8 KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA 1 LẬP TRÌNH VIÊN

Ngày đăng: Thứ Tư, 11/12/2019

Có một số kỹ năng chính mà Aptech Đà Nẵng tin rằng bạn cần phải có nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên / nhà phát triển:

1. Kỹ năng toán học cơ bản.
Trong lập trình, toán cơ bản là không thể tránh khỏi. Bạn cần chắc chắn rằng bạn có một sự hiểu biết cơ bản về đại số và số học.

2. Một niềm đam mê để giải quyết vấn đề
Hầu hết thời gian, là một lập trình viên, bạn sẽ viết một chương trình để giải quyết một vấn đề cụ thể. Nếu bạn không thích giải quyết vấn đề, bạn sẽ không thích làm lập trình viên. Đây có thể là một vấn đề cho bạn!

3. Khả năng học các khái niệm và áp dụng chúng cho các vấn đề khác.
Một ví dụ về điều này sẽ là khái niệm viết các biểu định kiểu xếp tầng (CSS). Khái niệm này là viết các kiểu áp dụng cho cấp cao nhất của trang web và xếp tầng xuống các phần tử thấp hơn trong trang / trang. Sau đó, bạn sẽ viết các quy tắc kiểu khác cho các cấp dưới cấp cao nhất của trang và chúng cũng sẽ xếp tầng. Điều này có nghĩa là nếu có một kiểu chung mà bạn cần thay đổi, được sử dụng trên mỗi trang, bạn có thể thay đổi kiểu đó ở một nơi và thay đổi sẽ xếp tầng cho tất cả các trang sử dụng kiểu đó và không ghi đè quy tắc với quy tắc riêng.

4. Kỹ năng viết tốt
Cho dù bạn đang viết mã hoặc tài liệu, bạn cần có khả năng viết theo cách giúp thông điệp của bạn rõ ràng. Khả năng giải thích một cái gì đó phức tạp cho một người không chuyên về kỹ thuật chắc chắn sẽ giúp bạn và đồng nghiệp trong sự nghiệp.

5. Kỹ năng giao tiếp tốt

Có một khuôn mẫu của một nhà phát triển ngồi ở một góc, không nói chuyện với bất cứ ai và chỉ viết mã. Một số người như thế này, nhưng họ vẫn phải giao tiếp. Nếu bạn không giao tiếp tốt, các vấn đề sẽ phát sinh và điều này có thể gây căng thẳng cho bạn hoặc đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn không thích nói chuyện trực tiếp nhiều, hãy trở nên giỏi giao tiếp bằng văn bản để bù đắp.

6. Một tâm trí tò mò

Điều này sẽ giúp bạn đi xa như một lập trình viên. Tìm hiểu làm thế nào một cái gì đó được thực hiện và cố gắng tìm cách để làm nó tốt hơn. Nếu bạn có một ý tưởng mà bạn nghĩ sẽ cải thiện mọi thứ, hãy bỏ đi và điều tra nó.

 7. Tự tin xung quanh một máy tính

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nếu bạn đang nghĩ về việc trở thành một nhà phát triển, bạn sẽ cần phải tự tin với một máy tính. Nếu bạn quá rụt rè hoặc sợ bạn có thể phá vỡ thứ gì đó, nó sẽ giữ bạn lại.

8. Tháo vát

Tôi thường nói với mọi người rằng tôi có bằng cấp của trường đại học Google, bởi vì hầu hết những gì tôi biết là kết quả của việc tìm kiếm câu trả lời trong các công cụ tìm kiếm như google. Có một nghệ thuật để tìm kiếm câu trả lời trên internet và đó là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ lập trình viên nào.

Tham khảo khóa học Lập trình viên Quốc Tế tại Aptech Đà Nẵng.

________________________________-------------------------------------

Aptech Đà Nẵng - Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Số 1 Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Tòa nhà VNPT, 38 Yên Bái, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  • Hotline: 02363.779.779 - Fax: 02363.779.555

  • Email: tuyensinh@softech.vn

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


NGÀNH CNTT: MỨC LƯƠNG KHỦNG, DOANH NGHIỆP TRẢI THẢM ĐỎ SĂN ĐÓN
Ngành CNTT: mức lương khủng, doanh nghiệp trải thảm đỏ săn đón
Chủ Nhật, 05/01/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Nguồn nhân lực chất lượng cao khan hiếm, các “ông lớn” ngành công nghệ sẵn sàng trả mức lương khủng trải thảm đỏ đón nguồn nhân lực vàng, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực chiến, mà điều này không phải “lò” đào tạo CNTT nào cũng làm được.


10 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG SPRING
10 Lý Do nên sử dụng spring
Thứ Ba, 17/12/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Spring là một trong những Framework nổi tiếng nhất để xây dựng ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Trong thời gian gần đây, nó đã trở thành framework phổ biến nhất trong cộng đồng Java.


8 KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA 1 LẬP TRÌNH VIÊN
8 kỹ năng cần thiết của 1 lập trình viên
Thứ Tư, 11/12/2019 bởi Sưu tầm

Có một số kỹ năng chính mà Aptech Đà Nẵng tin rằng bạn cần phải có nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên / nhà phát triển


3 LÝ DO ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH NGAY CẢ KHI BẠN ĐÃ LỚN TUỔI
3 Lý do để bắt đầu học lập trình ngay cả khi bạn đã lớn tuổi
Thứ Tư, 27/11/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Những người lớn tuổi thường không theo kịp sự phát triển của công nghệ. Dù sao điều đó cũng đã là một khuôn mẫu. Dân gian thường có câu ngạn ngữ “Tre già khó uốn” và nhiều người trong chúng ta cũng thường cho rằng việc theo đuổi đam mê là chỉ dành cho những người trẻ tuổi – lĩnh vực lập trình cũng không phải là một ngoại lệ.


6 LÍ DO BẠN KHÔNG NÊN TỰ HỌC CODE MỘT MÌNH
6 lí do bạn không nên tự học code một mình
Thứ Ba, 26/11/2019 bởi Aptech Đà Nẵng Via Vntalking

Từ kinh nghiệm bản thân, mình rút ra một điều rằng: việc tự học code không phải là một cách tốt.


5 ĐIỀU LÀM TÔI YÊU REACT NATIVE
5 Điều Làm Tôi Yêu React Native
Thứ Tư, 20/11/2019 bởi Sưu tầm

React Native là công nghệ được tạo bởi Facebook, cho phép các dev sử dụng JavaScript để làm mobile apps trên cả Android và iOS với cảm nhận và giao diện native.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI