CHẠM NGƯỠNG 30, DŨNG CẢM RẼ LỐI THEO ĐAM MÊ LẬP TRÌNH VÀ GẶT HÁI “QUẢ NGỌT”

Ngày đăng: Thứ Sáu, 09/10/2020

Đó là câu chuyện về anh Đinh Ngọc Minh Hoàng. Từ một Thạc sĩ Điện tử - Viễn thông, anh Hoàng quyết tâm rẽ hướng trở thành lập trình viên. Dám nghĩ dám làm, sau 2 năm, anh đã bước đầu chạm tới giấc mơ của mình!

Đừng ngại thay đổi, cuộc đời là do mình quyết định

Khi đã ở độ tuổi 30, nhiều bạn trẻ đã có những vị trí, chỗ đứng trong nghề của mình và có một nguồn thu nhập ổn định, dẫn đến tâm lý ngại thay đổi, không dám từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi đam mê.

Tuy nhiên, anh Anh Đinh Ngọc Minh Hoàng (học viên Aptech, cơ sở 38 Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng) là một minh chứng cho bản lĩnh dám nghĩ dám làm, quyết định rẽ hướng, thử thách bản thân với nghề lập trình khi tuổi ở ngưỡng đầu ba.

Hiện là một Technical Leader (.NET) tại một công ty phần mềm top đầu tại Việt Nam, nhưng ít ai biết được trước đây anh Hoàng đã theo học ngành Điện tử - Viễn thông. Sau khi ra trường anh đi làm tại một công ty viễn thông và tiếp tục học lấy bằng Thạc sĩ Điện tử - Viễn thông.

Tuy nhiên, đam mê lập trình vẫn cháy trong anh từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, vì vậy mà anh Hoàng quyết tâm tìm hiểu thông tin về đào tạo lập trình tại Đà Nẵng. Bắt đầu bằng việc tìm kiếm những thông tin từ Internet, và tham khảo thêm từ người thân, bạn bè đã từng theo học lập trình, anh quyết định lựa chọn chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế tại Aptech (ADSE) là điểm đến dẫn lối đam mê, đồng thời là kim chỉ nam để anh phát triển sự nghiệp lập trình viên.

Chia sẻ về thời gian đầu quyết định đổi nghề, anh Hoàng tâm sự: "Thực sự lúc đầu mình e ngại rất nhiều vì sợ thay đổi, sợ không có thu nhập, sợ bị đánh giá... nhưng nghĩ lại khi về già, người ta thường hối hận về những gì mình không làm thay vì những gì mình đã làm. Thế nên mình chấp nhận thử thách và dám chịu trách nhiệm với quyết định của bản thân!", và quyết định đó đã đưa con đường sự nghiệp của chàng trai 30 sang một trang mới ý nghĩa và thú vị hơn!

Bắt nhịp xu hướng tuyển dụng ngành CNTT với các dự án thực chiến ngay từ khi còn đi học

Lựa chọn Aptech không chỉ bởi thời gian đào tạo linh hoạt, phù hợp với người đi làm, Anh Hoàng còn bị thuyết phục bởi mô hình đào tạo thực hành chiếm 50% thời lượng sẽ giúp anh cọ xát các dự án thực tế và có một profile "khủng" khi đi xin việc.

Nói về lợi thế khi học tại Aptech, Anh Hoàng cho biết: "Được thực hành đồ án trong suốt 4 kì học, tham quan thực tế doanh nghiệp đã giúp mình nâng cao kỹ năng research và khả năng giải quyết các vấn đề về kỹ thuật, điều này giúp mình rất nhiều trong quá trình làm việc hiện tại".

Tại Aptech, ngoài việc nắm vững các kiến thức nền tảng của các môn học, anh Hoàng còn tìm hiểu thêm kiến thức từ Internet, tài liệu nước ngoài để bổ sung và làm phong phú đồ án của mình.

Theo anh chia sẻ kinh nghiệm, một mẹo nhỏ trong quá trình học tập là tự tìm kiếm các demo hoặc project nhỏ để áp dụng tất cả kiến thức đã học, mỗi môn học thì nên có cho mình 1 sản phẩm để hiểu sâu hơn các kiến thức đã học. Với những nỗ lực của mình, chỉ sau 3 kỳ học, anh đã trở thành một developer tại một công ty phần mềm tại Đà Nẵng.

Sau khi tốt nghiệp, với kinh nghiệm đi làm từ sớm, Anh Hoàng nhanh chóng trở thành Technical Leader tại FPT software - một trong những công ty phần mềm đa quốc gia top đầu tại Việt Nam.

Hiện tại, anh Hoàng một lần nữa bén duyên với ngành lập trình và đang là giảng viên lập trình kì cựu tại Aptech. Anh Hoàng tin rằng khi nhu cầu nhân lực CNTT chất lượng cao ngày càng tăng, với xu hướng tuyển dụng không dựa vào bằng cấp, nếu học giỏi và thành thạo bất cứ ngôn ngữ lập trình nào thì các bạn trẻ đều dễ dàng kiếm được một công việc phù hợp.

Trong vai trò của người truyền lửa, anh giúp học viên định hướng, hiểu ngành, tạo cảm hứng và huấn luyện các em "vượt bão" trong những dự án thực chiến cuối kì. Anh khiêm tốn bộc bạch: "Việc giảng dạy cũng giúp mình cập nhật kiến thức liên tục vì bản thân mình cũng còn nhiều thiếu sót".

Mọi lựa chọn rẽ hướng đều không dễ dàng, đặc biệt khi tuổi tác là một giới hạn, nhưng nếu bạn không thay đổi thì có thể sau này bạn sẽ ân hận vì đã không sống đúng đam mê của chính mình khi còn có cơ hội. Vì đam mê lập trình, sẵn sàng chấp nhận thử thách và nỗ lực tối đa, nhiều người đi làm đã lựa chọn Aptech để được làm công việc yêu thích với mức thu nhập hấp dẫn trong lĩnh vực CNTT, còn bạn thì sao? Ghi danh tại Aptech để hiện thực hóa mơ ước trở thành lập trình viên ngay hôm nay!

 

Kênh 14

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 164
APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 164
Thứ Tư, 02/12/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Chiều qua ngày 01/12/2020, Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế - Aptech Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 164. Lập trình viên hiện đang là ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang rất cấp thiết tại các doanh nghiệp, mức thu nhập cao, công việc đầy sáng tạo, nhiều cơ hội thăng tiến và việc làm đa quốc gia là những lợi thế mà ngành nghề này mang lại. Aptech Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo việc làm bằng văn bản cho học viên ngay khi hoàn tất thủ tục nhập học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp các bạn yên tâm học tập.


HÀNH TRÌNH TỪ CỬ NHÂN KINH TẾ ĐẾN CHUYÊN GIA IT CỦA BẠN TRẺ 9X
Hành trình từ cử nhân Kinh tế đến chuyên gia IT của bạn trẻ 9X
Thứ Ba, 10/11/2020 bởi Dân Trí

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm bàn đạp thay đổi tương lai, nhưng không phải ai cũng sớm nhận ra tiềm năng của ngành này.


TOP 25 PHỤ NỮ QUYỀN LỰC TRONG NGÀNH IT NĂM 2020
Top 25 phụ nữ quyền lực trong ngành IT năm 2020
Thứ Ba, 20/10/2020 bởi ITguru

IT Services Report vừa công bố 25 nhà lãnh đạo nữ quyền lực nhất trong giới CNTT năm 2020. Những cá nhân tài năng này được lựa chọn vì những đóng góp đáng chú ý của họ cho công ty và cho ngành CNTT nói chung. Họ được xem xét dựa trên một số tiêu chí như bề dày kinh nghiệm, tuổi thọ trong ngành, thành tích chuyên môn và hiệu quả hoạt động của công ty và bộ phận làm việc. Cùng chiêm ngưỡng top 25 nữ lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2020 trong ngành IT.


PHÓ GIÁM ĐỐC 8X HỌC LẬP TRÌNH, PHẤT SỰ NGHIỆP NHỜ APTECH
Phó giám đốc 8X học lập trình, phất sự nghiệp nhờ Aptech
Thứ Tư, 14/10/2020 bởi Trí Thức Trẻ

Rẽ hướng từ Cử nhân Ngôn ngữ Đức đến học Lập trình và trở thành phó giám đốc một công ty công nghệ nhờ “cái duyên” không ngờ, đó là câu chuyện của anh Trịnh Thế Định, cựu sinh viên Aptech (cơ sở 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).


CÔNG VIÊN PHẦN MỀM SỐ 2: LỰC ĐẨY THU HÚT ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Công viên phần mềm số 2: Lực đẩy thu hút đầu tư công nghệ thông tin
Thứ Bảy, 10/10/2020 bởi Báo Đà Nẵng

Hôm nay (10-10), công trình Khu Công viên phần mềm số 2 được khởi công trên địa bàn phường Thuận Phước, quận Hải Châu. Đây là một trong những công trình trọng điểm động lực của thành phố và được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút vốn và công nghệ, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) thành ngành kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng.


CHẠM NGƯỠNG 30, DŨNG CẢM RẼ LỐI THEO ĐAM MÊ LẬP TRÌNH VÀ GẶT HÁI “QUẢ NGỌT”
Chạm ngưỡng 30, dũng cảm rẽ lối theo đam mê lập trình và gặt hái “quả ngọt”
Thứ Sáu, 09/10/2020 bởi Kênh 14

Đó là câu chuyện về anh Đinh Ngọc Minh Hoàng. Từ một Thạc sĩ Điện tử - Viễn thông, anh Hoàng quyết tâm rẽ hướng trở thành lập trình viên. Dám nghĩ dám làm, sau 2 năm, anh đã bước đầu chạm tới giấc mơ của mình!

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI