KÌ THI THPT QUỐC GIA 2019 KẾT THÚC: NÊN LÀM GÌ TIẾP THEO ?

Ngày đăng: Thứ Ba, 02/07/2019

Kì thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh – THPT Quốc gia 2019 cuối cùng cũng đã kết thúc thì các 2k1-ers lại phải đối diện với một mối lo lắng mới: điều chỉnh nguyện vọng thế nào, chọn trường ra sao, ngành nào thì phù hợp với mình. Đặc biệt đối với các bạn đã định hướng chọn ngành CNTT, thì trường nào sẽ là ngôi trường phù hợp với bạn ?

 “Team-làm-được-bài” thì ung dung tận hưởng những ngày hè ngắn ngủi còn lại

Khỏi phải nói, kì thi THPT Quốc gia kết thúc, những thí sinh hoàn thành tốt kì thi chắc chắn sẽ là người hạnh phúc nhất. Xin chúc mừng các bạn đã hoàn thành xuất sắc kì thi, những ngày học tập chăm chỉ ôn bài của các bạn cũng đã nhận được kết quả xứng đáng rồi. Đối với những bạn làm được bài, việc của các bạn bây giờ chỉ là vui chơi, thư giãn và chờ đến ngày công bố kết quả và nộp hồ sơ thôi đúng không ?

Chọn ngành, chọn nghề, chọn tương lai

Chắc chắn không hề đơn giản như vậy rồi, trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, chính là lúc các bạn nên nghiêm túc suy nghĩ lại xem con đường nào là thật sự phù hợp với mình ? Với những bạn định hướng chọn ngành CNTT, đâu sẽ là hướng đi phù hợp giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. Trong những năm gần đây, với lợi thế được điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi, thời gian này sẽ là thích hợp nhất để bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Và với một ngành coi trọng kĩ năng làm việc như ngành CNTT, một chương trình đào tạo Quốc tế với những công nghệ mới sẽ giúp bạn dễ dàng bắt nhịp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp nhanh hơn. Để biết hình thức học song bằng tạo có lợi thế như thế nào cho sinh viên CNTT, xem thêm tại đây nhé: http://kenh14.vn/hoc-song-bang-quoc-te-loi-the-vuon-cao-cho-sinh-vien-cntt-20190508125959828.chn

Còn những bạn còn lại thì sao ?

… Thì cũng không việc gì các bạn phải quá lo sợ cả, việc tham gia kì thi đại học cũng giống như bạn tham gia một cuộc chiến, tất nhiên kết quả là có kẻ thắng người thua, và tương lai của bạn cũng không hẳn phải "sống chết" theo kì thi này, mà nó còn phụ thuộc vào những quyết định sau này của bạn: hướng đi như thế nào thì phù hợp, con đường nào là đúng đắn,... Chính vì thế, trong khoảng thời gian vừa thi xong này, chính là lúc bạn đặt những câu hỏi như thế cho tương lai của mình.

“Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”

“Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công” hoàn toàn không phải là câu nói “suông”, đặc biệt đối với ngành CNTT. Đối với một ngành học đặc thù như vậy, sinh viên khi theo học cần phải được đào tạo sâu vào chuyên ngành, các kỹ năng, công nghệ mới nhất theo yêu cầu doanh nghiệp. Ngoài ra, kỹ năng mềm, kiến thức anh văn chuyên ngành cũng là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên CNTT có lợi thế cạnh tranh về việc làm. Theo tính toán về mức độ tăng trưởng doanh nghiệp CNTT, năm 2020, ngành này cần 100.000 cử nhân và phải là cử nhân chất lượng. Nhưng thực tế khảo sát trong số 35.000 cử nhân CNTT ra trường cho thấy chỉ 30% làm được việc ngay, có việc làm đúng nghề. “Vấn đề này khiến chúng ta phải xem lại nhà trường đã đào tạo thế nào…” (Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại đây: https://vnexpress.net/giao-duc/sinh-vien-cong-nghe-thong-tin-chua-dap-ung-yeu-cau-3902422.html).

Tim Cook – CEO Apple cũng đã từng nói: “Chúng tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ rằng bằng đại học là thứ mà bạn cần phải tập trung đạt được”(Link bài viết: http://genk.vn/ceo-tim-cook-cho-rang-de-thanh-cong-ban-khong-can-tot-nghiep-dai-hoc-20190308125156214.chn). Vì thế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những hình thức học khác nếu bạn muốn theo học CNTT. Xác định đúng hướng đi cùng với các kỹ năng chuyên ngành vững chắc, bạn hoàn toàn có thể thành công ở ngành CNTT.


Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam 16 năm liền (2003 – 2018)

Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC - Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Bằng cấp tại Aptech có giá trị Quốc tế giúp tạo lợi thế khi cạnh tranh việc làm tại các Công ty CNTT ở Việt Nam, hoặc có thể đi làm tại bất kì nước nào trên thế giới. Với những bạn có ý định đi du học, sau khi học xong tại Aptech, bạn sẽ được học thẳng vào năm cuối cùng của Đại học ở nước ngoài.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây: aptech-danang.edu.vn/tuyensinh

Aptech Việt Nam

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


TẠI SAO NÊN HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI APTECH ĐÀ NẴNG?
Tại sao nên học Công nghệ Thông tin tại APTECH ĐÀ NẴNG?
Thứ Ba, 16/07/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Giảm tải lý thuyết suông không cần thiết, bứt tốc nhanh trong 400 giờ thực hành trong tổng số 780 giờ học tại Aptech Đà Nẵng hoặc Doanh nghiệp, cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp, cam kết đầu ra Ielts 6.0... là những lý do khiến hơn 20.000 sinh viên đã học Công nghệ thông tin tại APTECH ĐÀ NẴNG!


ĐỪNG BUỒN NẾU TRƯỢT ĐẠI HỌC, 2K1 HÃY TÌM CHO MÌNH CÁNH CỬA SÁNG NHẤT
Đừng buồn nếu trượt Đại học, 2k1 hãy tìm cho mình cánh cửa sáng nhất
Thứ Hai, 15/07/2019 bởi Bachkhoa-Aptech

Cuối cùng thì kỳ thi THPT cũng qua nhưng nỗi lo của 2k1 vẫn chưa đặt kết quả được vì những lo lắng trượt đỗ. Nếu cảm thấy kỳ thi không đạt được như mong muốn thì cũng đừng buồn, thay vì khóc vì trượt đại học 2k1 phải tìm thêm cánh cửa cho sự nghiệp học hành của mình! 


LỢI THẾ CỦA SINH VIÊN CNTT ĐƯỢC ĐÀO TẠO THEO CHUẨN QUỐC TẾ
Lợi thế của sinh viên CNTT được Đào tạo theo chuẩn Quốc tế
Thứ Sáu, 12/07/2019 bởi Aptech

Được học theo chuẩn Quốc tế, sinh viên CNTT trang bị đủ kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm sẵn sàng hội nhập, trở thành công dân thế hệ 4.0 toàn cầu.


ĐẠI HỌC SUY CHO CÙNG CŨNG CHỈ LÀ MỘT CON ĐƯỜNG MÀ THÀNH CÔNG THÌ KHÔNG GIỚI HẠN HƯỚNG RẼ
Đại học suy cho cùng cũng chỉ là một con đường mà thành công thì không giới hạn hướng rẽ
Thứ Năm, 11/07/2019 bởi Aptech

Đã xưa quá rồi cái thời mà chỉ có Đại học mới cho bạn kiến thức, mới đưa bạn đến với thành công. Đại học bây giờ ngày càng đánh mất vị thế vào tay các ngã rẽ thành công khác. Vì sao vây?


CÁCH MÀ MỘT DÒNG CODE ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI!
Cách mà một dòng code đã thay đổi cuộc đời tôi!
Thứ Hai, 08/07/2019 bởi Nguồn: Topdev

Nếu có điều gì tôi muốn đạt được, thì đó là tạo động lực cho mọi người như cách mà Otto đã tạo động lực cho tôi. Ra ngoài đó và bắt đầu sống với ước mơ của bạn đi. Không gì là không thể và chỉ có bạn là người cản trở bạn mà thôi. Hãy điên rồ và táo bạo lên. Và biến nó thành hiện thực!


3 LỜI KHUYÊN CỦA THẦN ĐỒNG LẬP TRÌNH DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI VÀ THAM VỌNG
3 lời khuyên của thần đồng lập trình dành cho những người trẻ tuổi và tham vọng
Thứ Tư, 03/07/2019 bởi Nguồn: blog.topdev.vn via genk via Theo Oliver Emberton

“Tôi có 3 từ có thể thay đổi cuộc sống của bạn: sáng tạo, nghĩ lớn và bất tuân. Bạn có sẵn sàng bỏ ra 3 phút để lắng nghe không?” – Oliver Emberton

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI