BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG IT VIỆT NAM NĂM 2022

Ngày đăng: Thứ Hai, 24/10/2022

Đến thời điểm hiện tại, chuyển đổi số không còn là câu chuyện mới mẻ. Hơn hết, đây được xem là xu hướng tất yếu cho sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Trải qua các đợt bùng phát đại dịch Covid-19, chúng ta đã chứng kiến sự vươn lên bứt phá của lĩnh vực Công nghệ thông tin với hàng loạt những ý tưởng, cải tiến mới. Hai năm đại dịch vừa qua được đánh giá là cú hích trăm năm giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số cho Việt Nam và toàn cầu. Sự chuyển dịch nhanh chóng này đã tạo ra nhiều cơ hội cho phần lớn những người hoạt động trong lĩnh vực IT. Đồng thời mang đến nhiều thách thức mới cho thị trường tuyển dụng Công nghệ và cả nền kinh tế nước nhà. 

Đứng trước nhu cầu cạnh tranh từ các doanh nghiệp, vấn đề tuyển dụng nhân lực IT chất lượng ngày càng được chú trọng. Mới đây nhất, TopDev – Nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu đã phát hành Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022, với những đánh giá và phân tích về vận hội cũng như viễn cảnh của thị trường lao động IT năm 2022. Phát biểu trong báo cáo, ông Park JongHo – CEO | TopDev đã có những nhận định rằng: “Việt Nam đang có một nguồn nhân lực IT đầy hứa hẹn về chất và lượng cũng như thị trường tiềm năng và tăng trưởng kinh tế. Điều quan trọng nằm ở các kế hoạch, chiến lược về đầu tư, phát triển và định hướng cho nguồn lực này nhằm thúc đẩy các mục tiêu kinh tế, xã hội Quốc gia trong bối cảnh toàn cầu hóa. Đây thực sự là một chủ đề lớn và là chặng đường dài cho tất cả chúng ta, nhưng chúng tôi tin rằng SỰ THAY ĐỔI sẽ làm nên những điều lớn lao. Và để tạo ra sự thay đổi, mỗi bên đều có thể đóng góp theo vai trò riêng. Tất cả cho sự phát triển kinh tế lấy nhân tài làm trung tâm.

Bối cảnh Kinh tế – Xã hội và Thị trường IT tại Việt Nam

Vực dậy mạnh mẽ sau những biến động từ các đợt bùng phát đại dịch Covid-19, nền kinh tế tại Việt Nam đã “gặt hái” được những thành quả đáng chú ý. GDP bình quân đầu người trong quý 2/2022 của Việt Nam được ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn tốc độ tăng trưởng của quý 2 trong giai đoạn 2011-2021. Sau 2 năm đại dịch xảy ra, Việt Nam vẫn ghi nhận tổng số vốn mới, được điều chỉnh và mua cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài đạt 31,15 tỷ đô la vào ngày 20 tháng 12 năm 2021, tăng 9,2% so với 2020. Sáu tháng đầu năm 2022, lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông có doanh thu đạt khoảng 77 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, kỳ vọng có sự tăng trưởng trong năm 2022. Đây là những dấu hiệu tích cực cho thấy sự hồi phục nhanh chóng của nền kinh tế nước nhà dù cho phải chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch. 

 

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC, SỰ KIỆN KHÁC


CHAT GPT LÀ GÌ? CÓ THẾ THAY THẾ LẬP TRÌNH VIÊN? CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC?
Chat GPT Là Gì? Có Thế Thay Thế Lập Trình Viên? Cơ Hội Và Thách Thức?
Thứ Hai, 06/02/2023 bởi Sưu tầm

Chat GPT là một con AI đã trở thành một hiện tượng khi xuất hiện vào cuối năm 2022 và chỉ sau vài ngày nó đã có hàng triệu người dùng. Vậy nó có thể thay thế lập trình viên hay không?


TOP 10 VIỆC LÀM CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ‘SĂN LÙNG’ NHIỀU NHẤT NĂM 2023
Top 10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023
Thứ Năm, 02/02/2023 bởi (Theo CIO)

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.


WORKSHOP ONLINE - CREATING A PUZZLE BOARD GAME USING REACT
Workshop online - Creating a Puzzle Board Game using React
Thứ Hai, 07/11/2022 bởi Softech Aptech

Topic: Creating a Puzzle Board Game using React Guest Speaker- Mr. Sherin K. J. Session Topics: Know React/React JS, React Native Understand the requirement/ prepare the environment/ Create a project in React/ Design the game board/ Write the logic for the game 


BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG IT VIỆT NAM NĂM 2022
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG IT VIỆT NAM NĂM 2022
Thứ Hai, 24/10/2022 bởi Sưu tầm

Đến thời điểm hiện tại, chuyển đổi số không còn là câu chuyện mới mẻ. Hơn hết, đây được xem là xu hướng tất yếu cho sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Trải qua các đợt bùng phát đại dịch Covid-19, chúng ta đã chứng kiến sự vươn lên bứt phá của lĩnh vực Công nghệ thông tin với hàng loạt những ý tưởng, cải tiến mới.


NÂNG TẦM IT - NGẠI GÌ HỌC PHÍ CÙNG SOFTECH APTECH
NÂNG TẦM IT - NGẠI GÌ HỌC PHÍ CÙNG SOFTECH  APTECH
Thứ Tư, 12/10/2022 bởi Softech Aptech

Từ tháng 10/2022, Softech Aptech hợp tác cùng Lotte Finance thực hiện chính sách bảo trợ tài chính học phí cho học viên. Với khoản vay lên đến 70.000.000vnđ lãi suất 0% thời hạn vay đến 12 tháng.


[ĐN-11.8] - BẾ GIẢNG KHÓA LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN ROBOT
[ĐN-11.8] - BẾ GIẢNG KHÓA LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN ROBOT
Thứ Năm, 11/08/2022 bởi Softech Aptech

Khóa học lập trình điều khiển Robot hè 2022 đã chính thức kết thúc, khép lại một mùa hè sôi nổi hào hứng tràn đầy năng lượng với rất nhiều cung bậc cảm xúc…. niềm vui hạnh phúc và những nụ cười rạng rỡ luôn hiện hữu trên gương mặt các bạn học sinh. Hòa vào giai điệu đầy sôi động của mùa hè, cùng nỗi niềm bâng khuâng trước thềm buổi bế giảng, Softech - Aptech gửi lời chúc mừng đến những bạn nhỏ dễ thương nhưng cũng không kém phần tinh nghịch đã hoàn thành chương trình học Robot Programming với thành tích tốt và trải nghiệm rất nhiều điều thú vị.

XEM THÊM


KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI