TIN TỨC

VÌ SAO BẠN NÊN HỌC SQL? HỌC SQL ĐỂ LÀM GÌ?

Ngày đăng: Thứ Hai, 02/03/2020, bởi Aptech Đà Nẵng

Các doanh nghiệp đang tìm nhiều giải pháp, cả cứng lẫn mềm, cả về mặt tech lẫn mặt con người, để có thể hỗ trợ các team khác nhau truy cập vào dữ liệu mà họ cần. Dashboard, report… thì đã có sẵn, nhưng vấn đề là có những câu hỏi khó, dài, phức tạp, chỉ dùng 1-2 lần (gọi là ad-hoc) nên không dashboard hay report nào có thể giúp bạn trả lời được.

Ngày đăng: Chủ Nhật, 05/01/2020, bởi Aptech Đà Nẵng

Nguồn nhân lực chất lượng cao khan hiếm, các “ông lớn” ngành công nghệ sẵn sàng trả mức lương khủng trải thảm đỏ đón nguồn nhân lực vàng, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực chiến, mà điều này không phải “lò” đào tạo CNTT nào cũng làm được.

Ngày đăng: Thứ Ba, 17/12/2019, bởi Aptech Đà Nẵng

Spring là một trong những Framework nổi tiếng nhất để xây dựng ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Trong thời gian gần đây, nó đã trở thành framework phổ biến nhất trong cộng đồng Java.

Ngày đăng: Thứ Tư, 11/12/2019, bởi Sưu tầm

Có một số kỹ năng chính mà Aptech Đà Nẵng tin rằng bạn cần phải có nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên / nhà phát triển

Ngày đăng: Thứ Tư, 27/11/2019, bởi Aptech Đà Nẵng

Những người lớn tuổi thường không theo kịp sự phát triển của công nghệ. Dù sao điều đó cũng đã là một khuôn mẫu. Dân gian thường có câu ngạn ngữ “Tre già khó uốn” và nhiều người trong chúng ta cũng thường cho rằng việc theo đuổi đam mê là chỉ dành cho những người trẻ tuổi – lĩnh vực lập trình cũng không phải là một ngoại lệ.

Ngày đăng: Thứ Ba, 26/11/2019, bởi Aptech Đà Nẵng Via Vntalking

Từ kinh nghiệm bản thân, mình rút ra một điều rằng: việc tự học code không phải là một cách tốt.

Ngày đăng: Thứ Tư, 20/11/2019, bởi Sưu tầm

React Native là công nghệ được tạo bởi Facebook, cho phép các dev sử dụng JavaScript để làm mobile apps trên cả Android và iOS với cảm nhận và giao diện native.

Ngày đăng: Thứ Tư, 20/11/2019, bởi Nguồn Medium

Nếu bạn là một Android developer, có thể bạn đã nghe nói về Flutter. Nó khá mới, được cho là một framework đơn giản được thiết kế để tạo các native app (ứng dụng gốc) đa nền tảng. Flutter không phải là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này, nhưng nó lại được Google sử dụng — điều này đem lại những sự tin cậy nhất định. Bất chấp sự dè dặt ban đầu của tôi khi nghe về nó, tôi quyết định thử — và nó đã thay đổi đáng kể quan điểm của tôi về Mobile Development chỉ trong vòng 1 tuần. Đây là những gì tôi đã học được.

Ngày đăng: Thứ Hai, 18/11/2019, bởi Nguồn Techtalk

Sách lập trình Android là một trong những sự trợ giúp đắc lực giúp bạn trở thành nhà lập trình viên chuyên nghiệp. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách học lập trình android. Điều này gây khó ra rất nhiều khó khăn cho người học. Bạn không biết nên chọn cuốn sách nào phù hợp với mình nhất.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 15/11/2019, bởi Sưu tầm

Sau hơn 2 năm trở lại đây thì React – Native đang gây bão trong giới lập trình Mobile. Và nắm bắt được xu thế đó, một gã khổng lồ như Google đã cho ra mắt phiên bản alpha của Flutter.

Ngày đăng: Thứ Hai, 11/11/2019, bởi Nguồn Techtalk

Tổng hợp 10 cuốn sách đáng đọc về Database

Ngày đăng: Thứ Bảy, 09/11/2019, bởi Sưu tầm

Điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ là các dự án về AI khác với các dự án phần mềm truyền thống.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 08/11/2019, bởi Theo Trí Thức Trẻ

Người được mệnh danh là “Mark Zuckerberg thứ hai” với tài năng công nghệ và danh tiếng khởi nghiệp từ bé. Bạn có biết không?

Ngày đăng: Thứ Năm, 31/10/2019, bởi Aptech Đà Nẵng

Chị Trần  Thị Lan Phương – Hiện đang làm Dev tại Công ty TMA Solutions  đã chia sẽ câu chuyện đổi nghề của chính mình. Câu chuyện của chị  phần nào chứng minh sự quyết định đúng đắn khi thay đổi mang lại sự thành công và chị tìm được một công việc mà mình yêu thích.

Ngày đăng: Thứ Hai, 28/10/2019, bởi Nguồn: viblo\Chu Thanh Hung

Trình độ của lập trình viên hiện nay thường được phân biệt dựa trên ba cấp độ: Junior (Sơ cấp), Mid-Level (Trung cấp) và Senior (Cao cấp). Nếu như đi học ở trường thường có thể phân loại học sinh dựa trên số năm học thì lập trình viên dùng kỹ năng để phân loại.

Ngày đăng: Thứ Sáu, 18/10/2019, bởi Nguồn: Topdev

Ngày nay lĩnh vực công nghệ phát triển một cách vượt bậc, bên cạnh đó sự trải nghiệm người dùng cũng được theo đó mà tăng lên đáng kể. Đằng sau những giao diện bắt mắt là những ý tưởng mới mẻ, tốn rất nhiều công sức của Developer. Dưới đây mình tổng hợp một số công cụ hữu ích cho một lập trình viên web được chọn lọc qua nhiều nguồn khác nhau.

Ngày đăng: Thứ Năm, 17/10/2019, bởi Sưu tầm

Lập trình web là công việc có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

Ngày đăng: Thứ Ba, 15/10/2019, bởi Aptech Đà Nẵng

Chắc hẳn khi mới bước vào thế giới công nghệ, thế giới lập trình bạn đã nghe về từ "Full stack", "Lập trình viên Full stack". Vậy Lập trình viên Fullstack là gì? Học cái gì để trở thành Lập trình viên Fullstack. 

Ngày đăng: Thứ Tư, 09/10/2019, bởi Nguồn bài viết: TopDev

Báo cáo được thực hiện bởi TopDev – một trong những đối tác tại các sự kiện của Aptech, dựa trên các khảo sát ý kiến từ hàng ngàn khách hàng, đối tác, ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành IT. Bên cạnh đó, TopDev cũng đã sử dụng các dữ liệu tuyển dụng trong 4 năm qua để hoàn thành báo cáo này.

Ngày đăng: Thứ Tư, 09/10/2019, bởi Sưu tầm

PHP là ngôn ngữ kịch bản được sử dụng nhiều nhất để lập trình web. Mặc dù PHP đã được phát hành 25 năm trước nhưng nó vẫn đang tăng mức độ phổ biến của nó với tốc độ không đổi (tăng trưởng đều qua các năm).

Ngày đăng: Thứ Tư, 02/10/2019, bởi Aptech Đà Nẵng

Bằng đại học của Việt Nam không được công nhận ở các nước phát triển nhưng sở hữu kiến thức chuyên sâu về CNTT thì bạn hoàn toàn có thể làm việc ở bất cứ đâu.

Ngày đăng: Thứ Hai, 30/09/2019, bởi Aptech

“Đến tuổi này rồi vẫn còn đi học lập trình à?” hay “Đi làm rồi, sao còn đi học về lập trình làm gì nữa” là câu hỏi  mà nhiều người nhận được sau khi quyết định “cắp sách” học thêm về lập trình.

Ngày đăng: Thứ Năm, 26/09/2019, bởi Nguồn: toidicodedao

Những mánh khoé “không bao giờ tiết lộ” của các lập trình viên vĩ đại

Ngày đăng: Thứ Ba, 24/09/2019, bởi Aptech Đà Nẵng

Ngày hội lập trình viên khu vực Miền Trung 2019 đã quay trở lại! Cả nhà đã sẵn sàng tham gia?

Ngày đăng: Thứ Ba, 24/09/2019, bởi Tham khảo

Hiện nay để có thể thiết kế một website thì chúng ta có thể có rất nhiều cách như thiết website với WordPress, lập trình website với các mã như HTML, JSP, ASP, PHP, ASP.NET, JSP (Java). Nhưng trong số đó phổ biến là với PHP. Qua bài viết dưới đây Apetch Đà Nẵng sẽ cho các bạn biết vì sao nên chọn thiết kế web bằng PHP.

Ngày đăng: Thứ Hai, 23/09/2019, bởi Nguồn: fullstackstation.com

React Native là framework xây dựng ứng dụng di động native sử dụng Javascript do Facebook phát hành. Sử dụng React Native để xây dựng ứng dụng iOS và AndroidAndroid chỉ cần 1 ngôn ngữ javascript duy nhất. Để hiểu rõ về React Native là gì, chúng ta cần phân biệt sự khác nhau giữa ứng dụng Native và Hybrid.

Ngày đăng: Thứ Bảy, 21/09/2019, bởi Nguồn Techtalk

Một trong những công cụ mạnh mẽ và được sử dụng nhiều nhất của các ngôn ngữ lập trình chính là các câu lệnh điều kiện, tạo ra các nhánh code chỉ được chạy khi đáp ứng một số điều kiện nhất định. Javascript có 3 loại điều kiện chính: khối if/else, switch statements và biểu thức điều kiện. 3 câu lệnh này có thể giúp bạn tạo ra được những dòng code rất awsome!

Ngày đăng: Thứ Tư, 18/09/2019, bởi Nguồn: itviec.com

“Developer phải coi mỗi sản phẩm như đứa con của mình và dành cho nó những điều tốt đẹp nhất. […]chăm chút từ lúc mang thai cho nó khỏe mạnh. Nó ra đời vẫn phải chăm sóc để nó nhìn sạch sẽ, cư xử với người khác lễ phép. Cũng giống như từ khâu code đã phải clean, làm ra sản phẩm phải có UI tốt, UX tốt, ít bug, ít crash.”

Ngày đăng: Thứ Tư, 11/09/2019, bởi Aptech Đà Nẵng

“Công dân toàn cầu” là một trong những mục tiêu hướng đến của người trẻ thời đại 4.0. Một trong những ngành nghề đem lại cơ hội này là lập trình viên - công việc “khát” nhân lực toàn cầu. Tại Việt Nam, Aptech đang là “lò luyện lập trình viên” với nền tảng công nghệ dẫn đầu, mang lại lợi thế cạnh tranh vượt trội cho học viên.

Ngày đăng: Thứ Hai, 09/09/2019, bởi Nguồn Techtalk

Sách lập trình Android là một trong những sự trợ giúp đắc lực giúp bạn trở thành nhà lập trình viên chuyên nghiệp.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI