CHIA SẺ CỦA CỰU HỌC VIÊN: 5 LÝ DO "KHÔNG NÊN" HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ TẠI APTECH ĐÀ NẴNG

Ngày đăng: Thứ Ba, 21/07/2020

Lập trình viên  là công việc có mức lương thuộc top đầu thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, mọi người nhìn vào thì đây là một công việc đáng mơ ước. Thế nhưng, trên con đường trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp, họ đã phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ để tôi luyện bản thân. Từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành đến những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc; đó là một quá trình mà chỉ những người trong nghề mới thực sự hiểu được.

Cùng lắng nghe anh Ngô Thanh Tùng - cựu học viên Khóa Lập trình viên Quốc tế tại Aptech Đà Nẵng, hiện đang là chủ một doanh nghiệp về CNTT chia sẻ về 5 lý do “không nên” học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng. Đối với anh, việc vượt qua những lý do “không nên” này đã tạo nên những thế mạnh, cơ hội và nền tảng cho anh phát triển như hiện nay.

“Tôi học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng từ 2002, tôi làm cho Softech Aptech được 12 năm, sau đây là chia sẻ của tôi với các bạn yêu CNTT tại Đà Nẵng về “mặt trái” của việc có nên học lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng hay không.

Các bạn bè của tôi cùng học tại Aptech Đà Nẵng cũng cùng nhận định như vậy.

Nếu bạn đang có ý định tham gia Khóa đào Lập trình viên Quốc tế tại Aptech Đà Nẵng, hãy cân nhắc thật kỹ 05 lý do dưới đây để khỏi hối hận”

1. “Còng lưng” với khối lượng kiến thức khổng lồ:

Theo học khóa Lập trình viên quốc tế 02 năm tại  Aptech Đà Nẵng, bạn phải học khoảng 30 môn học về công nghệ phần mềm: từ HTML, DATABASE, JAVA, C#, Mobile đến Điện toán đám mây, ...  

Học lập trình tại Aptech Đà Nẵng, yêu cầu Bạn phải theo “chuẩn quốc tế”. Nghĩa là Bạn phải “chinh chiến” với các bài tập theo giáo trình, phải thực hành cả trên lớp và ở nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chăm chỉ và quyết tâm để hoàn thành xuất sắc chương trình học tại Aptech Đà Nẵng.

Dù “vất vả”, nhưng cũng đồng nghĩa học viên Aptech được đảm bảo một khối lượng kiến thức toàn diện và vững chắc. Do vậy cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cũng rất phong phú: Lập trình ứng dụng, lập trình web, lập trình di động, lập trình game, …  Nghề nghiệp cứ như có chân mà tự tìm đến bạn! 

2. Trốn tiết ư? Khó đấy! 

Giảng viên ngày nào cũng điểm danh, nhắc nhở chuyên cần. Aptech lại còn áp dụng quản lý chuyên cần bằng hệ thống phần mềm ở tuốt bên Ấn Độ.

Còn nữa, sinh viên các trường đại học chỉ biết tới mặt mũi đồ án vào cuối 4 năm học nhưng học viên Aptech Đà Nẵng lại chẳng vậy. Kết thúc mỗi kỳ đều là phải làm 1 đồ án thực tế để đánh giá lại toàn bộ quá trình học tập, hơn thế nữa còn là một đồ án với Aptech Ấn Độ trình bày bằng Tiếng Anh.

Chính việc kết thúc 1 kỳ học “khó khăn”, “gian khổ” như thế nên việc “bế quan tỏa cảng” hay trốn tiết, bỏ học sẽ khiến bạn phải cân nhắc rất nhiều đấy! 

3. Tiếng Anh … “everywhere”

“Trời ơi! Toàn Tiếng Anh” là câu nói thường nghe nhất tại bất kỳ một lớp học mới nào tại Aptech Đà Nẵng. Tại đây, toàn bộ giáo trình, slide bài giảng, đề thi, đồ án tốt nghiệp đều bằng Tiếng Anh. Thật may cho bạn vì giảng viên vẫn trao đổi và giảng dạy trên lớp bằng tiếng Việt. 

Chỉ sau thời gian ngắn, các học viên Aptech đã có skill Tiếng Anh rất khá, chẳng may không muốn làm Lập trình viên nữa thì chuyển sang làm … phiên dịch cũng hay.

4. Đi học mà bạn bè nghĩ như “Cu Rãnh” 

Con nhà người ta đi học mang theo đống sách vở trong khi các học viên Aptech lại cứ … nhông nhông, chẳng bao giờ thấy mang theo cuốn sách nào. Thậm chí nhiều người lại cứ kháo nhau thằng đó thất nghiệp mà còn không chịu học hành gì ráo. Cho đến một ngày bạn có việc làm thì lại bảo nhau “Thằng đó số hên”.

Đó là do người ta chưa biết: toàn bộ giáo trình, đề thi, slide bài giảng, bài tập tại Aptech đều được triển khai online, thường xuyên cập nhật công nghệ mới và là giáo trình quốc tế nên học viên Aptech chẳng bao giờ bận tâm về việc đem theo sách vở.

5. Học chưa xong đã phải đi làm => “quá khổ” 

Trong khi nhiều học viên, sinh viên ra trường thì lo thất nghiệp hoặc muốn có một thời gian “xả hơi” thì học viên Aptech lại phải kiếm tiền từ năm đầu tiên của khóa học. 

Với chương trình học hiện nay, học viên hoàn thành xong năm nhất đã có thể thực hiện các dự án lập trình ứng dụng Web, lập trình ứng dụng với ngôn ngữ Java tại các công ty phần mềm. Nhiều cựu học viên phải vừa học, vừa làm kiếm tiền khi chỉ mới kết thúc năm đầu tiên là bằng chứng cho thấy việc học tại Softech Đà Nẵng dường như rất chi là “cực”. Đối với những học viên có năng lực, chẳng những cơ hội việc làm hấp dẫn mà thu nhập ấn tượng là điều “không thể tránh khỏi”.

KẾT LUẬN 

Các bạn thấy đấy, chặng đường để trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp chẳng hề đơn giản chút nào. Rõ ràng với các lý do trên, bạn sẽ không nên theo học Aptech nếu không có sự chăm chỉ, quyết tâm, định hướng nghề nghiệp và đam mê với ngành CNTT. 

Còn nếu bạn vẫn muốn tham gia vào con đường “đau khổ”, Aptech Đà Nẵng sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng dẫn lối cho bạn đến với con đường nghề nghiệp tốt nhất.

Aptech Đà Nẵng

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE được triển khai dựa trên mô hình đào tạo hiện đại, đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture), trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất.

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức tiên tiến như: Mobile Apps, Java, .Net, Windows Store Apps, Big data, Android,…. trực tiếp hoàn thành 4 đồ án theo chuẩn quốc tế cũng như bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo cơ hội cho học viên nhận bằng Anh Quốc nhờ sự hợp tác giữa Aptech và NCC Education – tổ chức giáo dục của chính phủ Anh.

Tìm hiểu chương trình CNTT chuẩn Quốc tế tham gia vào ngành học mũi nhọn hiện nay

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


BƯỚC TIẾN TỰ TIN VỀ TƯƠNG LAI CÙNG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỦA APTECH
Bước tiến tự tin về tương lai cùng chương trình liên thông của Aptech
Thứ Tư, 05/08/2020 bởi Kênh 14

Khi bắt đầu một chương trình đào tạo, người học thường hình dung về đích đến là công việc đúng chuyên môn và đúng mong muốn. Ở vai trò đào tạo, Aptech luôn mong muốn tạo thêm cho học viên những cơ hội bên cạnh việc làm, ví dụ như chọn lựa học tiếp lên chương trình cao hơn.


APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 162
APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 162
Thứ Sáu, 24/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Chiều qua ngày 23/07/2020, Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế - Aptech Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 162.


CHIA SẺ CỦA CỰU HỌC VIÊN: 5 LÝ DO "KHÔNG NÊN" HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ TẠI APTECH ĐÀ NẴNG
Chia sẻ của cựu học viên: 5 lý do "không nên" học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng
Thứ Ba, 21/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Lập trình viên là công việc có mức lương thuộc top đầu thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, mọi người nhìn vào thì đây là một công việc đáng mơ ước. Thế nhưng, trên con đường trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp, họ đã phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ để tôi luyện bản thân. Từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành đến những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc; đó là một quá trình mà chỉ những người trong nghề mới thực sự hiểu được. Cùng lắng nghe anh Ngô Thanh Tùng - cựu học viên Khóa Lập trình viên Quốc tế tại Aptech Đà Nẵng, hiện đang là chủ một doanh nghiệp về CNTT chia sẻ về 5 lý do “không nên” học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng. Đối với anh, việc vượt qua những lý do “không nên” này đã tạo nên những thế mạnh, cơ hội và nền tảng cho anh phát triển như hiện nay.


QUAY LƯNG LẠI VỚI CON ĐƯỜNG ĐẠI HỌC TRUYỀN THỐNG, 255.000 THÍ SINH ĐI VỀ ĐÂU?
Quay lưng lại với con đường đại học truyền thống, 255.000 thí sinh đi về đâu?
Thứ Hai, 20/07/2020 bởi Dân trí

Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT không đăng ký thi đại học ngày 1 tăng. Đây được coi là xu thế tất yếu, khi nhiều phụ huynh, học sinh rẽ hướng lựa chọn những con đường thực tế hơn: Lập nghiệp nhanh, thời gian học ngắn và hiệu quả. Năm nay, cả nước có hơn 255.000 thí sinh tham gia thi Tốt nghiệp THPT nhưng không nộp hồ sơ xét tuyển đại học, chiếm tỷ lệ 28,5%; trong khi đó, tỷ lệ này của năm ngoái là 27,8%, năm kia là 25,7%.


MẤT NHIỀU NĂM ĐI HỌC ĐỂ RỒI LÀM TRÁI NGÀNH, CÓ ĐÁNG KHÔNG?
Mất nhiều năm đi học để rồi làm trái ngành, có đáng không?
Thứ Hai, 13/07/2020 bởi Dân trí

Tình trạng làm trái ngành, trái nghề với ngành đào tạo gốc đang dần trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Tại sao mất nhiều năm lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc để rồi làm công việc không đúng chuyên môn. Giải pháp cho vấn đề này là gì?


HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ 23
Thứ Sáu, 10/07/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 23 năm 2020 được diễn ra trong hai ngày 8 - 9 tháng 7, thu hút hơn 400 thí sinh tham gia đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI