ĐẠI HỌC SUY CHO CÙNG CŨNG CHỈ LÀ MỘT CON ĐƯỜNG MÀ THÀNH CÔNG THÌ KHÔNG GIỚI HẠN HƯỚNG RẼ

Ngày đăng: Thứ Năm, 11/07/2019

Đã xưa quá rồi cái thời mà chỉ có Đại học mới cho bạn kiến thức, mới đưa bạn đến với thành công. Đại học bây giờ ngày càng đánh mất vị thế vào tay các ngã rẽ thành công khác. Vì sao vây? 


Tại sao cứ phải học Đại học 

Vì bố mẹ yêu cầu, vì hàng xóm mặc định, vì quan điểm xã hội phải học Đại học mới nên người, phải học Đại học mới có thể thành công. Sức nặng của tấm bằng Đại học đè nên đôi vai của những sĩ tử. Kỳ thi THPT bây giờ cũng được bị đè nặng bởi tấm bằng này khi nó phục vụ 2 trong 1 vừa tốt nghiệp vừa xét tuyển vào Đại học. 

" Bố mẹ ép buộc con phải vào những trường đại học danh tiếng, trong khi đó con thừa biết sức học của con chẳng đủ để theo kịp người ta". Rồi khi không vào được trường top đầu thì sẽ cố gắng để vào được những trường Đại học tầm trung hoặc gửi gắm ở 1 nơi nào đó để chờ năm sau thi lại. Giá trị của tấm bằng Đại học ở đây là gì? Là sự hào nhoáng, vẻ vang nhất thời của việc gia đình có con cái đỗ Đại học, là để bằng bạn bằng bè, bằng con nhà người ta,  là một tấm phao khi không còn chỗ nào để bấu víu hay là một cánh cửa để các bạn trẻ trốn tạm xã hội trong 4 năm. Và thực tại không khó để nhận ra, sinh viên đại học ra trường dù là trường top hay trường bình thường đều đang thất nghiệp rất đông, thiếu những kĩ năng thiết yếu để làm việc, bị động và hoàn toàn lạc lõng giữa thị trường này. 

Đại học không mang lại hạnh phúc cho bạn 

Đâu đơn giản là một bến đỗ bình yên trong 4 năm, cảm giác ăn không ngồi rồi, cảm giác thanh xuân cứ trôi đi một cách lãng phí, nhìn về tương lai vô định phía trước, thấy sâu vào ánh mắt kỳ vọng của bố mẹ, có bao giờ bạn cảm thấy không hạnh phúc trên con đường đã chọn không? Để rồi sau đấy, bao nhiêu lần tự hứa bản thân sẽ học tập nghiêm chỉnh, bao nhiêu lần cố gắng học thật để lấy kiến thức thật nhưng trả lại lời hứa bản thân chỉ là “ thôi kệ, tính sau” là “ nốt hôm nay thôi, mai mình sẽ nghiêm chỉnh” và lại trượt dài trong những cuộc chơi của sinh viên, trong những ngày tháng vô tư lự cầm tiền bố mẹ để tiêu. Cho đến một lúc, bạn thực sự quyết tâm, thực sự nghiêm túc học tập thì mới thấy thời gian thoắt cái đã trôi đi, đến lúc bạn phải ra trường, phải đi làm rồi. Đó sẽ là thời gian bạn chán nản, bạn lo sợ, bạn hối hận nhưng bạn không biết làm gì nữa vì thời gian trôi đi rồi đâu có quay trở lại. 

Tại sao sinh viên luôn mất đi nhiệt huyết của mình một cách nhanh chóng, nhớ ngày mới vào trường cũng quyết tâm học tập cũng hào hứng với môi trường mới sao dần dần chúng ta lại thờ ơ và càng ngày sao nhãng. Giáo trình lỗi thời, không hấp dẫn, chỉ học lý thuyết không được thực hành, không có người sát sao hỗ trợ hay quá dễ dàng để qua môn chính là những gì mà Đại học đem lại. Đó cũng là những lý do tác động đến việc lười biếng và bỏ bê kiến thức của bạn. 

Tìm cánh cửa cho riêng mình không mang tên Đại học 

Anh Nguyễn Văn Hải (1994) - cựu sinh viên của Aptech vẫn thành công rực rỡ mặc dù không học Đại học. Bỏ qua những rào cản, định kiến về việc phải có tấm bằng Đại học, học 2,5 năm nhận bằng CNTT Quốc tế, chỉ 1 năm sau anh Hải đã trở thành trưởng phòng IT của công ty Xa lộ thông tin.

Thay vì lựa chọn phương thức học truyền thống mang tên Đại học, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học ở những môi trường chuẩn Quốc tế như Bachkhoa-Aptech bởi Đại học suy cho cùng cũng chỉ là một con đường, mà thành công thì không giới hạn hướng rẽ. Bachkhoa-Aptech đã chứng kiến hơn 30.000 học viên thành công theo hướng rẽ khác, có sinh viên đang học CNTT ở các trường Đại học, Cao đẳng, có sinh viên học trái nghề muốn chuyển sang CNTT có cả các bạn học sinh cấp 3 dũng cảm không lựa chọn Đại học và không thiếu những tấm gương thành công đi ra từ cánh cửa của nhà trường. 

===============

Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Aptech Đà Nẵng là một trong các đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu chương trình đào tạo CNTT Aptech, là đơn vị 3 năm liên tiếp (2015, 2016, 2017) đạt danh hiệu giải thưởng Sao Khuê về dịch vụ đào tạo CNTT. 

Xét tuyển học bạ - 100% Cam kết việc làm - Cam kết đầu ra Ielts 6.0 - Nhận văn bằng CNTT Quốc tế

Tìm hiểu ngay: https://bit.ly/2HGeWBE

Aptech

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


TẠI SAO NÊN HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI APTECH ĐÀ NẴNG?
Tại sao nên học Công nghệ Thông tin tại APTECH ĐÀ NẴNG?
Thứ Ba, 16/07/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Giảm tải lý thuyết suông không cần thiết, bứt tốc nhanh trong 400 giờ thực hành trong tổng số 780 giờ học tại Aptech Đà Nẵng hoặc Doanh nghiệp, cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp, cam kết đầu ra Ielts 6.0... là những lý do khiến hơn 20.000 sinh viên đã học Công nghệ thông tin tại APTECH ĐÀ NẴNG!


ĐỪNG BUỒN NẾU TRƯỢT ĐẠI HỌC, 2K1 HÃY TÌM CHO MÌNH CÁNH CỬA SÁNG NHẤT
Đừng buồn nếu trượt Đại học, 2k1 hãy tìm cho mình cánh cửa sáng nhất
Thứ Hai, 15/07/2019 bởi Bachkhoa-Aptech

Cuối cùng thì kỳ thi THPT cũng qua nhưng nỗi lo của 2k1 vẫn chưa đặt kết quả được vì những lo lắng trượt đỗ. Nếu cảm thấy kỳ thi không đạt được như mong muốn thì cũng đừng buồn, thay vì khóc vì trượt đại học 2k1 phải tìm thêm cánh cửa cho sự nghiệp học hành của mình! 


LỢI THẾ CỦA SINH VIÊN CNTT ĐƯỢC ĐÀO TẠO THEO CHUẨN QUỐC TẾ
Lợi thế của sinh viên CNTT được Đào tạo theo chuẩn Quốc tế
Thứ Sáu, 12/07/2019 bởi Aptech

Được học theo chuẩn Quốc tế, sinh viên CNTT trang bị đủ kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm sẵn sàng hội nhập, trở thành công dân thế hệ 4.0 toàn cầu.


ĐẠI HỌC SUY CHO CÙNG CŨNG CHỈ LÀ MỘT CON ĐƯỜNG MÀ THÀNH CÔNG THÌ KHÔNG GIỚI HẠN HƯỚNG RẼ
Đại học suy cho cùng cũng chỉ là một con đường mà thành công thì không giới hạn hướng rẽ
Thứ Năm, 11/07/2019 bởi Aptech

Đã xưa quá rồi cái thời mà chỉ có Đại học mới cho bạn kiến thức, mới đưa bạn đến với thành công. Đại học bây giờ ngày càng đánh mất vị thế vào tay các ngã rẽ thành công khác. Vì sao vây?


CÁCH MÀ MỘT DÒNG CODE ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI!
Cách mà một dòng code đã thay đổi cuộc đời tôi!
Thứ Hai, 08/07/2019 bởi Nguồn: Topdev

Nếu có điều gì tôi muốn đạt được, thì đó là tạo động lực cho mọi người như cách mà Otto đã tạo động lực cho tôi. Ra ngoài đó và bắt đầu sống với ước mơ của bạn đi. Không gì là không thể và chỉ có bạn là người cản trở bạn mà thôi. Hãy điên rồ và táo bạo lên. Và biến nó thành hiện thực!


3 LỜI KHUYÊN CỦA THẦN ĐỒNG LẬP TRÌNH DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI VÀ THAM VỌNG
3 lời khuyên của thần đồng lập trình dành cho những người trẻ tuổi và tham vọng
Thứ Tư, 03/07/2019 bởi Nguồn: blog.topdev.vn via genk via Theo Oliver Emberton

“Tôi có 3 từ có thể thay đổi cuộc sống của bạn: sáng tạo, nghĩ lớn và bất tuân. Bạn có sẵn sàng bỏ ra 3 phút để lắng nghe không?” – Oliver Emberton

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI