FLUTTER – XU HƯỚNG MỚI CHO CÁC MOBILE DEVELOPERS

Ngày đăng: Thứ Sáu, 15/11/2019

Sau hơn 2 năm trở lại đây thì React – Native đang gây bão trong giới lập trình Mobile. Và nắm bắt được xu thế đó, một gã khổng lồ như Google đã cho ra mắt phiên bản alpha của Flutter.

1. Flutter là gì?

Flutter là một công cụ mới được đề xuất bởi Google cho phép các nhà lập trình viên xây dựng các ứng dụng đa nền tảng có thể được thực hiện trong các hệ thống khác nhau chẳng hạn như Android hay iOS chỉ với một codebase chung.

Công cụ này được xây dựng bởi 2 ngôn ngữ C và C ++ và cung cấp một cơ chế rendering 2D, một React lấy cảm hứng từ chức năng và phản ứng của framework, và một bộ công cụ Material Design. Hiện Flutter đã cho mắt phiên bản alpha: version 0.0.20, mặc dù đang ở trong giai đoạn đầu nhưng Flutter đã cho phép bạn tạo giao diện phức tạp, thực hiện kết nối mạng và thậm chí là quản lý tệp.

Cách tiếp cận của Flutter khác với các sản phẩm/dịch vụ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thiết yếu khác, ví dụ Cordova chạy trên một WebView code bởi HTML, CSS và Javascript. Không giống như những cái khác, Flutter chỉ sử dụng Dart như một ngôn ngữ lập trình duy nhất. Dart khá dễ học và nếu bạn có kiến thức Java, thì bạn đã có thể hoàn tất 75% việc học và chỉ mất một vài ngày để làm quen với Dart.

Các app sẽ không áp dụng code Dart trực tiếp. Cùng lúc một app được phát hành thì mã code sẽ được biên dịch thành mã gốc, kết quả là hiệu suất tốt hơn và phản hồi UI tốt hơn. Trong khi phát triển chế độ debug (kiểm tra các bug tiềm ẩn), Flutter cũng thực hiện một số task, có thể làm cho ứng dụng chạy chậm hơn. Nếu gặp trường hợp này, Flutter sẽ cho biết cách đặt một bảng đỏ ngay đầu màn hình với dòng chữ "Slow Mode" được viết ở trên đó.

Tham khảo ngay khóa học Flutter tại Aptech Đà Nẵng

2. Tại sao sử dụng Flutter?

Không chỉ đơn thuần là tạo cả ứng dụng Android và iOS với một dự án duy nhất, rất ít mã cần thiết so với lập trình gốc trong cả hai nền tảng do tính vượt trội của Flutter.

Một tính năng tốt khác là Flutter theo định hướng Material Design và cung cấp rất nhiều thông số kỹ thuật của nó. Google cũng sử dụng Flutter để phát triển hệ thống UI của họ với tên gọi là Fuchsia vì dường như chúng ta có một cái nhìn vào kho lưu trữ của họ.

Tóm lại, dù mới ra mắt trong thời gian gần đây, nhưng với sự hậu thuẫn của ông lớn Google thì Flutter sẽ là lựa chọn sáng giá bên cạnh React – Native.

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


3 LÝ DO ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH NGAY CẢ KHI BẠN ĐÃ LỚN TUỔI
3 Lý do để bắt đầu học lập trình ngay cả khi bạn đã lớn tuổi
Thứ Tư, 27/11/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Những người lớn tuổi thường không theo kịp sự phát triển của công nghệ. Dù sao điều đó cũng đã là một khuôn mẫu. Dân gian thường có câu ngạn ngữ “Tre già khó uốn” và nhiều người trong chúng ta cũng thường cho rằng việc theo đuổi đam mê là chỉ dành cho những người trẻ tuổi – lĩnh vực lập trình cũng không phải là một ngoại lệ.


6 LÍ DO BẠN KHÔNG NÊN TỰ HỌC CODE MỘT MÌNH
6 lí do bạn không nên tự học code một mình
Thứ Ba, 26/11/2019 bởi Aptech Đà Nẵng Via Vntalking

Từ kinh nghiệm bản thân, mình rút ra một điều rằng: việc tự học code không phải là một cách tốt.


5 ĐIỀU LÀM TÔI YÊU REACT NATIVE
5 Điều Làm Tôi Yêu React Native
Thứ Tư, 20/11/2019 bởi Sưu tầm

React Native là công nghệ được tạo bởi Facebook, cho phép các dev sử dụng JavaScript để làm mobile apps trên cả Android và iOS với cảm nhận và giao diện native.


LÝ DO KHIẾN FLUTTER SẼ THAY ĐỔI BỘ MẶT CỦA MOBILE DEVELOPMENT
Lý do khiến Flutter sẽ thay đổi bộ mặt của Mobile Development
Thứ Tư, 20/11/2019 bởi Nguồn Medium

Nếu bạn là một Android developer, có thể bạn đã nghe nói về Flutter. Nó khá mới, được cho là một framework đơn giản được thiết kế để tạo các native app (ứng dụng gốc) đa nền tảng. Flutter không phải là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này, nhưng nó lại được Google sử dụng — điều này đem lại những sự tin cậy nhất định. Bất chấp sự dè dặt ban đầu của tôi khi nghe về nó, tôi quyết định thử — và nó đã thay đổi đáng kể quan điểm của tôi về Mobile Development chỉ trong vòng 1 tuần. Đây là những gì tôi đã học được.


TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU LẬP TRÌNH ANDROID
Tổng Hợp 10 Tài Liệu Lập Trình Android
Thứ Hai, 18/11/2019 bởi Nguồn Techtalk

Sách lập trình Android là một trong những sự trợ giúp đắc lực giúp bạn trở thành nhà lập trình viên chuyên nghiệp. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách học lập trình android. Điều này gây khó ra rất nhiều khó khăn cho người học. Bạn không biết nên chọn cuốn sách nào phù hợp với mình nhất.


FLUTTER – XU HƯỚNG MỚI CHO CÁC MOBILE DEVELOPERS
Flutter – xu hướng mới cho các Mobile Developers
Thứ Sáu, 15/11/2019 bởi Sưu tầm

Sau hơn 2 năm trở lại đây thì React – Native đang gây bão trong giới lập trình Mobile. Và nắm bắt được xu thế đó, một gã khổng lồ như Google đã cho ra mắt phiên bản alpha của Flutter.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI