương lai thậm chí là mù mịt.

Có 2 nguyên nhân cho việc lựa chọn không đúng nghề

Nguyên nhân thứ nhất là do nghề đã chọn không phù hợp với xu hướng. Nhiều ngành nghề sẽ bị chuyển dịch và thay đổi trong cuộc CMCN 4.0 ví dụ như may mặc, chăm sóc khách hàng, giao thông vận tải, may mặc, thậm chí ngay cả phát thanh viên cũng có thể bị thay thế. Bước chân vào Đại học, đó có thể vẫn còn là ngành hot nhưng câu chuyện phải tính đến là 4 năm sau cơ.

Nguyên nhân thứ 2 là do không tìm hiểu rõ thông tin về ngành nghề. Lựa chọn học vì tình thế như không đủ điểm, bạn bè học thì mình học, bố mẹ ép học nên học… Chính vì lý do học hành không xuất phát từ bản thân nên nhiều bạn trẻ bỏ học giữa chừng hoặc sau 4 năm ra trường vẫn loay hoay không có hướng đi.

Công nghệ thông tin - lựa chọn của nhiều bạn trẻ học trái ngành

Từ thực trạng khốc liệt của việc thất nghiệp, nhiều bạn trẻ rẽ hướng lựa chọn ngành học tốt hơn cho tương lai của mình, đó là CNTT. Công nghệ ngày càng phát triển và ứng dụng vào trong các ngành nghề dù là làm việc trong lĩnh vực CNTT hay không thì các ứng viên cũng cần sở hữu cho mình kiến thức công nghệ. Nhu cầu tuyển dụng và lương thưởng chế độ của ngành học này cũng rất hấp dẫn khi ngày càng nhiều các công ty công nghệ lớn đầu tư vào Việt Nam.

Theo đó Mức lương trung bình của một lập trình viên

Cơ hội việc làm vô cùng mở rộng

Đơn giản để bắt đầu

Học CNTT bạn không cần quá tài giỏi, không cần có năng khiếu, chỉ cần bạn nỗ lực, chăm chỉ và tìm được hệ thống đào tạo chất lượng là bạn có thể bắt tay học từ con số 0. Ở Aptech có rất nhiều bạn sinh viên đang theo học ở các trường nông nghiệp, xây dựng, tài chính, kinh tế muốn đổi ngành tham gia học tập CNTT. Sự bỡ ngỡ và lo lắng ban đầu được tự tin hơn bởi các bạn được cầm tay chỉ việc trong quá trình học, được học 1:1 ngoài giờ nếu chưa hiểu và hơn hết là học đến đâu được thực hành thực tế. Giáo trình tinh gọn và chỉ day những gì doanh nghiệp cần giúp các bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức về công nghệ.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu với công nghệ, nhiều ngành nghề bị chi phối bởi tuổi tác nhưng CNTT thì không. Thay vì vật vờ và đi làm những công việc lao động tay chân, nhiều bạn trẻ lựa chọn công nghệ để phù hợp với sở thích, mục tiêu và kỳ vọng tương lai của bản thân.

=====================================

Aptech Đà Nẵng là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 15 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. Với mô hình đào tạo LÀM TRƯỚC HỌC SAU đáp ứng yêu cầu Doanh nghiệp và cam kết việc làm, hơn 20.000 sinh viên tốt nghiệp Softech Aptech đều có việc làm tốt, lương cao, đúng theo ngành nghề được đào tạo.

 

Aptech

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


19 BÍ KÍP BẠN CÓ THỂ DÙNG KHI PHẠM SAI LẦM VỚI GIT
19 Bí Kíp Bạn Có Thể Dùng Khi Phạm Sai Lầm Với Git
Thứ Năm, 20/06/2019 bởi Nguồn: Nguyen Anh Tien\viblo.asia

19 Bí Kíp Bạn Có Thể Dùng Khi Phạm Sai Lầm Với Git


NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CÓ PHẢI LÀ LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TỐT?
Ngành Công nghệ Thông tin có phải là lựa chọn nghề nghiệp tốt?
Thứ Tư, 19/06/2019 bởi Aptech

Với sự phát triển như vũ bão của Công nghệ thông tin, ngày nay các bạn trẻ đứng trước lựa chọn ngành, nghề cũng có thể tự tìm kiếm thông tin và tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn lựa chọn học CNTT, chắc hẳn bạn đã nắm chắc các thông tin phía sau?


'HỌC ĐẠI HỌC PHẢI TRẢ GIÁ CẢ VỀ TÀI CHÍNH VÀ THỜI GIAN'
'Học đại học phải trả giá cả về tài chính và thời gian'
Thứ Hai, 17/06/2019 bởi Bachkhoa-Aptech

Cái đích cuối cùng của việc học là để có công việc tốt, để đáp ứng được doanh nghiệp tuyển dụng. Nhưng, 3 năm học đại học, gần như không áp dụng được gì cho công việc hiện tại, đó là cái giá mình phải trả vì đã ‘đua’ theo bạn bè vào học đại học cho oai.


7 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ TẬN DỤNG TỐI ĐA LARAVEL MODEL
7 điều bạn cần biết để tận dụng tối đa Laravel Model
Thứ Tư, 12/06/2019 bởi Techtalk

Khi mới bắt đầu code với Laravel, mình cảm thấy có rất nhiều thứ có thể thực hiện tốt hơn khi sử dụng với Model.Sau một thời gian code với Laravel Model và tìm hiểu thì mình thấy một số điều thú vị mà bạn có thể sử dụng Model một cách dễ dàng.


TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP CỦA LẬP TRÌNH VIÊN TRONG KỶ NGUYÊN 4.0
Triển vọng nghề nghiệp của Lập trình viên trong kỷ nguyên 4.0
Thứ Tư, 12/06/2019 bởi Bachkhoa-Aptech

Bạn đang là học sinh THPT, hay là sinh viên các trường đại học - cao đẳng - trung cấp. Bạn yêu thích máy tính, công nghệ, hoặc muốn theo đuổi sự nghiệp Lập trình.


SO SÁNH PYTHON VÀ CÁC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH KHÁC
So sánh Python và các ngôn ngữ lập trình khác
Thứ Hai, 10/06/2019 bởi Sưu tầm

Là một người mới học lập trình, bạn nên chọn một ngôn ngữ dễ học. Với Python, bạn dễ dàng trình bày ý tưởng của mình vào các đoạn mã.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI