LẬP TRÌNH VIÊN: GIẤC MƠ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA NGƯỜI KỸ SƯ 8X

Ngày đăng: Thứ Năm, 14/05/2020

“Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”, đó là câu nói đúng trong trường hợp của anh Đoàn Thanh Nhân, từ một kỹ sư tự động hoá đã rẽ ngang sang ngành Công nghệ thông tin chỉ sau 1 năm học nghề dù đã ở tuổi đời 35. Là trụ cột kinh tế gia đình, mong muốn cải thiện thu nhập, anh Đoàn Thanh Nhân đã quyết tâm chinh phục khát vọng và bước đầu chạm ngưỡng thành công.

“Trái ngọt” đầu tiên sau một năm cố gắng học hỏi từ chương trình Lập trình viên tại Aptech Đà Nẵng, đó là thông báo trúng tuyển vào công ty Neolab Việt Nam tại Đà Nẵng và hiện tại anh đã trở thành chuyên viên Lập trình của công ty Hybrid Technologies VN.

Anh Nhân trong ngày đầu tiên dự khai giảng lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 146

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng kỹ sư ngành Điện, anh Nhân có 1 công việc ổn định tại Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) và có 10 năm “tuổi nghề” tại đây. Đối với nhiều người, đây là 1 vị trí đáng mơ ước, tuy nhiên anh Nhân vẫn trăn trở với công việc hiện tại của mình vì khả năng thăng tiến cũng như mức thu nhập chưa đảm bảo được kinh tế gia đình.

Với vai trò là trụ cột gia đình, anh mong muốn 1 công việc có tiềm năng phát triển và mức thu nhập khá hơn. Tuy vậy, tuổi đời hiện đã là 35, anh Nhân còn nhiều ngần ngại và phân vân: “Tuổi của mình giờ còn tiếp thu nổi kiến thức nữa hay không? Còn công việc hiện tại làm vào giờ hành chính, sao mình có thời gian đi học đây?...Bao nhiêu câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu nhưng rồi vượt qua tất cả, anh quyết tâm thay đổi bản thân, tìm cho mình một cơ hội mới.

"Trước khi quyết định học lập trình, tôi không tin ở tuổi 35 vẫn có thể đổi nghề và làm việc tại một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam", anh Nhân chia sẻ.

 

Anh Nhân đặt mục tiêu phải chọn đúng ngành nghề có khả năng phát triển nhất trong tương lai và nhất định phải chuyển đổi trong 2 năm. Tìm tòi trên sách, báo, internet, anh nhận thấy trong thời đại kinh tế 4.0, Công nghệ thông tin là ngành nghề “hot” nhất, được trọng dụng và mức lương trung bình tại Đà Nẵng cũng khá ổn, từ 7-15 triệu và sẽ còn cao hơn nếu có thâm niên tuổi nghề và chịu khó học hỏi. Bước tiếp theo, anh chọn lọc các cơ sở đào tạo CNTT có tiếng tại Đà Nẵng và nhận thấy Aptech Đà Nẵng là thương hiệu được nhiều người lựa chọn vì thời gian đào tạo linh hoạt, kiến thức thực tiễn 50% giúp anh nhanh thạo nghề và đội ngũ giảng viên là các chuyên gia làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, Aptech Đà Nẵng có cam kết ấn tượng “Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp”, đảm bảo đầu ra ngay cho anh sau khi tốt nghiệp.

Đã có một chút kiến thức cơ bản về lập trình nên  anh Nhân lựa chọn đăng ký học chương trình Lập trình viên Quốc tế 2 năm tại Aptech Đà Nẵng. Thời gian đầu làm quen còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn cậu sinh viên 35 tuổi đã tự tìm ra cách học hiệu quả nhất cho mình.

Sau một năm học tập và hoàn thành 2 kỳ học tại Aptech Đà Nẵng, anh Nhân tự tin đăng ký ứng tuyển và trở thành nhân viên IT ở vị trí Software Engineer tại Công ty phần mềm Neolab. "Nếu có ý định chuyển nghề, bạn cần phân tích thật kỹ công việc hiện tại và tương lai, đồng thời phải quyết đoán và dứt khoát, đặt mục tiêu, động cơ rõ ràng. Thời gian chỉ trôi qua chứ không bao giờ chững lại để chờ đợi ai, mỗi người cần phải tận dụng nó một cách triệt để", anh Nhân chia sẻ.

Anh Nhân trong một buổi tham quan thực tế tại Neolab cùng các bạn học viên Aptech Đà Nẵng

Cậu sinh viên 35 tuổi này đã chia sẻ bí quyết học lập trình thành tại Aptech Đà Nẵng:

- Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý: dành khoảng thời gian nhất định cho việc học mỗi ngày, duy trì sức khỏe tốt để học tập.

- Khai thác kiến thức triệt để: xem kỹ phần lý thuyết trên hệ thống học liệu của Aptech Ấn Độ kết hợp code, tự tìm kiếm thêm tài liệu để bổ sung kiến thức.

- Hỏi mentor nhiều nhất có thể: mentor là các chuyên gia trong ngành, họ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là người tư vấn hướng nghiệp 

- Học hỏi bạn bè: trao đổi với các sinh viên cùng lớp hoặc những bạn đã hoàn thành chứng chỉ đó vì có nhiều kiến thức hỏi bạn sẽ dễ hiểu hơn.

- Không bỏ lỡ những buổi seminar hàng tháng: đây là cơ hội giao lưu học hỏi với những chuyên gia Công nghệ thông tin, là dịp để xây dựng được sự kết nối tốt trong nghề IT.

Chủ tịch Jack Ma của tập đoàn Alibaba có câu: “35 tuổi vẫn còn nghèo là lỗi của bạn”, thay vì ngồi ở vị trí ai cũng có thể thay thế được, hãy tự cầm lái sự nghiệp của bạn! Luôn có tinh thần cầu tiến cùng với học đúng nơi, chọn đúng người, bạn sẽ không hối tiếc với những quyết định của mình”, anh Đoàn Thanh Nhân nhắn nhủ tới các bạn trẻ.

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE được triển khai dựa trên mô hình đào tạo hiện đại, đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture), trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất.

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức tiên tiến như: Mobile Apps, Java, .Net, Windows Store Apps, Big data, Android,…. trực tiếp hoàn thành 4 đồ án theo chuẩn quốc tế cũng như bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo cơ hội cho học viên nhận bằng Anh Quốc nhờ sự hợp tác giữa Aptech và NCC Education – tổ chức giáo dục của chính phủ Anh.

 

Tìm hiểu chương trình CNTT chuẩn Quốc tế tham gia vào ngành học mũi nhọn hiện nay

 

Aptech Đà Nẵng

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0511.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


VIỆT NAM CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC THÚC ĐẨY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG KHỐI ASEAN
Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ thông tin trong khối ASEAN
Thứ Bảy, 23/05/2020 bởi ĐÔNG PHƯƠNG\dientu@hanoimoi.com.vn

Trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ về công nghệ số. Bên cạnh đó, Việt Nam còn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ thông tin (CNTT) trong khối ASEAN.


NHÂN LỰC NGÀNH CNTT ĐƯỢC SĂN ĐÓN TRONG KỶ NGUYÊN 4.0
Nhân lực ngành CNTT được săn đón trong kỷ nguyên 4.0
Thứ Sáu, 22/05/2020 bởi Theo Dân Trí

Mặc dù ngành CNTT có cơ hội việc làm rộng mở nhưng thành công chỉ đến với những ai biết chớp lấy thời cơ, đặc biệt là những bạn trẻ đang ở ngưỡng cửa cuộc đời và đang phân vân lựa chọn sự nghiệp trong tương lai.


HỌC VIÊN VIỆT NAM GIÀNH GIẢI TẠI CUỘC THI CÔNG NGHỆ CỦA APTECH TOÀN CẦU
Học viên Việt Nam giành giải tại cuộc thi công nghệ của Aptech toàn cầu
Thứ Sáu, 15/05/2020 bởi Theo Dân Trí

Trong những ngày cuối tháng tư vừa qua, Aptech Computer Education tổ chức cuộc thi công nghệ TECHTRONS - trên quy mô 80 trung tâm đào tạo Lập trình tại 15 quốc gia nhằm gắn kết giữa các học viên và lan toả tinh thần tích cực trong cộng đồng.


LẬP TRÌNH VIÊN: GIẤC MƠ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA NGƯỜI KỸ SƯ 8X
LẬP TRÌNH VIÊN: GIẤC MƠ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA NGƯỜI KỸ SƯ 8X
Thứ Năm, 14/05/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

“Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”, đó là câu nói đúng trong trường hợp của anh Đoàn Thanh Nhân, từ một kỹ sư tự động hoá đã rẽ ngang sang ngành Công nghệ thông tin chỉ sau một năm học nghề dù đã ở tuổi đời 35. Là trụ cột kinh tế gia đình, mong muốn cải thiện thu nhập, anh Đoàn Thanh Nhân đã quyết tâm chinh phục khát vọng và bước đầu chạm ngưỡng thành công.


TECHTRONS 2020 - KẾT THÚC CHẶNG 1
TECHTRONS 2020 - Kết thúc chặng 1
Thứ Tư, 29/04/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Aptech Global - đơn vị tổ chức chính đã tạo nên một chương trình, một cuộc thi Công nghệ đòi hỏi tốc độ, chỉ chấp nhận những bạn trẻ dám chịu thử thách và gắn kết được hàng nghìn học viên chương trình Aptech trên thế giới.


CON GÁI GEN Z HỌC LẬP TRÌNH QUỐC TẾ VÀ NHỮNG LỢI THẾ
Con gái Gen Z học lập trình quốc tế và những lợi thế
Thứ Tư, 29/04/2020 bởi Aptech

Không còn là nghề "chỉ dành cho con trai", ngành IT giờ đây được rất nhiều bạn nữ gen Z quyết tâm theo đuổi. Không chỉ biết cách phát huy những ưu thế nổi bật của bản thân để khẳng định mình, phái nữ gen Z còn truyền cảm hứng học công nghệ thông tin (CNTT) cho nhiều bạn gái khác.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI