NGÀNH CNTT: MỨC LƯƠNG KHỦNG, DOANH NGHIỆP TRẢI THẢM ĐỎ SĂN ĐÓN

Ngày đăng: Chủ Nhật, 05/01/2020

Nguồn nhân lực chất lượng cao khan hiếm, các “ông lớn” ngành công nghệ sẵn sàng trả mức lương khủng trải thảm đỏ đón nguồn nhân lực vàng, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực chiến, mà điều này không phải “lò” đào tạo CNTT nào cũng làm được.

Nhân lực IT chất lượng cao-trả lương khủng nhưng vẫn “khát”

Đà Nẵng hiện là trung tâm về CNTT của miền Trung, hiện có 93% trong tổng số trên 3.800 doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành phần mềm, CNTT. Mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ có 6 Khu công viên phần mềm và Khu CNTT.

Từ đầu năm 2019, nhiều “ông lớn” ngành CNTT thế giới đã ký kết dự án đầu tư tại Đà Nẵng với số vốn rất lớn, điển hình là Hoa Kỳ và Nhật Bản. Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, dự báo đến 2020, TP cần khoảng 17.000 nhân sự, đến năm 2025 là 35.600 nhân sự trong lĩnh vực sản xuất phần mềm và gia công xuất khẩu phần mềm.

Hiện nay, ngành CNTT là 1 trong những ngành được trả mức lương cao nhất tại Đà Nẵng. Theo trang tuyển dụng Jobsgo, mức lương bình quân của lập trình viên tại TP là 18 triệu đồng/tháng, cao hơn mức bình quân ở các địa phương trên cả nước, mức lương của đội ngũ này nằm trong khoảng 11-24 triệu/đồng.

Những con số trên đã cho thấy hiện nay TP. Đà Nẵng cũng như hầu hết các doanh nghiệp lớn tại đây đang khát khao nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghệ 4.0 đến thế nào! “Dư cầu-thiếu cung” đang là bài toán đặt ra cho các ông lớn ngành công nghệ số nếu muốn bứt phá thành công.

 

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn nhất của doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng, 95% doanh nghiệp Nhật quan tâm đến việc nhận kỹ sư Việt Nam vào làm việc.

Quyết định đúng đường đi – Thay đổi cả cuộc đời

Tuy nhiên, theo ý kiến của hầu hết các doanh nghiệp CNTT, hầu hết các thí sinh tuyển dụng đều thiếu kỹ năng và kinh nghiệm thực chiến nên số lượng tuyển thì nhiều nhưng hầu hết không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, trên 70% nhân sự phải đào tạo lại.

Chính vì thế, ngay từ khi xác định hướng đi gia nhập làng CNTT, chọn môi trường học tập như thế nào, do ai dẫn dắt, giáo trình như thế nào...quyết định 80% sự thành bại của một kỹ sư CNTT trong tương lai.

Chọn đúng môi trường học tập quyết định tương lai của bạn

Khi các trường đào tạo CNTT mở ra như nấm, chất lượng đào tạo chưa được kiểm chứng, thì chương trình Đào tạo CNTT Quốc tế của Aptech đã sớm gây được ấn tượng với doanh nghiệp. Ông Phạm Thế Trường, CEO Microsoft Việt Nam,chia sẻ: “Aptech đang tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giáo dục đổi mới và dịch chuyển sao cho phù hợp thế giới”.

Tập đoàn Aptech là đơn vị được lựa chọn đào tạo Công nghệ 4.0 cho các giảng viên đại học Việt Nam (Ảnh: Tập đoàn Aptech ký kết với Bộ GD&ĐT về đào tạo công nghệ 4.0 cho giảng viên đại học với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Shamsuddin N. Ladha - Chuyên gia quốc tế hàng đầu về Trí tuệ nhân tạo.)

Tại sao Aptech là một trong những sự lựa chọn số 1 hiện nay đối với các IT-er, đó chính là tiêu chí “Học là làm được việc- Cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp”.

Ông Ngô Thanh Tùng ký cam kế"đảm bảo việc làm cho học viên sau tốt nghiệp"

Luôn hướng đến tôn chỉ “chất lượng đào tạo gắn liền với thành công nghề nghiệp của học viên”, Softech Aptech đã thực hiện một cam kết “không tưởng” đối với học viên khi đăng ký học tại trung tâm – cam kết việc làm bằng văn bản pháp lý. Để có thể đi đến ký kết đảm bảo việc làm cho học viên, Softech Aptech đã phải trải qua một hành trình chuẩn bị suốt 20 năm, trên cơ sở không ngừng cải tiến chất lượng dạy và học, luôn theo dõi, khảo sát, thống kê thị trường nhân lực CNTT và số lượng học viên sau khi tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định, đúng chuyên ngành. 

Với Chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế, theo mô hình đào tạo dành đến 70% thời gian cho thực hành của Aptech Đà Nẵng, giúp các bạn hình dung được cái mình còn thiếu, bổ sung cái còn thiếu và sẵn sàng làm việc tại doanh nghiệp!

Học viên Aptech Đà Nẵng trải nghiệm môi trường doanh nghiệp

Để học viên sớm có công việc ổn định và bắt kịp xu thế tuyển dụng của doanh nghiệp chương trình Đào tạo lập trình viên Quốc tế co ngắn thời gian và tăng tốc tiến độ. Thực hành liên tục, thực chiến dự án không ngừng nghỉ để bạn nhanh thành nghề. Giảm thiểu thời gian chết và để bạn nhanh có việc làm với mức thu nhập từ 15 triệu trở lên. Đặc biệt, với mỗi module học, bạn có thể nắm chắc về 1 ngôn ngữ lập trình, bạn hoàn toàn có thể xin làm thêm, partime và có thu nhập khi còn đang đi học. 

Trang bị kỹ năng, đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng trong tương lai

Đặc biệt, Aptech cam kết hỗ trợ việc làm cho học viên và 100% học viên đều có việc làm ổn định với mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh cam kết việc làm, với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay người ứng tuyển có kỹ năng tiếng anh có lợi thế rất lớn trong việc lựa chọn vị trí công việc củng như thương lượng mức lương. Chính vì thế, Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Aptech Đà Nẵng cam kết đảm bảo đầu ra Ielts 6.0 cho học viên ngay sau khi tốt nghiệp.

 APTECH thường xuyên ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho học viên có cơ hội được thực tập và tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực.

Một dẫn chứng thực tế từ bạn Trần Hoàng Tuấn- cựu học viên Softech-Aptech , học song song ngoại ngữ tiếng Nhật và Aptech, được Giám đốc doanh nghiệp phần mềm Life Creations (Nhật Bản) trực tiếp mời sang Nhật làm việc trong buổi giao lưu tại Aptech. Sau này, Tuấn về Việt Nam làm việc ở vị trí BrSE (kỹ sư cầu nối) tại công ty phần mềm Sun Asterisk và Project Leader cho 1 dự án kế toán tài chính của Nhật.

Bạn Trần Hoàng Tuấn (hàng trên chính giữa)  khi còn làm việc tại doanh nghiệp phần mềm ở Nhật Bản

KHI CHỌN TRƯỜNG, CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, CÁC BẠN TRẺ CẦN PHẢI SÁNG SUỐT CHỌN MẶT GỬI VÀNG, BỞI TƯƠNG LAI CỦA CÁC BẠN SẼ ẢNH HƯỞNG BỞI QUYẾT ĐỊNH NGÀY HÔM NAY!

 

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE được triển khai dựa trên mô hình đào tạo hiện đại, đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture), trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất.

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức tiên tiến như: Mobile Apps, Java, .Net, Windows Store Apps, Big data, Android,…. trực tiếp hoàn thành 4 đồ án theo chuẩn quốc tế cũng như bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo cơ hội cho học viên nhận bằng Anh Quốc nhờ sự hợp tác giữa Aptech và NCC Education – tổ chức giáo dục của chính phủ Anh.

 

Tìm hiểu chương trình CNTT chuẩn Quốc tế tham gia vào ngành học mũi nhọn hiện nay


 

Aptech Đà Nẵng

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


NGÀNH CNTT: MỨC LƯƠNG KHỦNG, DOANH NGHIỆP TRẢI THẢM ĐỎ SĂN ĐÓN
Ngành CNTT: mức lương khủng, doanh nghiệp trải thảm đỏ săn đón
Chủ Nhật, 05/01/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Nguồn nhân lực chất lượng cao khan hiếm, các “ông lớn” ngành công nghệ sẵn sàng trả mức lương khủng trải thảm đỏ đón nguồn nhân lực vàng, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực chiến, mà điều này không phải “lò” đào tạo CNTT nào cũng làm được.


10 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG SPRING
10 Lý Do nên sử dụng spring
Thứ Ba, 17/12/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Spring là một trong những Framework nổi tiếng nhất để xây dựng ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Trong thời gian gần đây, nó đã trở thành framework phổ biến nhất trong cộng đồng Java.


8 KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA 1 LẬP TRÌNH VIÊN
8 kỹ năng cần thiết của 1 lập trình viên
Thứ Tư, 11/12/2019 bởi Sưu tầm

Có một số kỹ năng chính mà Aptech Đà Nẵng tin rằng bạn cần phải có nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên / nhà phát triển


3 LÝ DO ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH NGAY CẢ KHI BẠN ĐÃ LỚN TUỔI
3 Lý do để bắt đầu học lập trình ngay cả khi bạn đã lớn tuổi
Thứ Tư, 27/11/2019 bởi Aptech Đà Nẵng

Những người lớn tuổi thường không theo kịp sự phát triển của công nghệ. Dù sao điều đó cũng đã là một khuôn mẫu. Dân gian thường có câu ngạn ngữ “Tre già khó uốn” và nhiều người trong chúng ta cũng thường cho rằng việc theo đuổi đam mê là chỉ dành cho những người trẻ tuổi – lĩnh vực lập trình cũng không phải là một ngoại lệ.


6 LÍ DO BẠN KHÔNG NÊN TỰ HỌC CODE MỘT MÌNH
6 lí do bạn không nên tự học code một mình
Thứ Ba, 26/11/2019 bởi Aptech Đà Nẵng Via Vntalking

Từ kinh nghiệm bản thân, mình rút ra một điều rằng: việc tự học code không phải là một cách tốt.


5 ĐIỀU LÀM TÔI YÊU REACT NATIVE
5 Điều Làm Tôi Yêu React Native
Thứ Tư, 20/11/2019 bởi Sưu tầm

React Native là công nghệ được tạo bởi Facebook, cho phép các dev sử dụng JavaScript để làm mobile apps trên cả Android và iOS với cảm nhận và giao diện native.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI