TỪ BỎ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH, 8X NỖ LỰC TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN

Ngày đăng: Thứ Hai, 17/08/2020

Ở tuổi 35, anh Đoàn Thanh Nhân (Đà Nẵng) từ bỏ công việc kỹ sư tự động hóa ổn định, nỗ lực theo đuổi nghề lập trình viên.

Ra trường với tấm bằng kỹ sư ngành điện, anh Đoàn Thanh Nhân có 10 năm làm việc tại một công ty cao su nổi tiếng ở Đà Nẵng. Đối với nhiều người, đây là một vị trí đáng mơ ước, tuy nhiên anh Thanh Nhân vẫn có nguyện vọng học hỏi một công nghệ mới, đảm bảo tương lai tươi sáng hơn.

Với vai trò là trụ cột gia đình, anh mong muốn một công việc có tiềm năng phát triển và mức thu nhập khá hơn. Tuy nhiên, tuổi đời đã 35, anh Thanh Nhân còn nhiều ngần ngại và phân vân: “Tuổi của mình giờ còn tiếp thu nổi kiến thức nữa hay không? Còn công việc hiện tại làm vào giờ hành chính, sao mình có thời gian đi học đây?”. Bao nhiêu câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu, nhưng vượt qua tất cả, anh quyết tâm tìm cho mình một cơ hội mới.

Anh Thanh Nhân đặt mục tiêu phải chọn đúng ngành nghề có khả năng phát triển trong tương lai và nhất định phải chuyển đổi trong 2 năm. Tìm tòi trên sách, báo, Internet, anh nhận thấy trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin là ngành có mức lương ổn định, 7-15 triệu và cao hơn nếu có thâm niên.

Bước tiếp theo, anh chọn lọc các cơ sở đào tạo CNTT có tiếng tại Đà Nẵng và nhận thấy Aptech được nhiều người lựa chọn. Trung tâm này có thời gian đào tạo linh hoạt, kiến thức thực tiễn 50%, giúp anh nhanh thạo nghề. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, anh an tâm hơn khi trung tâm cam kết có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Anh Đoàn Thanh Nhân (đứng) trong ngày đầu tiên dự khai giảng lớp Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng.

Anh Đoàn Thanh Nhân (đứng) trong ngày đầu tiên dự khai giảng lớp Lập trình viên quốc tế tại Aptech Đà Nẵng.

Đã có một chút kiến thức cơ bản về lập trình, anh Thanh Nhân lựa chọn chương trình Lập trình viên quốc tế 2 năm tại Aptech Đà Nẵng. Mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, cậu sinh viên 35 tuổi đã tự tìm ra cách học hiệu quả.

Sau một năm học tập, hoàn thành 2 kỳ học, anh Thanh Nhân tự tin đăng ký ứng tuyển và trở thành nhân viên IT ở vị trí Software engineer tại Công ty Phần mềm Neolab. "Nếu có ý định chuyển nghề, bạn cần phân tích thật kỹ công việc hiện tại và tương lai, đồng thời phải đặt mục tiêu, động cơ rõ ràng. Thời gian chỉ trôi qua chứ không bao giờ chững lại để chờ đợi ai, mỗi người cần phải tận dụng nó một cách triệt để", anh Thanh Nhân chia sẻ.

Anh Thanh Nhân trong một buổi tham quan thực tế tại Neolab cùng các bạn học viên Aptech Đà Nẵng.

Anh Thanh Nhân trong một buổi tham quan thực tế tại Neolab cùng các bạn học viên Aptech Đà Nẵng.

Theo anh Nhân, bí quyết học lập trình thành công tại Aptech Đà Nẵng trước tiên là xây dựng kế hoạch học tập hợp lý và duy trì sức khỏe tốt. Tiếp đến, học viên cần khai thác kiến thức một cách triệt để, xem kỹ phần lý thuyết trên hệ thống học liệu của Aptech Ấn Độ kết hợp code, tự tìm kiếm thêm tài liệu.

Điều quan trọng là không ngại hỏi, học viên nên trao đổi thật nhiều cùng các chuyên gia để có thêm kiến thức mới và được hướng nghiệp rõ ràng. Bên cạnh đó, học viên cần trao đổi với các sinh viên cùng lớp hoặc những bạn đã hoàn thành chứng chỉ để giải đáp nhanh những phần chưa hiểu rõ.

Aptech thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu công nghệ cho học viên.

Aptech thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu công nghệ cho học viên.

Ngoài ra, Aptech còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu công nghệ với những chuyên gia CNTT nổi tiếng. Học viên cần nắm bắt cơ hội này để học hỏi thêm chuyên môn và kinh nghiệm.

"Jack Ma có câu 35 tuổi vẫn còn nghèo là lỗi của bạn. Thay vì ngồi ở vị trí ai cũng có thể thay thế được, hãy tự cầm lái sự nghiệp của mình. Luôn có tinh thần cầu tiến cùng với học đúng nơi, chọn đúng người, bạn sẽ không hối tiếc với những quyết định của mình”, anh Đoàn Thanh Nhân nhắn nhủ.

Zing news

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

Chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế ADSE được triển khai dựa trên mô hình đào tạo hiện đại, đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture), trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống, tự thiết kế nền tảng lập trình, phát triển các phần mềm ứng dụng, cập nhật các công nghệ mới nhất.

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức tiên tiến như: Mobile Apps, Java, .Net, Windows Store Apps, Big data, Android,…. trực tiếp hoàn thành 4 đồ án theo chuẩn quốc tế cũng như bổ sung các kiến thức để phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo cơ hội cho học viên nhận bằng Anh Quốc nhờ sự hợp tác giữa Aptech và NCC Education – tổ chức giáo dục của chính phủ Anh.

Tìm hiểu chương trình CNTT chuẩn Quốc tế tham gia vào ngành học mũi nhọn hiện nay

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


BẬT MÍ BÍ QUYẾT TĂNG TỐC THÀNH CÔNG CHO TÂN SINH VIÊN 2020
Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020
Thứ Ba, 08/09/2020 bởi Dân trí

Vì sao một số bạn trẻ thời nay tự tin xóa bỏ mác “lính mới ra trường” và ứng tuyển cạnh tranh với các đàn anh đàn chị nhiều năm kinh nghiệm? Định hướng học song song hai trường một lúc là “hướng đi tắt” mà các bạn lựa chọn.


THIẾU 3 KỸ NĂNG NÀY, DÂN IT KHÓ TIẾN XA 5 NĂM TỚI
Thiếu 3 kỹ năng này, dân IT khó tiến xa 5 năm tới
Thứ Ba, 01/09/2020 bởi Kênh 14

Không chỉ kiến thức, những người mong muốn thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) cần nhiều kỹ năng hơn để trụ vững trong ngành công nghiệp này.


ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU CÙNG NGÀNH LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ
Đi tắt đón đầu cùng ngành Lập trình viên Quốc tế
Thứ Ba, 25/08/2020 bởi Kênh 14

Nắm bắt được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghệ thông tin, nhiều bạn học sinh THPT đã chủ động lập trình tương lai, chọn bệ phóng kiến tạo IT tinh gọn trong 2.5 năm, tiết kiệm thời gian và trang bị lợi thế chinh phục nhà tuyển dụng.


HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ: CƠ HỘI DỒI DÀO, RỘNG CỬA TƯƠNG LAI
Học lập trình viên quốc tế: Cơ hội dồi dào, rộng cửa tương lai
Thứ Tư, 19/08/2020 bởi Dân trí

Trở thành lập trình viên không chỉ là học một nghề đơn thuần mà còn mở ra cánh cửa tới vô vàn lĩnh vực khác của công nghệ thông tin, mang đến cơ hội làm việc, thăng tiến rộng mở cho những ai khao khát chinh phục ngành nghề này.


TỪ BỎ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH, 8X NỖ LỰC TRỞ THÀNH LẬP TRÌNH VIÊN
Từ bỏ công việc ổn định, 8X nỗ lực trở thành lập trình viên
Thứ Hai, 17/08/2020 bởi Zing news

Ở tuổi 35, anh Đoàn Thanh Nhân (Đà Nẵng) từ bỏ công việc kỹ sư tự động hóa ổn định, nỗ lực theo đuổi nghề lập trình viên.


BẮT NHỊP XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ VỚI KHÓA HỌC ACN PRO TẠI APTECH VIỆT NAM
Bắt nhịp xu hướng công nghệ với khóa học ACN Pro tại Aptech Việt Nam
Thứ Tư, 12/08/2020 bởi Zing news

Với chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, học viên khóa học ACN Pro tại Aptech có thể dễ dàng bắt nhịp xu hướng công nghệ mới.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI