TẠI SAO NÊN CHỌN THIẾT KẾ WEB BẰNG PHP?

Ngày đăng: Thứ Ba, 24/09/2019

Hiện nay để có thể thiết kế một website thì chúng ta có thể có rất nhiều cách như thiết website với WordPress, lập trình website với các mã như HTML, JSP, ASP, PHP, ASP.NET, JSP (Java). Nhưng trong số đó phổ biến là với PHP. Qua bài viết dưới đây Apetch Đà Nẵng sẽ cho các bạn biết vì sao nên chọn thiết kế web bằng PHP.

Ngôn ngữ lập trình PHP là gì?

Ngôn ngữ lập trình PHP là gì

PHP là viết tắt của cụm từ Personal Home Page, nó là một nhánh của ngôn ngữ lập trình được dùng trong việc xây dựng những ứng cho mã nguồn mở hoặc máy chủ. Trong thiết kế website thì ngôn ngữ lập trình PHP được nhiều dịch vụ thiết kế website lựa chọn sử dụng. Vì nó là mã nguồn mỡ, nên hoàn toàn miễn phí, không phải tốn tiền mua sourcode khi thiết kế web.

Để thiết kế website các lập trình viên có thể sử dụng nhiều dòng ngôn ngữ lập trình khác nhau như ngôn ngữ lập trình Java, ngôn ngữ lập trình C++, ngôn ngữ lập trình .net,.. Nhưng ngôn ngữ lập trình PHP vẫn được ưu tiên sử dụng, bởi vì thiết kế web bằng PHP cho ra giao diện web đẹp, có thê thiết kế website đẹp theo nhiều mẫu mã, ngành nghề khác nhau do khả năng tùy biến dễ dàng. Hơn nữa các hệ điều hành Windows, Linux và kể cả Mac OS đều có chạy tốt web bằng PHP, do đó lập trình viên có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng PHP để thiết kế website cho khách hàng.

Hôm nay Aptech Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến bạn đọc lý do vì sao nên thiết kế web bằng PHP

tại sao nên thiết kế web bằng PHP

Tại sao nên thiết kế web bằng PHP?

Thiết kế web bằng PHP là xu hướng hiện nay

Hiện nay thiết kế web bằng ngôn ngữ lập trình PHP đang là xu hướng chính, chủ đạo trong giới thiết kế website. Những công ty thiết kế website lớn hoặc các dịch vụ freelancer Việt Nam thường chọn PHP để thiết kế web cho khách hàng, vì khi thiết kế website xong khách hàng rất dễ sử dụng và quản trị trang web. Do webste hiển thị đơn giản, bảng quản trị dễ nhìn, đọc qua một lần là biết cách quản trị trang web, quan trọng hơn cả độ bảo mật của những website ngôn ngữ lập trình PHP khá cao.

Ngôn ngữ lập trình PHP đơn giản, dễ sử dụng

Ngôn ngữ lập trình PHP rất dễ sử dụng cho lập trình viên thiết kế web và cả khách hàng, giao diện website được thiết kế khá thân thiện, có thể tương thích với tất cả các trình duyệt web hiện nay, chẳng hạn như trình duyệt web chrome, trình duyệt web cốc cốc, trình duyệt web firefox, trình duyệt web yandex,.. Đây là một tiêu chí quan trọng khi thiết kế website, nhiều khách muốn tiết kiệm chút tiền nên thường chọn thiết kế website rẻ, nhưng họ không biết rằng trang web sẽ có nhiều hạn chế hơn.

Chẳng hạn như trang web không tương thích với một số trình duyệt, có một vài thành phần không thể hiện thị đến khách truy cập, như vậy sẽ mang đến trải nghiệm xấu với người dùng. Nếu bạn làm website kinh doanh mà khách hàng không thể truy cập được, không xem được thì việc thiết kế trang web chẳng mang đến hiệu quả, lợi ích gì.

Thiết kế web bằng PHP sẽ giúp tối ưu tốc độ load web và xử lý dữ liệu

thiết kế web php

Tối ưu tốc độ load web và xử lý dữ liệu

Một lý do nữa để bạn chọn thiết kế web bằng PHP đó chính là ngôn ngữ lập trình này có tốc độ rất nhanh. Một website bán hàng tầm trung cần chịu tải khoảng vài ngàn, đến vài chục ngàn khách truy cập mỗi ngày, với PHP thì mỗi thứ đơn giản hơn, vì nó còn có thể cho phép hàng triệu khách khách truy cập trang web mỗi ngày. Ngoài ra việc thiết kế bằng PHP còn giúp kết nối đến các cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng hiệu quả. Đó là một trong những lý do mà công ty thiết kế web Mona Media lựa chọn PHP làm ngôn ngữ thiết kế chủ đạo trong số các ngôn ngữ khác.

Dễ dàng tùy biến khi thiết kế web bằng PHP

Nhiều khách hàng rất lo lắng khi thuê một công ty thiết kế website sẽ không giao sourcode cho mình, hoặc sourcode không thể chỉnh sửa được. Thực tế thì thiết kế web PHP bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng, vì nó là mã nguồn mở nên việc chỉnh sửa trang web không gặp nhiều rắc rối. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế website hoặc một đơn vị mới tiếp tục chỉnh sửa, mở rộng các tính năng, thêm các trang, form, banner, danh mục, trang dịch vụ,…Bên cạnh đó, PHP cũng cung cấp thư viện dữ liệu đa dạng, đây là những dữ liệu để xây dựng các ứng dụng quan trọng trên website như gửi mail cho khách hàng, thu thập cookie của khách truy cập để phân tích, phát triển trang web.

thiết kế web bằng PHP

Cộng đồng thiết kế web bằng PHP rất đông đảo

Lợi ích cuối cùng khi thiết kế web PHP đó chính là có cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Nếu bạn đang cần website để kinh doanh hoặc làm trang web giới thiệu thì cứ mạnh dạn chọn ngôn ngữ PHP để thiết kế website. Đơn giản là cộng đồng sử dụng PHP rất đông đảo, nên nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình làm web, bạn có thể đăng đàn, đặt câu hỏi và nhờ sự trợ giúp từ mọi người.

THAM KHẢO KHÓA HỌC "LẬP TRÌNH WEB VỚI PHP, MYSQL VÀ LARAVEL" TẠI APTECH ĐÀ NẴNG

Tham khảo

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


MỘT SỐ TOOL HỮU ÍCH DÀNH CHO WEB DEVELOPER CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Một số tool hữu ích dành cho web developer có thể bạn chưa biết
Thứ Sáu, 18/10/2019 bởi Nguồn: Topdev

Ngày nay lĩnh vực công nghệ phát triển một cách vượt bậc, bên cạnh đó sự trải nghiệm người dùng cũng được theo đó mà tăng lên đáng kể. Đằng sau những giao diện bắt mắt là những ý tưởng mới mẻ, tốn rất nhiều công sức của Developer. Dưới đây mình tổng hợp một số công cụ hữu ích cho một lập trình viên web được chọn lọc qua nhiều nguồn khác nhau.


LẬP TRÌNH WEBSITE LÀ GÌ? CÁCH HỌC LẬP TRÌNH WEB CƠ BẢN
Lập trình website là gì? Cách học lập trình web cơ bản
Thứ Năm, 17/10/2019 bởi Sưu tầm

Lập trình web là công việc có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.


LẬP TRÌNH VIÊN FULLSTACK LÀ GÌ?
Lập trình viên Fullstack là gì?
Thứ Ba, 15/10/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Chắc hẳn khi mới bước vào thế giới công nghệ, thế giới lập trình bạn đã nghe về từ "Full stack", "Lập trình viên Full stack". Vậy Lập trình viên Fullstack là gì? Học cái gì để trở thành Lập trình viên Fullstack. 


BÁO CÁO MỚI NHẤT QUÝ II VỀ TÌNH HÌNH NHÂN LỰC IT TẠI VIỆT NAM
Báo cáo mới nhất quý II về tình hình nhân lực IT tại Việt Nam
Thứ Tư, 09/10/2019 bởi Nguồn bài viết: TopDev

Báo cáo được thực hiện bởi TopDev – một trong những đối tác tại các sự kiện của Aptech, dựa trên các khảo sát ý kiến từ hàng ngàn khách hàng, đối tác, ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành IT. Bên cạnh đó, TopDev cũng đã sử dụng các dữ liệu tuyển dụng trong 4 năm qua để hoàn thành báo cáo này.


6 LỢI ÍCH KHI LẬP TRÌNH WEB VỚI PHP VÀ MYSQL
6 Lợi Ích Khi Lập trình Web Với PHP Và MySQL
Thứ Tư, 09/10/2019 bởi Sưu tầm

PHP là ngôn ngữ kịch bản được sử dụng nhiều nhất để lập trình web. Mặc dù PHP đã được phát hành 25 năm trước nhưng nó vẫn đang tăng mức độ phổ biến của nó với tốc độ không đổi (tăng trưởng đều qua các năm).


BẰNG CẤP QUỐC TẾ MANG LẠI ĐIỀU GÌ CHO BẠN?
Bằng cấp quốc tế mang lại điều gì cho bạn?
Thứ Tư, 02/10/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Bằng đại học của Việt Nam không được công nhận ở các nước phát triển nhưng sở hữu kiến thức chuyên sâu về CNTT thì bạn hoàn toàn có thể làm việc ở bất cứ đâu.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI