HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI ĐAM MÊ LẬP TRÌNH CỦA THẦY GIÁO 9X

Ngày đăng: Thứ Bảy, 03/04/2021

Đeo đuổi giấc mơ công nghệ ngay từ thời cấp 3, gặp nhiều thử thách trên đường chinh phục những cỗ máy lập trình, nhưng chàng trai trẻ, một giảng viên của Aptech, chưa bao giờ có ý định từ bỏ ước mơ của mình. Đó chính là Nguyễn Trần Nhật Kha, một giảng viên có bề dày kinh nghiệm dù thuộc thế hệ 9X.

“Lùi lại một bước để tiến xa hơn”

Ngay từ lúc còn học cấp 3, anh Nguyễn Trần Nhật Kha đã thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với chiếc máy tính. Thời gian rảnh, anh Kha thường xuyên tìm tòi học hỏi những kiến thức tin học nâng cao. Học hết cấp 3, anh quyết tâm thi đậu vào ngành công nghệ phần mềm tại một trường đại học tại Đà Nẵng. Thế nhưng sau khi nhận tấm bằng đại học và làm việc vị trí fresher tại một công ty CNTT, anh mới nhận ra với khả năng hiện tại mình không thể đạt được vị trí công việc như mình mong muốn.

 “Mình đã sai lầm trong phương pháp học tập tại đại học, lúc đó mục tiêu của mình chỉ là làm thế nào để đạt được tấm bằng đại học mà không biết rằng kỹ năng thực chiến mới là yếu tố quan trọng của một lập trình viên. Khi mới bước chân vào làm việc tại công ty, mình cảm giác hoàn toàn “vỡ mộng”, thấy vô cùng bỡ ngỡ vì những gì mình được học lại quá khác với công việc của mình. Và lúc đó mình hạ quyết tâm từ bỏ công việc và học lại công nghệ thông tin một cách bài bản. Dù sẽ mất thời gian nhưng bản thân mình còn trẻ, lùi lại một bước coi như là một cách để mình tiến xa hơn thật vững chắc” – anh Kha chia sẻ về những khó khăn lúc mới tốt nghiệp đại học.

Chàng sinh viên mới ra trường đã dành nhiều thời gian để suy nghĩ và và quyết định chọn Aptech là nơi để bắt đầu lại hành trình trở thành Lập trình viên. Theo anh tìm hiểu thì chương trình đào tạo Aptech luôn đón đầu công nghệ, tại đây anh sẽ được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất trong ngành Lập trình – đây chính là điều thiếu sót với một sinh viên mới hoàn thành chương trình đại học như anh.

Chia sẻ về những ngày đầu theo học tại Aptech, anh cũng gặp nhiều khó khăn khi phải thích nghi với phương pháp đào tạo hoàn toàn mới: giáo trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, thực hành liên tục song song với lý thuyết. Đòi hỏi anh phải học tập với cường độ cao, ngoài những giờ học trên lớp, anh Kha cũng dành nhiều thời gian để học thêm tiếng anh để có thể thích nghi với chương trình học tại đây.

Bùng cháy ngọn lửa đam mê với ngành Công nghệ thông tin

Trải qua một kỳ học liên tục thực hành cùng 1 tháng làm đồ án, anh Kha cùng nhóm của mình có sản phẩm website thương mại điện tử đầu tiên. Làm được việc, biết được mình có thể làm được gì như khai phá được khả năng của bản thân, chàng trai Nhật Kha càng hứng thú hơn với việc code, anh nỗ lực hơn nữa và đạt được thành tích học tập tốt ở những kỳ học tiếp theo.

“Thời gian học tại Aptech chính là nguồn động lực lớn để một lần nữa mình được sống trong đam mê với ngành Lập trình. Tại Aptech Đà Nẵng, mình được tạo cơ hội thực hành thực chiến các dự án thường xuyên với sự hướng dẫn của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm. Hoàn tất kỳ 1 với đồ án đầu tiên nhận được nhiều đánh giá tốt từ hội đồng phản biện, mình cảm thấy tự tin hơn với quyết định theo đuổi ngành Lập trình, tay nghề của mình đã được cải thiện rõ rệt qua từng môn học. Hơn nữa, các bạn học viên cùng khóa với mình có một tinh thần học tập rất tốt, theo học tại môi trường năng động mình tự nhủ phải nỗ lực hết mình nếu không muốn bị bỏ lại phía sau”, anh Kha kể.

Sau 2 học kỳ, anh Kha đã ứng tuyền vào vị trí Developer tại công ty F-Soft - một trong những công ty phần mềm top đầu tại Đà Nẵng. Lần này khi đã trang bị đủ hành trang kiến thức và kỹ năng, anh đã có thể hoàn thành tốt những dự án được giao. Có sẵn niềm đam mê mãnh liệt với lập trình và Aptech như một bàn đạp giúp anh tiến xa hơn trên hành trình này.

 

Người truyền lửa cho thế hệ sau

Sau một thời gian làm developer, anh quyết định theo đuổi một thử thách mới, trở thành giảng viên tại Aptech Đà Nẵng. Đối với anh, việc ươm mầm cho những tài năng lập trình xuất phát từ mong muốn truyền ngọn lửa nhiệt huyết của mình cho thế hệ sau. Với phong cách giảng dạy nhiệt tình và sự gần gũi với học viên, thầy Nhật Kha luôn nhận được sự thích thú và tình cảm của các học viên trong mỗi tiết học.

Chia sẻ về sự khác nhau về công việc Lập trình viên và Giảng dạy, thầy Kha chia sẻ: “Mỗi công việc đều có những khó khăn thử thách nhất định. Việc giảng dạy yêu cầu mình phải có nhiều trách nhiệm hơn, không những phải trang bị đầy đủ kiến thức cho các bạn đi làm mà còn như một người anh chia sẻ những vấn đề các bạn đang gặp phải. Với những trải nghiệm mà mình đã trải qua, mình mong sẽ truyền được những động lực nhỏ bé đến thế hệ trẻ có sở thích với lập trình.”

“Thực sự ngành IT không phụ thuộc nhiều vào bằng cấp, nhà tuyển dụng thường chú trọng vào khả năng hoàn thành việc của các bạn. Vì vậy, các bạn cần phải có ý thức tự học tốt và phải thực hành thật nhiều. Ngoài thời gian học và thực hành tại trung tâm, các bạn nên dành thêm thời gian để thực hành những dự án nhỏ và nghiên cứu những tài liệu bên ngoài, sẽ giúp các bạn vững kiến thức, nâng cao tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, khi đã đi làm thì các bạn cũng nên xây dựng được tinh thần ham học hỏi để luôn tiếp thu những kiến thức mới tại doanh nghiệp. Nếu làm được những việc này mình tin các bạn sẽ chinh phục được mọi khó khăn thử thách.”- thầy Nguyễn Trần Nhật Kha gửi những lời nhắn nhủ đến những học viên đang theo học tại Aptech.

Có những người không thể lựa chọn đúng ngay từ đầu và thầy giáo 9x đã lùi lại một bước để bước tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Thầy giáo Nhật Kha cùng nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ thông đã lựa chọn học tập và thành công cùng Aptech. Hãy để Aptech cùng bạn thực hiện giấc mơ trở thành lập trình viên cùng mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Aptech Đà Nẵng

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI 0236.3.779.779 HAY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


6 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN TỰ HỌC CODE MỘT MÌNH
6 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN TỰ HỌC CODE MỘT MÌNH
Thứ Sáu, 07/05/2021 bởi Sưu tầm

Bạn có bao giờ tự học code cơ bản chưa? Mình đã từng tự mày mò học viết code cơ bản đến nâng cao. Mình bắt đầu tự học từ lớp 10 bằng việc hack mấy trò chơi trên máy tính. Sau đó đọc mọi sách về lập trình mà mình có. Mình đã tự ép bản thân vào một con đường khó khăn và đã bỏ cuộc vài lần.


TECHWIZ 2.0: CUỘC THI CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN APTECH
TECHWIZ 2.0: CUỘC THI CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN APTECH
Thứ Sáu, 09/04/2021 bởi Aptech Đà Nẵng

TechWiz 2.0 – là cuộc thi công nghệ toàn cầu do Aptech tổ chức dành riêng cho các học viên ACCP tại tất cả các trung tâm Aptech. TechWiz 2.0 sắp quay trở lại với tổng các giải thưởng lên đến 3,000 USD.


HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI ĐAM MÊ LẬP TRÌNH CỦA THẦY GIÁO 9X
Hành trình theo đuổi đam mê lập trình của thầy giáo 9x
Thứ Bảy, 03/04/2021 bởi Aptech Đà Nẵng

Đeo đuổi giấc mơ công nghệ ngay từ thời cấp 3, gặp nhiều thử thách trên đường chinh phục những cỗ máy lập trình, nhưng chàng trai trẻ, một giảng viên của Aptech, chưa bao giờ có ý định từ bỏ ước mơ của mình. Đó chính là Nguyễn Trần Nhật Kha, một giảng viên có bề dày kinh nghiệm dù thuộc thế hệ 9X.


IT TOUR 2021
IT TOUR 2021
Thứ Năm, 11/03/2021 bởi Aptech Đà Nẵng

IT Tour là chương trình tham quan doanh nghiệp CNTT được Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech Đà Nẵng tổ chức hằng năm tại các tập đoàn, doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại TP. Đà Nẵng, nhằm tạo điều kiện cho các bạn học viên được trải nghiệm môi trường thực tế của các Doanh nghiệp ngành CNTT cũng như định hướng của nghề nghiệp cho các học viên trong tương lai.


ĐÀ NẴNG QUYẾT TÂM TRỞ THÀNH ‘THUNG LŨNG SILICON’ CỦA ĐÔNG NAM Á
Đà Nẵng quyết tâm trở thành ‘thung lũng Silicon’ của Đông Nam Á
Thứ Tư, 27/01/2021 bởi Báo Chính Phủ

(Chinhphu.vn) - Phát huy vai trò là trung tâm kinh tế-xã hội và là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, TP. Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều chính sách đột phá thu hút đầu tư lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, trở thành “thung lũng Silicon” của khu vực Đông Nam Á.


DỰ BÁO NHU CẦU TUYỂN DỤNG 2021: IT TIẾP TỤC LÀ NGÀNH "KHÁT" NHÂN SỰ
Dự báo nhu cầu tuyển dụng 2021: IT tiếp tục là ngành "khát" nhân sự
Thứ Ba, 26/01/2021 bởi Doanh nghiệp và Tiếp thị

Gần đây, Navigos Search đã công bố báo cáo tuyển dụng trong Quý 4/2020 và dự đoán xu hướng tuyển dụng trong năm 2021.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI