PHÓ GIÁM ĐỐC 8X HỌC LẬP TRÌNH, PHẤT SỰ NGHIỆP NHỜ APTECH

Ngày đăng: Thứ Tư, 14/10/2020

Rẽ hướng từ Cử nhân Ngôn ngữ Đức đến học Lập trình và trở thành phó giám đốc một công ty công nghệ nhờ “cái duyên” không ngờ, đó là câu chuyện của anh Trịnh Thế Định, cựu sinh viên Aptech (cơ sở 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Con đường học hành "gập ghềnh" ngay từ điểm xuất phát

Trở thành phó giám đốc ở độ tuổi 33, nhưng ít ai biết được quá khứ, con đường học tập không trải đầy hoa hồng mà anh từng trải qua. Ra trường 7 năm, không tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành tiếng Đức là điều không ai ngờ tới khi nhắc đến anh Trịnh Thế Định, chàng trai có khuôn mặt sáng ngời, nhanh nhạy kia.

Đi làm trái ngành, với vốn tiếng Anh sẵn có, anh thử sức với một số công việc dịch trang game, rồi sang quản trị Website. Anh Định chia sẻ: "Từ những năm 2008, công nghệ bắt đầu phát triển, nhiều tựa đề game ra đời, anh thử sức từ việc dịch tin tức về game, rồi dần lấn sang quản trị website. Ngày đó, ở công ty, quen biết nhiều anh làm Lập trình website, anh mày mò tìm hiểu và thấy thực sự thú vị".

Đến năm 2014, thời điểm cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 hình thành, cũng là lúc anh muốn quyết tâm, nghiêm túc theo đuổi đam mê của mình với Công nghệ thông tin, đặc biệt với mảng Lập trình Phần mềm. Anh lựa chọn chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế tại Aptech là nơi đánh dấu bước ngoặt cuộc đời mình với 2 năm nghiêm túc học tập thay đổi tương lai. Nói về lựa chọn của mình, anh Định bộc bạch: "Xuất phát điểm muộn hơn người khác, buộc anh phải tìm con đường nhanh hơn người khác".

2 năm học, 4 năm phất sự nghiệp

Công nghệ thông tin là một ngành có đặc thù đặc biệt, tốc độ thay đổi chóng mặt, cứ khoảng 6 tháng lại có công nghệ mới ra đời. Bởi vậy mà người ta thường mặc định trong đầu, đây là ngành dành cho giới trẻ.

27 tuổi bắt đầu học Công nghệ thông tin, có quá muộn? Trả lời câu hỏi hoài nghi đó, anh Thế Định đáp trả bằng sự quyết tâm hơn ai hết, và niềm tin kiên định rằng: "Tuổi tác là trở ngại lớn nhất với anh, anh đi chậm hơn người khác, nếu anh vẫn đi với tốc độ như họ, sẽ chẳng bao giờ mình đạt tới vị trí của họ. Điều đó thôi thúc anh phải cố gắng với vận tốc gấp đôi, học tập và làm việc không kể ngày đêm".

Chương trình học Aptech tập trung chuyên sâu, đào tạo chuyên ngành trong 2 năm, hơn nữa thời lượng thực hành chiếm hơn 70%, một chương trình đủ dài hơi, đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc được anh ưu tiên lựa chọn.

Khi nhắc đến những điều mình được học và trải qua trong suốt 2 năm học ở Aptech, anh Định trân trọng quãng thời gian này: "Anh học được rất nhiều điều trong 2 năm, luôn cố gắng nghe và học hết tất cả những gì thầy cô giảng, quan trọng là không ngại hỏi. Mỗi khi học đến mảng nào, anh đều cố gắng hỏi thầy cô xem, nó có thể ứng dụng như thế nào khi đi làm. Thử sức từ sớm với một số mảng mình hứng thú, cùng việc học hỏi từ anh chị đi trước giúp anh sớm nhận ra đâu là hướng đi phù hợp, mảng nào đang "hot" trên thị trường, có nhiều cơ hội".

Nếu như với một lập trình viên thông thường sẽ mất ít nhất 4-5 năm để lên được vị trí Senior Developer (Lập trình viên lâu năm), và có thể mất đến hơn 10 năm để đạt vị trí CTO (Chief Technology Officer - Giám đốc Công nghệ), đỉnh cao nghề nghiệp mà bất kỳ lập trình viên nào cũng mong muốn vươn tới. Ấy thế mà chỉ sau 2 năm học và 4 năm đi làm, bất chấp làm OT (làm thêm giờ) đến đêm, không có ngày chủ nhật, anh Thế Định đã đạt đến vị trí CTO, phó giám đốc Công ty Pal Việt Nam.

Trò chuyện với cô Bùi Oanh, một trong những giảng viên giảng dạy anh Trịnh Thế Định ngày đó ở Aptech, cô chia sẻ: "Cô ấn tượng với Định là một người rất cầu tiến và chăm chỉ, chủ động, học tốt, tiếp thu nhanh. Thời gian kỳ 4, dù vừa đi học vừa đi làm nhưng bạn vẫn chăm chỉ lên lớp. Tính tình cởi mở vui vẻ, khá hòa đồng. Bản thân Định là người có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, cố gắng đi lên, và tinh thần trách nhiệm cao". Đến mãi sau này, khi đã ra trường, hai cô trò vẫn giữ liên lạc. Anh Định cũng không ngại hỏi cô về các dự án và vấn đề mà công ty mình gặp phải.

Bước ngoặt muộn màng với Lập trình và thành công chớm "nở", tất cả chỉ là khởi đầu cho hành trình xa hơn phía trước của anh phó giám đốc này. Chẳng có "sự bắt đầu" nào là quá muộn nếu không thực hiện ngay từ hôm nay với sự quyết tâm và nỗ lực tối đa! Đến và ghi danh ngay tại Aptech để lập trình chất, phất sự nghiệp!

Trí Thức Trẻ

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 164
APTECH ĐÀ NẴNG | KHAI GIẢNG LỚP LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ BATCH 164
Thứ Tư, 02/12/2020 bởi Aptech Đà Nẵng

Chiều qua ngày 01/12/2020, Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế - Aptech Đà Nẵng đã tiếp tục khai giảng thành công lớp Lập trình viên Quốc tế Batch 164. Lập trình viên hiện đang là ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cho ngành này đang rất cấp thiết tại các doanh nghiệp, mức thu nhập cao, công việc đầy sáng tạo, nhiều cơ hội thăng tiến và việc làm đa quốc gia là những lợi thế mà ngành nghề này mang lại. Aptech Đà Nẵng ký cam kết đảm bảo việc làm bằng văn bản cho học viên ngay khi hoàn tất thủ tục nhập học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội giúp các bạn yên tâm học tập.


HÀNH TRÌNH TỪ CỬ NHÂN KINH TẾ ĐẾN CHUYÊN GIA IT CỦA BẠN TRẺ 9X
Hành trình từ cử nhân Kinh tế đến chuyên gia IT của bạn trẻ 9X
Thứ Ba, 10/11/2020 bởi Dân Trí

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm bàn đạp thay đổi tương lai, nhưng không phải ai cũng sớm nhận ra tiềm năng của ngành này.


TOP 25 PHỤ NỮ QUYỀN LỰC TRONG NGÀNH IT NĂM 2020
Top 25 phụ nữ quyền lực trong ngành IT năm 2020
Thứ Ba, 20/10/2020 bởi ITguru

IT Services Report vừa công bố 25 nhà lãnh đạo nữ quyền lực nhất trong giới CNTT năm 2020. Những cá nhân tài năng này được lựa chọn vì những đóng góp đáng chú ý của họ cho công ty và cho ngành CNTT nói chung. Họ được xem xét dựa trên một số tiêu chí như bề dày kinh nghiệm, tuổi thọ trong ngành, thành tích chuyên môn và hiệu quả hoạt động của công ty và bộ phận làm việc. Cùng chiêm ngưỡng top 25 nữ lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2020 trong ngành IT.


PHÓ GIÁM ĐỐC 8X HỌC LẬP TRÌNH, PHẤT SỰ NGHIỆP NHỜ APTECH
Phó giám đốc 8X học lập trình, phất sự nghiệp nhờ Aptech
Thứ Tư, 14/10/2020 bởi Trí Thức Trẻ

Rẽ hướng từ Cử nhân Ngôn ngữ Đức đến học Lập trình và trở thành phó giám đốc một công ty công nghệ nhờ “cái duyên” không ngờ, đó là câu chuyện của anh Trịnh Thế Định, cựu sinh viên Aptech (cơ sở 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).


CÔNG VIÊN PHẦN MỀM SỐ 2: LỰC ĐẨY THU HÚT ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Công viên phần mềm số 2: Lực đẩy thu hút đầu tư công nghệ thông tin
Thứ Bảy, 10/10/2020 bởi Báo Đà Nẵng

Hôm nay (10-10), công trình Khu Công viên phần mềm số 2 được khởi công trên địa bàn phường Thuận Phước, quận Hải Châu. Đây là một trong những công trình trọng điểm động lực của thành phố và được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút vốn và công nghệ, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) thành ngành kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng.


CHẠM NGƯỠNG 30, DŨNG CẢM RẼ LỐI THEO ĐAM MÊ LẬP TRÌNH VÀ GẶT HÁI “QUẢ NGỌT”
Chạm ngưỡng 30, dũng cảm rẽ lối theo đam mê lập trình và gặt hái “quả ngọt”
Thứ Sáu, 09/10/2020 bởi Kênh 14

Đó là câu chuyện về anh Đinh Ngọc Minh Hoàng. Từ một Thạc sĩ Điện tử - Viễn thông, anh Hoàng quyết tâm rẽ hướng trở thành lập trình viên. Dám nghĩ dám làm, sau 2 năm, anh đã bước đầu chạm tới giấc mơ của mình!

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI