COVID 19 - CHẤT XÚC TÁC THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ

Ngày đăng: Thứ Tư, 03/11/2021

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành duy nhất không bị ảnh hưởng, thậm chí bứt tốc vượt lên làn sóng Covid-19 để phát triển mạnh mẽ và trở thành ngành học thống trị trong kỷ nguyên số.

Covid-19 - chất xúc tác thúc đẩy chuyển đổi số

"Chính đại dịch Covid-19 đưa Việt Nam cùng vạch xuất phát với nền công nghệ thế giới, đưa CNTT đã trở thành ngành công nghệ lớn nhất với doanh thu chiếm khoảng 14% GDP cả nước năm 2020." (Theo ông Trương Gia Bình - Chủ tịch hiệp hội VINASA).

Vai trò chìa khóa thúc đẩy chuyển đổi số, kiến tạo quốc gia số của CNTT được thể hiện rõ trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực của đời sống. Không chỉ giúp kết nối, biến thế giới phẳng chỉ với một cú click chuột, CNTT còn đem đến nền tảng học trực tuyến, làm việc tại nhà, ứng dụng Robot, trí tuệ nhân tạo trong y tế, mua sắm online... Là ngành đóng vai trò then chốt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, CNTT giúp nâng cao năng lực đối phó giữa bối cảnh dịch bệnh, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của gián đoạn xã hội, giúp chúng ta kết nối, cân bằng hoạt động và quản lý hiệu quả trong mọi biến động xã hội.

Theo thống kê của Cục Việc làm (Bộ LĐ - TB&XH), chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, đã có 1,4 triệu người thất nghiệp, gần 900.000 người mất việc làm… Thế nhưng, cơn "khát" nhân lực CNTT chưa bao giờ hạ nhiệt, kể cả trong bối cảnh Covid-19. Theo Ông Nguyễn Viết Lâm - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Rikkeisoft (Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam) chia sẻ: "Ngay trong dịch Covid-19, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Rikkeisoft tăng gấp 2 lần mỗi năm, đến năm 2025 chúng tôi cần trên 10.000 nhân sự. Covid đòi hỏi thế hệ trẻ cần tăng năng lực thích ứng với biến đổi của thị trường lao động, sẵn sàng đối mặt với thách thức, chọn đúng ngành xã hội cần để không đứng trước nguy cơ thất nghiệp."

Chọn CNTT để sở hữu tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô

Ngành CNTT là một lựa chọn thông minh, phù hợp với thế hệ Z luôn muốn thử thách bản thân, sẵn sàng thay đổi, thích nghi với cái mới. Trở thành chiến binh công nghệ 4.0, thế hệ trẻ có bệ phóng công nghệ để thỏa mãn đam mê, kết nối công nghệ để vượt qua thử thách và cống hiến cho xã hội.

"Không chỉ có thu nhập tốt, ngành CNTT còn giúp mình có cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến nhanh và trở thành IT Leader tại Công ty Techasians khi còn khá trẻ." - Lê Văn Linh (cựu sinh viên Aptech 250 Hoàng Quốc Việt) khẳng định khi chọn theo đuổi ngành CNTT.

Bạn Nguyễn Hồng Minh (2001) từng trúng tuyển vào đại học với 25 điểm chia sẻ: "Không chọn cánh cửa đại học, mình đã chọn chương trình CNTT 2.5 năm của Aptech vì khao khát được đi làm sớm. Bất ngờ là sau một học kỳ mình đã được giới thiệu việc làm part-time và được nhúng mình vào các sản phẩm thực tế. Thực chiến là cách tốt nhất để đi tắt và sớm đón đầu với ngành CNTT."

Học CNTT để sở hữu tấm vé thông hành bước vào ngành công nghiệp tỷ đô

Thay vì dành 4-5 năm học tập và lo lắng khi thời đại thay đổi liên tục, gen Z có thể tiết kiệm thời gian và bứt tốc với chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế 2,5 năm của Aptech. Giáo trình tinh gọn, cập nhật công nghệ mới nhất và chú trọng rèn kỹ năng thực hành là điểm cộng khác biệt của chương trình này. Sinh viên Aptech được trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ khi nhập học, bỏ túi ít nhất 4 sản phẩm thực tế để tự tin ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, rèn luyện bản lĩnh IT và kỹ năng thực chiến tại các đấu trường công nghệ giúp sinh viên Aptech khác biệt và làm được việc ngay khi vào doanh nghiệp.

Với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, thiết kế bám sát nhu cầu của thị trường, sau mỗi kỳ học tại Aptech, học viên sẽ tự xây dựng sản phẩm cá nhân hoặc theo nhóm và bảo vệ project trước hội đồng phản biện. Nhờ vậy, học viên Aptech không chỉ có kỹ năng cho công việc chuyên môn, mà còn được trau dồi kỹ năng phản biện, thuyết trình, làm việc teamwork… tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng trước hàng ngàn ứng viên.

Đi làm và có thu nhập ngay sau khi kết thúc 1 kỳ học, Vương Ngọc Tân (sinh viên Aptech 250 Hoàng Quốc Việt) đã chủ động nắm chắc tương lai với nghề lập trình: "Kỹ năng thực hành và tư duy thực chiến là bí kíp giúp mình hội nhập nhanh chóng và làm tốt các dự án được giao. Cảm ơn chương trình đào tạo lập trình viên tại Aptech đã giúp mình có việc làm tại Công ty Cổ phần Sotatek ngay khi chưa tốt nghiệp."

Hơn 20 năm qua, Aptech luôn giữ vững vai trò là bệ phóng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ, đặc biệt là thế hệ Z. Với lộ trình tinh gọn, học và làm liên tục trong 2,5 năm, sinh viên Aptech có thể đi làm và có thu nhập ngay sau khi kết thúc một học kỳ với cơ hội việc làm rộng mở trong và ngoài nước.

Trong thời kỳ chuyển đổi số, công nghệ thông tin được xem là ngành học thống trị. Tuy nhiên, chọn lựa ngành học hot này, thay vì chỉ nghĩ tới tương lai nghề nghiệp được trải thảm, gen Z cũng cần chọn lựa một bệ phóng kiến tạo IT toàn diện, chắc kiến thức, vững kỹ năng, trang bị tiếng Anh, kỹ năng mềm để sẵn sàng bứt phá!

Tham khảo thêm các chương trình học tại Aptech Đà Nẵng: https://aptech-danang.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao

Sưu tầm kênh 14

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


[16.04] HỘI THẢO NODEJS - CẤT CÁNH CÙNG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ
[16.04] HỘI THẢO NODEJS - CẤT CÁNH CÙNG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ
Thứ Hai, 18/04/2022 bởi APTECH ĐÀ NẴNG

Ngày 16/04/2022, Aptech Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo công nghệ "NodeJS - Cất cánh cùng thời đại công nghệ số" Là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin, hiểu được tầm quan trọng cũng như đặc thù là một ngành nghề thay đổi nhanh chóng, phát triển song song cùng bước đi của khoa học công nghệ. Mặc khác, NodeJS đang tạo ra một làn sóng trong cộng đồng. Đó chính là lí do chúng tôi chọn chủ đề hội thảo “NodeJS – Cất cánh cùng thời đại công nghệ số” Buổi hội thảo đã cung cấp cho các bạn góc nhìn chân thật và khách quan về "NodeJS" từ 2 diễn giả: - Anh Ngô Thanh Tùng: Chuyên gia công nghệ hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển phần mềm. Giám đốc đào tạo Softech Aptech, Giám đốc trung tâm sản xuất phần mềm. - Anh Hoàng Trần Khôi Nguyên: Cựu học viên tại Aptech Đà Nẵng, Product Owner tại Digital Unicorn


HỘI THẢO NODEJS - CẤT CÁNH CÙNG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ
HỘI THẢO NODEJS - CẤT CÁNH CÙNG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ
Thứ Ba, 12/04/2022 bởi APTECH ĐÀ NẴNG

Tại sao bạn nên tham gia hội thảo này? - Nếu bạn là một người có hứng thú trong việc phát triển web, thì bạn nên tìm hiểu đôi chút về Nodejs và lý do tại sao nó đang tạo ra một làn sóng trong cộng đồng. - Bạn trăn trở về khả năng của bản thân có phù hợp để học và theo đuổi NodeJS, liệu có khó học và khó làm khi công nghệ thay đổi liên tục? - Bạn đang là 1 lập trình viên, bạn băn khoăn không biết có nên mở rộng kiến thức với NodeJS? Khả năng của NodeJS đến đâu so với các ngôn ngữ khác? - Bạn yêu thích ngành CNTT vì tính ứng dụng của chúng làm thay đổi cuộc sống hằng ngày và tiềm năng phát triển của nghề CNTT trong thời đại công nghệ số.


CUỘC THI THIẾT KẾ LANDING PAGE "NHỮNG CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG MÙA DỊCH COVID-19"
CUỘC THI THIẾT KẾ LANDING PAGE "NHỮNG CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG MÙA DỊCH COVID-19"
Thứ Ba, 29/03/2022 bởi Aptech - Arena Đà Nẵng

Cuộc thi thiết kế Landing - page ''cầu nối'' giữa học viên với học viên, học viên với doanh nghiệp Cuộc thi thiết kế Landing - page không chỉ là sân chơi bổ ích cho học viên mà thông qua đó, những tác phẩm độc đáo, có giá trị đã được chọn lựa để giới thiệu đến cộng đồng, các doanh nghiệp.


TÂM SỰ CỦA NGƯỜI BỐ KHI ĐỒNG HÀNH CÙNG CON HỌC TẠI APTECH ĐÀ NẴNG
TÂM SỰ CỦA NGƯỜI BỐ KHI ĐỒNG HÀNH CÙNG CON HỌC TẠI APTECH ĐÀ NẴNG
Thứ Năm, 30/12/2021 bởi APTECH

“Nghĩ cũng lạ, chặng đường 2 năm của khóa học Lập trình viên Quốc Tế tại Aptech Đà Nẵng mới đó mà đã hoàn thành rồi. Điều chú mừng nhất ở đây không phải là chừng đó thời gian con chú đạt được thành tích tốt. Mà chính là con chú đã tìm lại được động lực học tập với chính đam mê của mình. Tuy không theo con đường đại học, nhưng con đã không từ bỏ, nổ lực hết mình để giờ đây con tự tin bước vào đời, đã có được công việc ổn định.


COVID 19 - CHẤT XÚC TÁC THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ
COVID 19 - CHẤT XÚC TÁC THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ
Thứ Tư, 03/11/2021 bởi Sưu tầm kênh 14

"Chính đại dịch Covid-19 đưa Việt Nam cùng vạch xuất phát với nền công nghệ thế giới, đưa CNTT đã trở thành ngành công nghệ lớn nhất với doanh thu chiếm khoảng 14% GDP cả nước năm 2020." (Theo ông Trương Gia Bình - Chủ tịch hiệp hội VINASA).


CÓ GÌ MỚI TRONG CHƯƠNG TRÌNH LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ ADSE PHIÊN BẢN 2021 TẠI APTECH?
Có gì mới trong chương trình Lập trình viên Quốc tế ADSE phiên bản 2021 tại Aptech?
Thứ Ba, 07/09/2021 bởi Kênh 14

Trong bối cảnh ngành CNTT tiếp tục là ngành mũi nhọn trong năm 2021, Aptech nhanh chóng cập nhật và điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng chuyển dịch của thế giới cũng như phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI