10 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG SPRING

Ngày đăng: Thứ Ba, 17/12/2019

Spring là một trong những Framework nổi tiếng nhất để xây dựng ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Trong thời gian gần đây, nó đã trở thành framework phổ biến nhất trong cộng đồng Java.

 

Giới thiệu một chút về Spring FrameworkSpring Framework cung cấp một mô hình lập trình và cấu hình toàn diện cho các ứng dụng doanh nghiệp dựa trên Java hiện đại - trên bất kỳ nền tảng nào.

 

 • Phần Core của Spring Framework được sử dụng để xây dựng bất kỳ ứng dụng Java nào
 • Phần mở rộng của Spring Framework được sử dụng để xây dựng ứng dụng web trên nền tảng Java EE Một yếu tố quan trọng của Spring là nó hỗ trợ cơ sở hạ tầng ở cấp ứng dụng: Spring tập trung vào 'Đường ống' của các ứng dụng doanh nghiệp để các đội ngũ phát triển có thể tập trung vào business logic ở cấp ứng dụng, mà không cần các mối quan hệ không cần thiết với các môi trường triển khai cụ thể.

 

Các đặc trưng của Spring Framework


 

 • Các công nghệ cốt lõi: Dependency injection, events, resources, i18n, validation, data binding, type conversion, SpEL, AOP
 • Kiểm thử: mock objects, TestContext framework, Spring MVC Test, WebTestClient.
 • Truy cập dữ liệu: transactions, DAO support, JDBC, ORM, Marshalling XML
 • Spring MVC và Spring WebFlux web frameworks
 • Tích hợp: remoting, JMS, JCA, JMX, email, tasks, scheduling, cache.
 • Ngôn ngữ: Kotlin, Groovy, ngôn ngữ động.Các tính năng cơ bản của Spring framework có thể hoạt động trên bất kỳ ứng dụng Java nào.


Hơn thế nữa, vì nó cũng cung cấp hỗ trợ cho nhiều framework như Big Data, Security, JPA, Social Integration, Web-services, v.v.. nên Spring Framework thực sự được coi là "Điện nước đầy đủ"!


Hãy cùng mình khám phá kỹ hơn qua 10 lý do hàng đầu TẠI SAO nên sử dụng Spring Framework ở bên dưới đây.
 
Tại Sao nên sử dụng Spring Framework??


 

TẠI VÌ #1. Spring nhẹ đến bất ngờSpring framework hỗ trợ POJO. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ cần đến EJB (Enterprise Java Beans - thường cần sử dụng trong các Framework khác).

 

 

POJO là từ viết tắt của Plain Old Java Object. Tên được sử dụng để nhấn mạnh rằng đối tượng được đề cập là một Đối tượng Java thông thường, không phải là một đối tượng đặc biệt và đặc biệt không phải là JavaBean dành cho doanh nghiệp.Hơn nữa, Spring cũng cung cấp sự lựa chọn chỉ sử dụng một servlet container mạnh mẽ như Tomcat hoặc một server khác.


Và do triển khai POJO, framework này thực sự rất nhẹ, vì nó không phải nhận bất kỳ interface bổ sung nào.


Trên thực tế, phiên bản Spring basic chỉ nặng khoảng 2 MB. Quá nhẹ đúng không?

 

TẠI VÌ #2. Spring được tổ chức tốtSpring Framework được tổ chức tốt và rất linh hoạt. Bạn sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào để sử dụng nó. Mặc dù là số lượng các class và các package của Spring Framework là khá lớn.


Nhưng, bạn chỉ cần tập trung chỉ vào những thứ muốn.

 

TẠI VÌ #3. Khả năng quản lý giao dịchSpring framework cung cấp một giao diện quản lý giao dịch đáng tin cậy. Nó được thiết kế tốt để sử dụng các giao dịch local cũng như các giao dịch global.


Nó có thể giáng cấp cho một giao dịch gốc, ví dụ, bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu duy nhất cộng với cấp độ giao dịch global (ví dụ như JTA). Vì vậy, nó có thể được sử dụng cho mục đích kép.

 

JTA là một API chung để quản lý các giao dịch trong Java. Nó cho phép bạn bắt đầu, cam kết và khôi phục giao dịch theo cách trung lập tài nguyên


 

TẠI VÌ #4. Khả năng kiểm thử của SpringBạn có thể lập trình và kiểm thử một ứng dụng với Spring framework rất đơn giản và dễ dàng.


Trong thực tế, do các POJO kiểu JavaBean, quy trình trở nên đơn giản hơn để sử dụng injection dependency để tạo dữ liệu kiểm thử.

 

Dependency injection là một kĩ thuật trong đó một object (hoặc một static method) cung cấp các dependencies của một object khác. Một dependency là một object mà có thể sử dụng (một service)Đây là tính năng rất hữu ích. Do đó, các lập trình viên không gặp phải bất kỳ rắc rối nào để chạy kiểm thử.

 

#TẠI VÌ 5. Spring hỗ trợ Lập trình AOPMột trong những thành phần quan trọng của Spring framework là lập trình hướng theo khía cạnh (AOP). Có một ứng dụng tên là mối quan tâm xuyên suốt.

 

Aspect Oriented Programming (AOP) – lập trình hướng khía cạnh: là một kỹ thuật lập trình (kiểu như lập trình hướng đối tượng) nhằm phân tách chương trình thành cách moudule riêng rẽ, phân biệt, không phụ thuộc nhau.Và AOP được sử dụng để phân tách các khía cạnh khác nhau của các mối quan tâm xuyên suốt như khai báo giao dịch, bộ nhớ đệm, bảo mật hoặc ghi nhật ký, v.v.

 

TẠI VÌ #6. Spring dễ tích hợp với các Framework khácĐiều tốt nhất về khung công tác Spring là nó không cố gắng xây dựng lại bánh xe. Ý tôi là, nó không cố gắng giải quyết các vấn đề đã giải quyết thay vì cố gắng tích hợp với các công nghệ hiện có.


Ví dụ, công nghệ ORM, JEE, Quartz hoặc JDK timer, logging frameworks, Hibernate, REST hoặc SOAP web-services và Big Data. Vì vậy, nó rất tương thích với các framework khác.


 

TẠI VÌ #7. Tính Module mạnh mẽSpring framework là một framework thích ứng. Nó cung cấp nhiều mô-đun như:
 

 • Spring Core
 • Spring AOP
 • Spring IoC
 • Spring MVC
 • Spring JDBC
 • Spring ORM
 • Spring Transitions
 • ...

 


Kiến trúc Spring

Kiến trúc SpringChúng được sử dụng để giải quyết các vấn đề phức tạp trong phát triển ứng dụng doanh nghiệp.

 

TẠI VÌ #8. Spring được thiết kế tốtSpring là một Web MVC Framework được cấu hình tốt. Nó rất hiệu quả và có thể là sự thay thế tuyệt vời cho các web framework khác như Struts. Quan trọng nhất, Spring rất dễ cấu hình.

 

TẠI VÌ #9. Spring có API tiện lợiSpring framework cung cấp một API phù hợp để bạn có thể translate các ngoại lệ đặc thù một các đáng tin cậy, không hạn chế.


Ví dụ: Bạn có thể translate các ngoại lệ JDBC, Hibernate hoặc JDO vào các ngoại lệ thích hợp.

 

TẠI VÌ #10. Spring Thân thiện với Lập trình viênSpring framework rất thân thiện với các lập trình viên. Nó có thể kiểm thử dễ dàng, nhẹ, thích ứng và dễ cấu hình.


Spring giúp tăng cường quá trình lập trình và hỗ trợ các lập trình viên phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng. Quan trọng nhất, tài liệu học tập chất lượng và miễn phí.


Thực tế, theo khảo sát đầu năm 2019 của Jetbrains tỷ lệ sử dụng Spring Framework là rất cao.
 


Các Lập trình viên Java thường sử dụng Spring Framework

Các Lập trình viên Java thường sử dụng Spring Framework

 

Spring Boot là một dự án trong hệ sinh thái Spring framework. Nó giúp cho các lập trình viên đơn giản hóa quá trình lập trình một ứng dụng với Spring, chỉ việc tập trung vào việc phát triển business logic cho ứng dụng. Mọi thứ còn lại đã có Spring Boot lo!


 

10 Lý trên đã thuyết phục được bạn sử dụng Spring chưa?
Mĩnh nghĩ 10 lý do trên đã rất thuyết phục. Không còn nghi ngờ gì nữa, qua thời gian, Spring đã phát triển thành một framework rất hiệu quả.


Do khả năng chấp nhận thay đổi của đội ngũ phát triển Spring, nó đã và đang tốt hơn từng ngày.


Ngoài ra, Spring framework cũng có một cộng đồng rất lớn. Họ luôn sẵn sàng cho bạn câu trả lời đúng đắn. Chắc chắn rằng, Spring framework có đầy đủ tính năng bạn cần cho dự án Java Web của bạn.

Tham khảo khóa học Lập trình viên Quốc Tế tại Aptech Đà Nẵng.

________________________________-------------------------------------

Aptech Đà Nẵng - Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Số 1 Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Tòa nhà VNPT, 38 Yên Bái, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

 • Hotline: 02363.779.779 - Fax: 02363.779.555

 • Email: tuyensinh@softech.vn

 

Aptech Đà Nẵng

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


NGÀNH CNTT: MỨC LƯƠNG KHỦNG, DOANH NGHIỆP TRẢI THẢM ĐỎ SĂN ĐÓN
Ngành CNTT: mức lương khủng, doanh nghiệp trải thảm đỏ săn đón
Chủ Nhật, 05/01/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Nguồn nhân lực chất lượng cao khan hiếm, các “ông lớn” ngành công nghệ sẵn sàng trả mức lương khủng trải thảm đỏ đón nguồn nhân lực vàng, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực chiến, mà điều này không phải “lò” đào tạo CNTT nào cũng làm được.


10 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG SPRING
10 Lý Do nên sử dụng spring
Thứ Ba, 17/12/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Spring là một trong những Framework nổi tiếng nhất để xây dựng ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Trong thời gian gần đây, nó đã trở thành framework phổ biến nhất trong cộng đồng Java.


8 KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA 1 LẬP TRÌNH VIÊN
8 kỹ năng cần thiết của 1 lập trình viên
Thứ Tư, 11/12/2019 bởi Sưu tầm

Có một số kỹ năng chính mà Aptech Đà Nẵng tin rằng bạn cần phải có nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên / nhà phát triển


3 LÝ DO ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH NGAY CẢ KHI BẠN ĐÃ LỚN TUỔI
3 Lý do để bắt đầu học lập trình ngay cả khi bạn đã lớn tuổi
Thứ Tư, 27/11/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Những người lớn tuổi thường không theo kịp sự phát triển của công nghệ. Dù sao điều đó cũng đã là một khuôn mẫu. Dân gian thường có câu ngạn ngữ “Tre già khó uốn” và nhiều người trong chúng ta cũng thường cho rằng việc theo đuổi đam mê là chỉ dành cho những người trẻ tuổi – lĩnh vực lập trình cũng không phải là một ngoại lệ.


6 LÍ DO BẠN KHÔNG NÊN TỰ HỌC CODE MỘT MÌNH
6 lí do bạn không nên tự học code một mình
Thứ Ba, 26/11/2019 bởi Aptech Đà Nẵng Via Vntalking

Từ kinh nghiệm bản thân, mình rút ra một điều rằng: việc tự học code không phải là một cách tốt.


5 ĐIỀU LÀM TÔI YÊU REACT NATIVE
5 Điều Làm Tôi Yêu React Native
Thứ Tư, 20/11/2019 bởi Sưu tầm

React Native là công nghệ được tạo bởi Facebook, cho phép các dev sử dụng JavaScript để làm mobile apps trên cả Android và iOS với cảm nhận và giao diện native.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI