LỢI ÍCH KHI TRẺ TIẾP CẬN CÔNG NGHỆ SỚM

Ngày đăng: Thứ Sáu, 26/06/2020

Bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, lập trình sẽ là một kỹ năng cơ bản mà trẻ cần tiếp cận sớm.

Không còn là một kỹ năng dành riêng cho các nhà khoa học, kỹ sư hay chuyên viên công nghệ thông tin, rèn luyện kỹ năng lập trình là yêu cầu quan trọng mà mọi trẻ em cần học, như cách chúng ta chuẩn bị cho trẻ kỹ năng ngôn ngữ, số học và thể chất từ sớm. 

Đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là môi trường công nghệ phát triển nhanh chóng, trong đó các công nghệ đột phá như Internet vạn vật, thực tế ảo và thực tế tăng cường, robot và trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách chúng ta sống, học, chơi, vận động và làm việc.

Đằng sau tất cả công nghệ này là các chức năng được lập trình. Đó là cách chúng ta giao tiếp với máy tính, xây dựng trang web, ứng dụng di động, trò chơi máy tính và hướng dẫn robot. IoT đã được tích hợp ngày càng nhiều vào nhà của chúng ta. Tivi và đồng hồ thông minh, quản lý và bảo mật nhà tự động chỉ là một số ví dụ trong đó IoT đã được sử dụng.

Rèn luyện kỹ năng lập trình là yêu cầu quan trọng mà mọi trẻ em cần học.

Theo Businesstech, công nghệ thay đổi nhanh chóng, trẻ em phải có khả năng thích nghi, nhanh trí và quan trọng nhất là chuẩn bị cho thế giới làm việc trong tương lai. Các bậc cha mẹ không am hiểu về công nghệ có thể sẽ thấy lo ngại với điều này. Tuy vậy, có nhiều cách để giúp trẻ làm quen và học công nghệ sớm.

Khóa học Lập trình điều khiển Robot tại Aptech Đà Nẵng là một trong những khóa học giúp các em vận dụng những kiến thức về toán học, vật lý, tin học và tiếng Anh vào lập trình điều khiển Robot. Ứng dụng những nền tảng của công nghệ thông tin trong lập trình Robot.

Môn học giúp các em giải trí lành mạnh sau lịch học dày đặc ở trường vì Covid 19, kích thích khả năng khám phá thế giới khoa học và có định hướng sớm cho tương lai.Sau khóa học, các em sẽ được cấp chứng nhận từ Softech Aptech. Đủ điều kiện để các em tiếp tục bồi dưỡng tham gia kỳ thi quốc tế hằng năm ( ROBOT CUP, ROBOT RACE).

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo khóa học ngay tại đây: https://aptech-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/lap-trinh-robot

 

Theo Businesstech

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
Thứ Sáu, 10/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 23 năm 2020 được diễn ra trong hai ngày 8 - 9 tháng 7, thu hút hơn 400 thí sinh tham gia đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.


GIỮA “MA TRẬN” TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2020, NGƯỜI TRẺ CẦN GÌ NGOÀI THÔNG TIN?
Giữa “ma trận” tuyển sinh đại học 2020, người trẻ cần gì ngoài thông tin?
Thứ Sáu, 26/06/2020 bởi QUANG VŨ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Khác với mọi năm, năm 2020 sẽ không có kỳ thi THPTQG mà chỉ thi tốt nghiệp. Các trường đại học có phương án tuyển sinh riêng khiến nhiều bạn trẻ bị động và đối mặt với tỉ lệ chọi cao. Trong lúc này, sự đồng hành của cha mẹ là điểm tựa vững chắc nhất cho con.


LỢI ÍCH KHI TRẺ TIẾP CẬN CÔNG NGHỆ SỚM
Lợi ích khi trẻ tiếp cận công nghệ sớm
Thứ Sáu, 26/06/2020 bởi Theo Businesstech

Bước vào kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, lập trình sẽ là một kỹ năng cơ bản mà trẻ cần tiếp cận sớm.


TỪ CHỨNG NHẬN APTECH ĐẾN TẤM BẰNG CỬ NHÂN
Từ Chứng Nhận Aptech Đến Tấm Bằng Cử Nhân
Thứ Tư, 24/06/2020 bởi Aptech

Với chương trình liên kết giữa Aptech và Lincoln University College (LUC), học viên còn có cơ hội chọn “du học tại chỗ”, tức hoàn thành chương trình ngay tại Việt Nam, để tối ưu chi phí và vẫn đảm bảo hoàn thiện chương trình


HỌC LẬP TRÌNH CHUẨN QUỐC TẾ TẠI APTECH, BỨT PHÁ LƯƠNG KHỦNG
Học lập trình chuẩn quốc tế tại APTECH, bứt phá lương khủng
Thứ Ba, 23/06/2020 bởi APTECH

Trước thực trạng tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, làm sao để tìm được môi trường đào tạo thực tiễn, ăn khớp với yêu cầu của nhà tuyển dụng? Aptech – cầu nối cung ứng 7,000,000 lập trình viên khắp toàn cầu, là lò luyện lâp trình viên chuẩn quốc tế, được các doanh nghiệp lớn kí kết hợp tác phát triển nhân lực.


TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2020 TẠI ĐÀ NẴNG
Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2020 tại Đà Nẵng
Thứ Hai, 22/06/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Sáng 21-6 vừa qua, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020, thu hút hàng trăm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI