BÍ QUYẾT KIẾM LƯƠNG NGHÌN ĐÔ CỦA CHÀNG “HACKER MŨ TRẮNG” 9X

Ngày đăng: Thứ Sáu, 19/06/2020

Nỗ lực không ngừng để theo đuổi đam mê lập trình viên, Đồng Sỹ Trung đã quyết định theo học song song 2 trường đào tạo Công nghệ Thông tin (CNTT). Trải qua những khó khăn, Trung đã thành công và hiện đang làm Kỹ sư An ninh Thông tin tại ngân hàng Vietcombank với mức lương hơn 1.000 USD/tháng.

Tìm được việc làm ngay sau khi ra trường không phải là một điều dễ dàng. Nhưng trong suy nghĩ của chàng trai 9X này, ra trường và có việc làm là chưa đủ, anh muốn được theo đuổi ước mơ Lập trình viên cùng với mức lương ‘khủng'. Và với những nỗ lực của mình, sau ba năm tốt nghiệp Đại học, anh đã trở thành ‘hacker mũ trắng’ với mức lương hơn 1.000 USD/tháng.

Hành trình đến với Công nghệ Thông tin

Chàng ‘hacker mũ trắng 9X Đồng Sỹ Trung.

Chàng ‘hacker mũ trắng' 9X Đồng Sỹ Trung.

Đam mê CNTT, Đồng Sỹ Trung quyết tâm theo đuổi ngành học này. Đỗ vào một trường Đại học đào tạo công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, anh vẫn lựa chọn học song song tại Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH tại cơ sở 285 Đội Cấn. Với anh, học Đại học chưa bao giờ là đủ.

Những kiến thức trên trường là nền tảng cơ bản nhất để phục vụ nghiên cứu nhưng lại chưa đủ thực hành chuyên sâu và mức độ cập nhật chưa cao. Để có được một công việc tốt trong tương lai, anh thấy cần phải nắm bắt những công nghệ mới, có kinh nghiệm làm việc thực tế và khả năng áp dụng kiến thức nhiều hơn nữa. Và sau khi tìm hiểu kỹ càng, anh quyết định chọn học tại APTECH – một đơn vị đào tạo CNTT của Ấn Độ có tiếng ở Việt Nam.

Anh chia sẻ: “Ban ngày mình học trên trường, tối về lại học ở APTECH, thời gian đi học rất gấp gáp. Học ở APTECH với 50% lí thuyết và 50% thực hành, rất nặng, lúc đầu mình chưa quen, sau quen dần thì thấy đó là lợi thế, học rồi mình có thể thực hành ngay bằng các dự án cuối kỳ, áp dụng kiến thức ngay lập tức, rất hiệu quả”. Anh luôn phải vận dụng tất cả những kiến thức, kỹ năng và tìm hiểu thêm nhiều những công nghệ mới để hoàn thành dự án tổng hợp cuối kỳ này. Mỗi lần như vậy, anh lại có cơ hội cọ sát thực tế, cung cấp không chỉ kiến thức chuyên sâu về lập trình mà còn những kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, trình bày trước đám đông hay đối mặt với những câu hỏi hóc búa.

Bí quyết đến với thành công

Đồng Sỹ Trung tốt nghiệp Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH cơ sở 285 Đội Cấn.

Đồng Sỹ Trung tốt nghiệp Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH cơ sở 285 Đội Cấn.

Thành công ngày hôm nay của anh chính là do quyết định đúng đắn khi học song song hai trường. Một mặt, anh vừa có được những kiến thức nền tảng vững chắc trên trường Đại học, phục vụ rất tốt cho quá trình nghiên cứu sau này. Mặt khác, anh lại có được kinh nghiệm làm dự án, kỹ năng thực hành khác, hỗ trợ anh rất nhiều khi làm việc ở bất cứ môi trường khắc nghiệt nào. Và đặc biệt, những công nghệ mới, phù hợp với nhu cầu của các công ty lớn thường xuyên được APTECH cập nhật trong chương trình học như Internet of Thing (IoT), BigData, Điện toán Đám mây,… giúp sinh viên mới ra trường như anh dễ dàng xin được việc làm. Dù lựa chọn con đường đó có chút vất vả hơn nhưng những gì anh nhận được vô cùng xứng đáng với công sức anh bỏ ra.

Nỗ lực học tập và rèn luyện không ngừng, cuối cùng anh đã được đến đáp. Dù chỉ mới rời giảng đường Đại học được ba năm nhưng Đồng Sỹ Trung đã có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau. Hai trong số đó là Kĩ sư Phần mềm tại công ty phần mềm số một tại Việt Nam và công ty start-up của Nhật Bản. Đến nay, chỉ mới 24 tuổi, sau ba năm tốt nghiệp, vượt qua những vòng tuyển dụng căng thẳng, anh đã có được một công việc đáng mơ ước: Kĩ sư An ninh Thông tin - một “hacker mũ trắng” của Ngân hàng Vietcombank với mức lương hơn 1.000 USD/tháng.

Chủ động nắm bắt công nghệ mới và tích lũy kinh nghiệm chính là chìa khoá thành công của Đồng Sỹ Trung. Và để làm được điều đó, anh cần cả những kiến thức nền tảng và những trải nghiệm thực tế - điều anh đã tích luỹ được sau khi học song song 2 trường đào tạo Công nghệ Thông tin (CNTT).

APTECH là Tập đoàn Đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu thế giới của Ấn Độ, đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, luôn được vinh dự được trao cúp Đơn vị Đào tạo CNTT số 1 Việt Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia, chương trình đào tạo ADSE của APTECH là một chương trình toàn diện với các công nghệ mới được cập nhật liên tục như IoT (Internet of Things), BigData, Điện toán Đám mây, ‘Hacker Mũ trắng', ‘Thám tử Máy tính’...; mang tính ứng dụng cao dành cho các bạn trẻ yêu CNTT. Với ưu điểm vượt trội đó, số lượng lớn sinh viên CNTT của các trường Đại học tại Việt Nam đã tìm đến APTECH để nâng cao kỹ năng thực hành và bổ sung công nghệ mới.

Các bạn trẻ có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình đào tạo tại đây: https://aptech-danang.edu.vn/tuyensinh

 

dantri.com

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0511.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
Thứ Sáu, 10/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 23 năm 2020 được diễn ra trong hai ngày 8 - 9 tháng 7, thu hút hơn 400 thí sinh tham gia đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.


GIỮA “MA TRẬN” TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2020, NGƯỜI TRẺ CẦN GÌ NGOÀI THÔNG TIN?
Giữa “ma trận” tuyển sinh đại học 2020, người trẻ cần gì ngoài thông tin?
Thứ Sáu, 26/06/2020 bởi QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Khác với mọi năm, năm 2020 sẽ không có kỳ thi THPTQG mà chỉ thi tốt nghiệp. Các trường đại học có phương án tuyển sinh riêng khiến nhiều bạn trẻ bị động và đối mặt với tỉ lệ chọi cao. Trong lúc này, sự đồng hành của cha mẹ là điểm tựa vững chắc nhất cho con.


LỢI ÍCH KHI TRẺ TIẾP CẬN CÔNG NGHỆ SỚM
Lợi ích khi trẻ tiếp cận công nghệ sớm
Thứ Sáu, 26/06/2020 bởi Theo Businesstech

Bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, lập trình sẽ là một kỹ năng cơ bản mà trẻ cần tiếp cận sớm.


TỪ CHỨNG NHẬN APTECH ĐẾN TẤM BẰNG CỬ NHÂN
Từ Chứng Nhận Aptech Đến Tấm Bằng Cử Nhân
Thứ Tư, 24/06/2020 bởi Aptech

Với chương trình liên kết giữa Aptech và Lincoln University College (LUC), học viên còn có cơ hội chọn “du học tại chỗ”, tức hoàn thành chương trình ngay tại Việt Nam, để tối ưu chi phí và vẫn đảm bảo hoàn thiện chương trình


HỌC LẬP TRÌNH CHUẨN QUỐC TẾ TẠI APTECH, BỨT PHÁ LƯƠNG KHỦNG
Học lập trình chuẩn quốc tế tại APTECH, bứt phá lương khủng
Thứ Ba, 23/06/2020 bởi APTECH

Trước thực trạng tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, làm sao để tìm được môi trường đào tạo thực tiễn, ăn khớp với yêu cầu của nhà tuyển dụng? Aptech – cầu nối cung ứng 7,000,000 lập trình viên khắp toàn cầu, là lò luyện lâp trình viên chuẩn quốc tế, được các doanh nghiệp lớn kí kết hợp tác phát triển nhân lực.


TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2020 TẠI ĐÀ NẴNG
Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại Đà Nẵng
Thứ Hai, 22/06/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Sáng 21-6 vừa qua, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020, thu hút hàng trăm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI